/ / 10 tính năng và cài đặt NordVPN tốt nhất để có trải nghiệm VPN tuyệt vời

10 tính năng và cài đặt NordVPN tốt nhất để có trải nghiệm VPN tuyệt vời

NordVPN là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN nổi tiếng trên thị trường hiện nay cung cấp các cơ chế mã hóa mạnh mẽ hơn và mạng lưới máy chủ rộng khắp. Tuy nhiên, đó không phải là những tính năng duy nhất tạo nên sự độc đáo cho nó. Nó có một số tính năng và cài đặt thú vị chắc chắn giúp tăng trải nghiệm VPN.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 2

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng gói NordVPN hoặc dự định mua một gói, đây là các tính năng và cài đặt tốt nhất của NordVPN sẽ giúp bạn tận dụng tối đa.

Vì nó sẽ còn rất dài, chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức.

1. Nhận IP chuyên dụng

Địa chỉ IP dùng chung là một trong những nền tảng của dịch vụ VPN. Bất cứ khi nào bạn kết nối với một máy chủ từ xa, hệ thống sẽ gán cho bạn một địa chỉ IP được chia sẻ ngẫu nhiên. Điều đó nói lên rằng, việc theo dõi các chuyển động trực tuyến của bạn khi bạn đang sử dụng một địa chỉ IP được chia sẻ sẽ khó hơn.

Tuy nhiên, nó cũng có những mặt trái của nó. Thứ nhất, việc sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ thường khiến các trang web kích hoạt xác thực CAPTCHA. Mặc dù chỉ mất vài giây để điền chúng (và chứng minh rằng bạn không phải là rô-bốt), nhưng nó có thể khá khó chịu về lâu dài.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 1

NordVPN giải quyết vấn đề này bằng tính năng IP chuyên dụng. Khi bạn bật tùy chọn IP chuyên dụng, NordVPN sẽ chỉ định một IP (dành riêng) cho hệ thống của bạn và sử dụng cùng một vị trí ảo. Đồng thời, dữ liệu trực tuyến của bạn vẫn được mã hóa.

Phần tốt nhất là bạn có thể chọn thời điểm sử dụng IP chuyên dụng. Một cú nhấp chuột đơn giản trên bảng điều khiển bên trái sẽ kết nối bạn với một IP chuyên dụng.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 1

Hiện tại, NordVPN cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan và Pháp.

2. Tận dụng tính năng Double VPN

Theo mặc định, hầu hết các dịch vụ VPN đều mã hóa dữ liệu của bạn một lần và sau đó gửi dữ liệu đó đến máy chủ VPN nơi nó được giải mã.

Tuy nhiên, nếu bạn bật tính năng Double VPN trong NordVPN, dữ liệu của bạn sẽ được định tuyến qua hai đường hầm mã hóa trước khi truy cập internet. Một trong những đường hầm nằm giữa thiết bị của bạn và một máy chủ VPN từ xa và đường hầm còn lại nằm giữa máy chủ VPN đầu tiên và máy chủ VPN từ xa thứ hai.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 11

Đây là máy chủ VPN loại bỏ thứ hai giải mã dữ liệu. Nói tóm lại, IP của bạn bị che hai lần và người theo dõi sẽ khó truy tìm tung tích của bạn hơn.

Kích hoạt tính năng Double VPN là trò trẻ con. Nếu bạn muốn ứng dụng chọn quốc gia và máy chủ cho mình, hãy nhấp vào tùy chọn Double VPN trên menu bên trái.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một quốc gia và máy chủ cụ thể theo sở thích của mình. Để làm điều đó, hãy nhấp vào menu ba chấm bên cạnh tùy chọn Double VPN và chọn từ menu.

Hoàn toàn tự nhiên, lớp mã hóa kép sẽ làm chậm dịch vụ. Nhưng ngược lại, sẽ không ai có thể theo dõi chuyển động của bạn.

3. Chặn các trang web mờ ám

Sẽ không sai khi nói rằng internet đóng vai trò lưu trữ hàng nghìn tên miền lừa đảo và các trang web mờ ám. Điều trớ trêu là hầu hết các trang web này trông rất chân thật nên rất dễ bị lừa.

NordVPN bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận như vậy bằng tính năng CyberSec. Khi được bật, nó sẽ chặn các trang web lưu trữ nội dung độc hại và giúp bạn an toàn trước chúng. Bên cạnh đó, nó cũng xử lý các quảng cáo tự động phát và quảng cáo bật lên trên một số trang web.

Để truy cập cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng hình răng cưa ở dải băng trên cùng.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 5

Khi đã vào, hãy chuyển đến General và chuyển đổi công tắc cho CyberSec.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 6

Tính năng này có sẵn trên ứng dụng NordVPN dành cho Windows, macOS, iOS và Linux.

4. Kiểm tra NordLynx

Một tính năng thú vị khác của NordVPN là NordLynx. Với nó, bạn có thể tận hưởng tốc độ internet cao qua VPN. NordLynx là một giải pháp đường hầm VPN được xây dựng dựa trên giao thức WireGuard VPN để mang lại lợi ích về tốc độ mà không gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của bạn.

Đối với những người chưa quen, giao thức WireGuard là mã nguồn mở và rất có uy tín trong ngành VPN. So với các tiêu chuẩn thông thường như OpenVPN và IPSec, WireGuard vừa nhanh vừa nhẹ. Đồng thời, nó hướng đến quyền riêng tư và thiết lập kết nối VPN an toàn mà không cần ghi lại thông tin nhận dạng ở cấp máy chủ.

NordLynx không được bật theo mặc định. Bạn sẽ phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt> Tự động kết nối và bật nút chuyển cho ‘Chọn giao thức VPN’.


Các tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nordlynx cho trải nghiệm VPN tuyệt vời 1

Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống cho Giao thức VPN và chọn NordLynx từ menu. Đơn giản, phải không?


Các tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nordlynx cho trải nghiệm VPN tuyệt vời 2

Bạn có biết không: WireGuard có khoảng 4000 dòng mã.

5. Onion Over VPN

Một lợi ích khác của việc sử dụng NordVPN là nó cho phép bạn kết nối trực tiếp với mạng Onion mà không cần trình duyệt Tor. Bạn đã đọc đúng.

Với NordVPN, bạn không cần trình duyệt chuyên dụng để truy cập mạng Onion. Thay vào đó, bạn cần nhấp vào tùy chọn Onion Over VPN và ứng dụng sẽ lo phần còn lại. Tôi phải nói là tuyệt.


Hành tây

Vì vậy, những gì diễn ra đằng sau hậu trường? Khi bạn nhấp vào tùy chọn đã nói, lưu lượng truy cập internet đi qua một trong các máy chủ VPN từ xa, sau đó được chuyển qua mạng Onion trước khi kết nối internet.

Điều đó cung cấp cho bạn một lớp bảo mật bổ sung. Thêm vào đó, nó làm cho các trình theo dõi và tin tặc khó theo dõi và lấy cắp thông tin của bạn hơn rất nhiều.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord VPN để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 7

Để truy cập Onion Over VPN, hãy nhấp vào tùy chọn trên menu bên trái và chọn tùy chọn cần thiết.

Ghi chú: Tính năng này không khả dụng cho NordVPN dành cho macOS.

6. Tự động kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào cùng một mạng Wi-Fi để làm việc hoặc giải trí, bạn có thể thêm mạng nói trên trong Mạng Wi-Fi đáng tin cậy. Điều đó có nghĩa là bạn không muốn sử dụng các dịch vụ VPN trên mạng cụ thể đó.

Điều đó sẽ ngăn hệ thống tự động kết nối với VPN bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng đáng tin cậy nói trên. Thay vào đó, bạn sẽ được kết nối qua mạng Wi-Fi thông thường.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến Cài đặt> Tự động kết nối và kiểm tra tên Wi-Fi trên menu.


Các tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 1

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Tin cậy mạng này.

7. Bật Kill Switch

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ VPN miễn phí trước đây, chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng sụt giảm kết nối. Nó có thể là do máy chủ quá tải hoặc một số vấn đề khác. Thông thường, kết nối được mặc định trở lại kết nối do nhà cung cấp internet địa phương của bạn cung cấp. Trong những trường hợp như vậy, dữ liệu của bạn sẽ bị lộ. Kill Switch giúp ngăn chặn điều đó.

Khi được bật, kết nối với Internet sẽ bị ngắt ngay lập tức ngay sau khi máy tính của bạn ngắt kết nối với VPN. Bằng cách đó, dữ liệu và quyền riêng tư của bạn vẫn được bảo mật.

Trong NordVPN, Kill Switch không được bật theo mặc định. Để bật tính năng này, hãy truy cập trang cài đặt và bật nút chuyển cho Internet Kill Switch.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 9

NordVPN cũng tích hợp một tính năng nhỏ tiện dụng có tên App Kill Switch. Khi được bật, tính năng này sẽ đóng một số ứng dụng cụ thể khi máy tính của bạn ngắt kết nối với VPN.

Ví dụ: nếu bạn đã thêm Netflix vào danh sách này, ứng dụng sẽ tự động đóng khi ngắt kết nối VPN.

Ghi chú: Tính năng ngắt kết nối internet không khả dụng cho NordVPN dành cho macOS.

8. Mạng lưới máy chủ rộng khắp

NordVPN có một mạng lưới máy chủ khổng lồ trên khắp thế giới. Có hơn 5.000 máy chủ tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Điều đó mang lại cho bạn lợi thế vượt qua các hạn chế quốc gia như một người chuyên nghiệp. Vì vậy, cho dù đó là truy cập nội dung bị khóa địa lý của một quốc gia hay truy cập nội dung trong khu vực của bạn khi bạn đang đi du lịch, thì lợi ích là rất nhiều.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 10

Điều tốt về NordVPN là ứng dụng của nó trình bày tất cả các máy chủ theo cách đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần chọn một quốc gia từ danh sách và kết nối với quốc gia đó. Đúng vậy, đơn giản vậy thôi.

Bạn cũng có thể đánh dấu một vài máy chủ là yêu thích của mình, do đó cho phép bạn chọn và kết nối với chúng một cách nhanh chóng.

Thực tế là bạn có thể sử dụng dịch vụ trên 6 thiết bị trên một tài khoản NordVPN duy nhất là điều tuyệt vời. Điều đó mang lại cho bạn sự linh hoạt và không bó buộc bạn vào một thiết bị hoặc hệ thống duy nhất.

9. Truy cập các tiêu đề Netflix từ khắp nơi trên thế giới

Bạn có thể đã biết rằng Netflix được biết đến với việc chặn các dịch vụ VPN một cách mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập các đầu sách không có sẵn trong khu vực của bạn, ngay cả khi bạn đã kết nối với một máy chủ từ xa.


Truy cập Tiêu đề Netflix

Với NordVPN, đó không phải là hiện trường. Đó là một trong số ít dịch vụ VPN cho phép bạn bỏ chặn và phát trực tuyến Netflix. Điều duy nhất bạn phải ghi nhớ là đăng nhập vào Netflix trước khi kết nối với máy chủ từ xa vì Netflix có xu hướng hiển thị trang lỗi khi bạn cố gắng đăng nhập từ một ngôn ngữ khác.

10. Không có chính sách ghi nhật ký

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, NordVPN có chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt, có nghĩa là không có hoạt động nào của bạn bị giám sát hoặc ghi lại. Nó cũng không lưu giữ nhật ký kết nối của bạn (ngày, thời lượng kết nối, dữ liệu được truyền, v.v.) hoặc nhật ký hoạt động của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn xác minh các tuyên bố?

Vâng, công ty đã nhờ PricewaterhouseCoopers, một công ty kiểm toán độc lập, thực hiện kiểm tra bảo mật theo chính sách không ghi nhật ký của họ để hỗ trợ tuyên bố trên. Và vào cuối năm 2018, họ thông báo rằng họ đã vượt qua bài kiểm tra.

Lướt Internet mà không bị giám sát

NordVPN chắc chắn làm cho các cuộc phiêu lưu trực tuyến của bạn an toàn hơn nhờ vào mã hóa AES 256-bit và chính sách không ghi nhật ký. Và giao diện đơn giản chắc chắn sẽ làm tăng thêm trải nghiệm.

Gói hàng tháng cho NordVPN bắt đầu ở mức 11,95 đô la, trong khi gói hàng năm sẽ khiến bạn lùi lại 6,99 đô la mỗi tháng.


9 tính năng và cài đặt VPN tốt nhất của Nord để có trải nghiệm VPN tuyệt vời 455

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch tiết kiệm một vài đô la, bạn có thể kiểm tra thỏa thuận độc quyền của chúng tôi, thỏa thuận này sẽ giúp bạn được giảm giá 70% đối với gói NordVPN 3 năm và bạn sẽ được hưởng với mức 3,49 đô la mỗi tháng. Và nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *