/ / Cách sao chép tệp giữa các tài khoản người dùng khác nhau trên Windows 10

Cách sao chép tệp giữa các tài khoản người dùng khác nhau trên Windows 10

Tài khoản Windows rất tốt để giữ các tệp riêng tư cho người dùng cụ thể, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ tệp thay thế thì sao?


sao chép và dán trên chromebook

Nếu bạn dùng chung PC với người khác, việc tạo tài khoản người dùng riêng cho mỗi người là một ý tưởng tuyệt vời. Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho mọi người một số quyền riêng tư để người dùng có thể lưu trữ tệp của họ mà không phải lo lắng về việc người khác truy cập chúng.

Nhưng nếu bạn muốn sao chép tệp giữa các tài khoản người dùng trên Windows 10 thì sao? May mắn thay, có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để chia sẻ tệp của mình với những người khác trên cùng một PC.

1. Sao chép các tệp và dán chúng vào tài khoản người dùng

Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản quản trị viên, bạn có thể sao chép các tệp mà bạn muốn chuyển sang các tài khoản người dùng khác. Sau đó, điều hướng đến thư mục C:/Người dùng /[Target user account]. Cuối cùng, dán các tệp bên trong tài khoản người dùng mà bạn vừa điều hướng đến.


Thư mục người dùng Windows 10

Một điều cần lưu ý ở đây, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có đặc quyền quản trị trên Windows 10. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập hồ sơ người dùng.

2. Chia sẻ tệp với tất cả người dùng thông qua thư mục chung

Nếu bạn muốn chuyển một tệp cho mọi người dùng trên PC của mình, việc sao chép vào từng cấu hình có thể gây mệt mỏi. Một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là chia sẻ các tệp với tất cả người dùng thay vì chuyển chúng cho từng người dùng riêng biệt.

Để chia sẻ tệp của bạn với mọi người, hãy điều hướng đến C: Người dùng và dán các tệp bên trong Công cộng thư mục.


Thư mục chung trong Windows 10

Tất cả người dùng trên hệ thống đều có quyền truy cập vào dữ liệu bên trong Công cộng thư mục. Vì vậy, đặt các tệp ở đây là một cách hiệu quả để khai báo PC của bạn.

Liên quan: Cách làm sạch PC Windows của bạn bằng Command Prompt

Chia sẻ được quan tâm trên Windows 10

Hồ sơ người dùng là một cách tuyệt vời để giữ các tệp riêng tư khỏi những con mắt tò mò, nhưng đôi khi bạn muốn đạt được điều ngược lại. May mắn thay, việc chia sẻ tệp của bạn cũng dễ dàng như việc bạn tự di chuyển chúng đến đó hoặc sử dụng thư mục Công khai.

Nếu bạn muốn đưa các tệp của mình đi xa hơn nữa, tại sao không tải chúng lên đám mây? Bằng cách đó, bạn có thể chia sẻ tệp của mình bằng một liên kết với bất kỳ ai, ngay cả những người bên ngoài hộ gia đình hoặc văn phòng của bạn.


lưu trữ đám mây giá rẻ
8 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ nhất

Tìm kiếm bộ lưu trữ đám mây rẻ nhất có thể? Dưới đây là các tùy chọn lưu trữ đám mây ngân sách tốt nhất cho 1TB, 100GB và các cấp khác.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.