/ / Cái nào tốt hơn cho bạn (Và tại sao)

Cái nào tốt hơn cho bạn (Và tại sao)

phu-kien

Telegram và Discord đang nhanh chóng thay đổi cách người dùng, công ty và người chơi tương tác với nhau, chia sẻ thông tin và đưa ra thông báo. Cả hai ứng dụng đều cho phép nhắn tin trò chuyện, gọi thoại qua IP và tạo nhóm lớn người dùng. Điều đó không thể thực hiện được trong một ứng dụng nhắn tin di động như WhatsApp.


Telegram Vs Discord

Mặc dù tôi không hoạt động trong lĩnh vực chơi game như trước đây khi còn là CS 1.6, nhưng tôi rất thích sử dụng Discord, một ứng dụng VoIP được xây dựng cho các game thủ. Gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng nó và thấy nó hấp dẫn cũng như thú vị. Ngoài ra, nó khiến tôi mơ hồ nhớ đến Yahoo! Trò chuyện nhóm.

Mặt khác, tôi thích theo dõi các tin tức liên quan đến blockchain và cập nhật các dự án mà tôi quan tâm. Vì vậy, tôi đã sử dụng Telegram gần đây. Hầu hết các ICO và các dự án blockchain sử dụng Telegram để đưa ra thông báo và tham gia vào các cuộc thảo luận.

Tôi chắc chắn rằng một số cộng đồng khác sử dụng Discord và Telegram như nhau. Bạn có thể tìm thấy các cộng đồng với những người dùng quan tâm đến nhiều chủ đề và danh mục khác nhau. Cả hai ứng dụng đều miễn phí, dễ sử dụng, cho phép người dùng mời người khác dễ dàng và cung cấp nhiều cách giao tiếp.

Chúng ta sẽ xem xét hai ứng dụng này khác nhau như thế nào và ứng dụng nào là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

1. Nhóm, Kênh và Máy chủ

Cả Telegram và Discord đều cho phép bạn tạo nhóm và kênh. Trong khi khá nhiều người sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau, chúng có nghĩa khác nhau đối với cả hai ứng dụng. Và sau đó là các máy chủ trên Discord.


Telegram Vs Discord 3

Telegram Vs Discord 2

Các nhóm trong Telegram được thiết kế để chứa tối đa 200 thành viên, nơi mỗi thành viên có thể thêm thành viên mới. Khi nhóm vượt qua giới hạn 200 thành viên, bạn có thể biến nó thành một siêu nhóm có thể chứa tối đa 100.000 thành viên.

Các kênh có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn, trong đó bạn, với tư cách là chủ sở hữu kênh, có thể phát tin nhắn và thông báo cho người dùng hoặc người đăng ký của bạn. Các thành viên của kênh không thể trả lời một tin nhắn cụ thể.

Ghi chú: Người dùng mới trên một Kênh có thể xem toàn bộ lịch sử của tin nhắn.

Discord hoạt động khác nhau và có khả năng mở rộng cao. Nó sẽ tạo ra một máy chủ có thể chứa tối đa 500 kênh mà không có giới hạn về số lượng người dùng mà các kênh hoặc máy chủ có thể tích hợp. Ngắn gọn và dễ nhớ.

2. Bảo mật và Quyền riêng tư

Các Nhóm và Kênh Telegram được mã hóa đầu cuối mang lại sự an tâm hơn cho người dùng dù là chuyên nghiệp hay bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Trò chuyện bí mật để trò chuyện hoặc trao đổi tệp an toàn hơn. Telegram đã bị cấm ở Nga vì những người sáng lập quyết định không chia sẻ dữ liệu của người dùng với chính phủ. Đó là một lý do tại sao người dùng doanh nghiệp thích Telegram hơn Discord, vốn hướng tới game thủ nhiều hơn và không cung cấp mã hóa.


Telegram Vs Discord 4

Tuy nhiên, việc Telegram quyết định sử dụng công nghệ mã hóa nội bộ MTProto của họ trên giao thức Signal hiện có đã gây ra một số khó khăn. Telegram sau đó đã xuất bản một bài báo trên blog của họ để giải thích sự khác biệt.

Telegram thuộc sở hữu của một công ty phi lợi nhuận đã chia sẻ mã nguồn cho web và ứng dụng di động của họ. Trong khi đó, Discord đã bị soi vì chính sách bảo mật không tôn trọng dữ liệu hoặc thậm chí quyền riêng tư của người dùng. Hãy coi đây là một cảnh báo.

Telegram cho phép bạn xóa bất kỳ tin nhắn nào bạn đã gửi trong vòng 48 giờ. Discord sẽ cho phép bạn xóa các tin nhắn trong các kênh và chỉ các tin nhắn trực tiếp có tuổi đời lên đến hai tuần. Một số bot yêu cầu xóa tất cả các tin nhắn, nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy một bot nào để chứng minh điều đó.


Telegram Vs Discord 5

Máy chủ trò chuyện bí mật của Telegram không cho phép chuyển tiếp tin nhắn, không được sao lưu trên máy chủ Telegram và người dùng có thể gửi tin nhắn tự hủy, tương tự như Snapchat. Ngoài ra, tôi không thể chụp ảnh màn hình bên trong cửa sổ trò chuyện bí mật trên Android.

Cuối cùng, cả Telegram và Discord đều hỗ trợ 2FA (Xác thực hai yếu tố).

Một điều mà tôi không hiểu là Telegram cần yêu cầu người dùng nhập số điện thoại của họ tại thời điểm tạo tài khoản. Có thể, đó là một cơ chế để hạn chế các tài khoản spam, nhưng điều đó vẫn còn mở để tranh luận.

Cũng trên smartreviewaz

3. Các tính năng không phổ biến

Cả Discord và Telegram đều hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến như Android, iOS, Web, Windows, Linux và macOS.

Bạn có thể chia sẻ hình ảnh và video bằng cả hai. Tuy nhiên, Telegram đã đi trước một bước để cho phép bạn chia sẻ ảnh GIF, video PiP, hình dán, tin nhắn video và vị trí hiện tại của bạn.

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại trên cả hai, nhưng Discord dẫn đầu ở đây bằng cách cho phép cuộc gọi video và chia sẻ màn hình. Discord được các game thủ sử dụng rộng rãi khi thể hiện kỹ năng của họ và nó hoạt động dễ dàng mà thậm chí không cần phải rời khỏi trò chơi bạn đang chơi tại thời điểm đó.


Telegram Vs Discord 6

Các kênh Telegram thường bị cản trở bởi thư rác từ chủ sở hữu và bot. Discord cho phép kiểm soát tốt hơn bằng cách chỉ định vai trò của người dùng và khuyến khích họ có cơ hội trở thành thành viên xếp hạng cao trong máy chủ. Các thành viên có thể được chỉ định cho các vai trò khác nhau như người đăng ký, quản trị viên và người kiểm duyệt để mang lại sự tỉnh táo cho các nhóm có hàng nghìn thành viên.

Có một cơ chế tích hợp cho phép bạn xếp hạng các nhận xét, giúp tách tiếng ồn trong phòng trò chuyện dễ dàng hơn.

Truyền tệp là nơi Discord tụt lại phía sau. Theo mặc định, bạn chỉ có thể chuyển các tệp có dung lượng tối đa 8MB, không nhiều khi so với giới hạn 1,5GB hào phóng của Telegram. Hơn nữa, Discord cung cấp một gói cao cấp có tên Nitro, sẽ tăng giới hạn này lên 50MB với giá 4,99 đô la / tháng cùng với khả năng sử dụng GIF làm hình đại diện của bạn và sử dụng biểu tượng cảm xúc động.


Telegram Vs Discord 7

Lưu ý đến các game thủ, Discord sẽ cho phép người dùng biết những người khác đang chơi trò chơi nào và thậm chí cả những bản nhạc mà họ đang nghe trên Spotify. Discord cũng kéo bạn bè và các liên hệ khác của bạn khỏi Facebook, Twitter, Twitch và Steam.

Discord cho phép các thành viên sử dụng đánh dấu và đánh dấu cú pháp trong khi soạn tin nhắn văn bản.

Telegram vs. Discord

Nếu bạn là nhà tuyển dụng đang điều hành một công ty khởi nghiệp hoặc một công ty và bảo mật, quyền riêng tư và dữ liệu là những từ trong suy nghĩ của bạn, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Telegram. Nó an toàn hơn trong số cả hai và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn là một game thủ hoặc một người dùng bình thường đang tìm kiếm một bầu không khí vui vẻ và không trang trọng cùng với sự trực quan, thì tôi sẽ đề xuất Discord.

Tiếp theo: Cả Telegram và WhatsApp đều cho phép người dùng của họ gửi tin nhắn quảng bá. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.