/ / 7 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không lưu tự động của Google Documents

7 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không lưu tự động của Google Documents

Các ứng dụng lưu trữ đám mây giúp lưu tất cả dữ liệu của bạn trực tuyến và theo thời gian thực. Và các ứng dụng web hỗ trợ lưu công việc của bạn theo thời gian thực cũng rất có lợi. Google Documents đã trở thành một hit ngay lập tức vì nó cung cấp tính năng tự động lưu để lưu tất cả các thay đổi và công việc của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu tính năng tự động lưu trong Google Tài liệu không hoạt động?Khắc phục sự cố Tự động lưu Google Tài liệu không hoạt động

Một số người dùng cảm thấy khó khăn khi họ bị mất công việc vì tính năng lưu tự động không thành công. Hãy cho chúng tôi hiểu cách thức hoạt động và những lý do có thể có đằng sau sự thất bại của nó. Cũng có nhiều cách để khôi phục công việc đã mất.

Hãy bắt đầu nào.

1. Trợ giúp của quản trị viên

Bạn đang làm việc trên một tệp được chia sẻ thuộc quyền sở hữu của người khác? Liên hệ với quản trị viên của tệp và hỏi xem họ có thực hiện bất kỳ thay đổi nào không. Có thể các thay đổi đã được lưu ở phía cuối của chúng nhưng vì một số lý do hoặc lỗi, không xuất hiện ở phía bạn. Nếu đúng như vậy, quản trị viên có thể chia sẻ lại tài liệu.

Mặt khác, quản trị viên có thể đã thu hồi quyền truy cập của bạn vào tài liệu hiển thị tất cả các thay đổi bạn thực hiện đã lỗi thời.

2. Kiểm tra Clipboard

Tôi sử dụng Windows 10 làm hệ điều hành truy cập của mình và thường xuyên tìm kiếm công việc của mình theo thời gian. Các phím tắt Ctrl + A và Ctrl + C sẽ sao chép mọi thứ tôi đã viết cho đến nay vào khay nhớ tạm. Hãy coi nó như một bản sao lưu nhanh chóng và dễ dàng. Nhấn phím Windows + V sẽ hiển thị khay nhớ tạm với các clip trước đây.Khắc phục sự cố tự động lưu của Google Documents không hoạt động 5

Bạn đã sao chép tác phẩm của mình hoặc một phần của nó vì lý do nào đó? Có thể tiết kiệm trong ngày. Đó là một thủ thuật nhỏ gọn và chúng tôi đã đề cập đến các ứng dụng khay nhớ tạm nâng cao dành cho Windows, Android và macOS trước đây. Hãy kiểm tra chúng để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa trong tương lai, với bất kỳ ứng dụng nào.

3. Kiểm tra Google Drive Web

Một số người dùng phát hiện ra rằng tệp đã được cập nhật và lưu trong phiên bản web. Tuy nhiên, nó không được lưu trên máy tính của họ. Điều đó có thể xảy ra với bạn. Nguyên nhân có thể liên quan đến kết nối internet kém, sự cố đồng bộ hóa và lỗi. Mở Google Drive trong trình duyệt của bạn và tìm tệp. Kiểm tra xem nó có được cập nhật hay không và ngày / giờ lần cuối cùng nó được cập nhật.

4. Vấn đề về đồng bộ hóa

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề đồng bộ hóa Google Drive và các giải pháp sẽ tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Chúng tôi đã đề cập đến các lỗi đồng bộ hóa Google Drive trên Windows và Android và cách khắc phục chúng.

5. Lỗi ngoại tuyến của Google Tài liệu

Bạn có đang sử dụng Google Tài liệu ngoại tuyến không? Tốt nhất, nó nên hoạt động và tất cả công việc của bạn sẽ được đồng bộ hóa và lưu vào lần tiếp theo bạn kết nối với internet. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, và cũng có nhiều cách để khắc phục điều đó.

6. Tệp thùng rác

Bạn hoặc người khác trong nhóm có lỡ xóa tệp không? Kiểm tra Thùng rác bên trong tài khoản Google Drive của bạn.Khắc phục sự cố tự động lưu của Google Documents không hoạt động 1

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ở thanh bên trái trong ứng dụng web và menu thanh bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

7. Lịch sử phiên bản

Một trong những tính năng thú vị nhất của Google Drive là lịch sử phiên bản tài liệu. Tính năng Lịch sử Phiên bản cho phép bạn lưu nhiều phiên bản của cùng một tài liệu nếu bạn muốn quay ngược thời gian. Hữu ích khi nhiều người đang làm việc trên cùng một tài liệu hoặc khi tính năng lưu tự động không hoạt động.

Mở tài liệu được đề cập và trong menu Tệp, chọn Xem lịch sử phiên bản trong Lịch sử phiên bản. Ghi nhớ phím tắt để sử dụng sau này.Khắc phục sự cố tự động lưu của Google Documents không hoạt động 2

Tất cả các phiên bản trước sẽ được hiển thị trong thanh bên phải ngay bây giờ.Khắc phục sự cố tự động lưu của Google Documents không hoạt động 3

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phiên bản nào và phiên bản đó sẽ tự động tải. Đây cũng là một cách tốt để khôi phục hoặc hoàn tác các thay đổi. Ngoài ra còn có một tùy chọn để ‘Đặt tên cho phiên bản hiện tại’ trong menu Tệp. Đó là một cách khác để tiết kiệm công việc theo thời gian.

Lần tới khi bạn đang viết nội dung nào đó bên trong Google Documents, hãy kiểm tra xem tính năng tự động lưu có hoạt động hay không. Thông thường, nó sẽ lưu định kỳ vài giây một lần sau khi bạn thực hiện một số thay đổi.Khắc phục sự cố 4 Tự động lưu của Google Tài liệu không hoạt động

Bạn sẽ thấy thông báo ‘Chỉnh sửa lần cuối cách đây vài giây’. Điều đó có nghĩa là Google Tài liệu lưu công việc của bạn một cách nhất quán. Bạn cũng sẽ thấy thông báo Tiết kiệm xuất hiện khi bạn thực hiện thay đổi ở trên cùng. Có điều gì đó không ổn nếu bạn không chứng kiến ​​những dấu hiệu trực quan này. Đó là lúc bạn nên cảnh giác và bắt đầu đề phòng.

Cũng trên smartreviewaz

Autobots để giải cứu

Tính năng tự động lưu của Google Tài liệu là cực kỳ quan trọng. Đó là những gì làm cho nó khác biệt với các ứng dụng máy tính để bàn thông thường. Đây là một sự kiện hiếm hoi mà tính năng lưu tự động không hoạt động như quảng cáo, nhưng nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến công việc của bạn khi nó xảy ra. Có nhiều cách để khôi phục công việc của bạn và các biện pháp bảo vệ để ngăn điều này xảy ra, như chúng tôi đã thảo luận ở trên. Chúng tôi hy vọng công việc của bạn không bị mất.

Google Docs không phải là trình xử lý văn bản duy nhất hiện có. Microsoft Word là một tên đáng tin cậy khác và không giống như Tài liệu, nó hoạt động cả trực tuyến và ngoại tuyến. Microsoft cung cấp các phiên bản dành cho máy tính để bàn của tất cả các ứng dụng phổ biến mang lại trải nghiệm tuyệt vời giống như bạn mong đợi từ bộ ứng dụng Office.

Tiếp theo:

iCloud Pages và Google Docs cung cấp khả năng xử lý văn bản ngay từ trình duyệt web của bạn. Nhưng cái nào là thuận tiện nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *