/ / Cách khắc phục khi bàn phím Surface Pro của bạn không hoạt động

Cách khắc phục khi bàn phím Surface Pro của bạn không hoạt động

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một số giải pháp đã được chứng minh để sửa chữa bàn phím Surface Pro như Type Cover và Touch Cover, bàn phím có dây và không dây của bên thứ ba cũng như bàn phím cảm ứng Windows 10 và Windows 11.


Các giải pháp trên trang này áp dụng cho các kiểu Microsoft Surface Pro chạy Windows 10 hoặc Windows 11.


Nguyên nhân của sự cố bàn phím Surface Pro

Các vấn đề kỹ thuật liên quan đến bàn phím Surface Pro thường do sự cố kết nối giữa bàn phím và Surface, trục trặc phần mềm hoặc cài đặt bàn phím cảm ứng không chính xác được chọn trong ứng dụng Cài đặt Windows 10 hoặc Windows 11.


Chế độ được chọn không chính xác trong Windows 10 cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố bàn phím cảm ứng khi sử dụng Surface Pro, cũng như Bluetooth bị tắt đối với bàn phím không dây.Cách khắc phục sự cố bàn phím vật lý Surface Pro

Cho dù bạn đang sử dụng Surface Type hoặc Touch Cover với Surface Pro hay bàn phím Bluetooth hoặc bàn phím truyền thống của bên thứ ba, bạn có thể gặp phải một số sự cố và lỗi kết nối. Dưới đây là cách khắc phục sự cố bàn phím vật lý Surface Pro của bạn.


 1. Ngắt kết nối và kết nối lại bàn phím Surface Pro của bạn. Chỉ cần tháo bàn phím của bạn, đợi một vài giây, sau đó gắn lại bàn phím là có thể làm cho bàn phím hoạt động trở lại.


 2. Kiểm tra pin bàn phím của bạn. Bàn phím không dây yêu cầu nguồn điện, vì vậy hãy đảm bảo rằng bàn phím của bạn đang sử dụng pin cần thiết và chúng có sạc.

  Surface Type và Touch Covers không yêu cầu pin vì chúng được cung cấp bởi chính Surface Pro.

 3. Bụi các đầu nối Type Cover. Bụi có thể dễ dàng tích tụ dọc theo cạnh dưới của Surface Pro nơi kết nối Loại và Vỏ cảm ứng. Cẩn thận phủi bụi các đầu nối và loại bỏ bụi bẩn mà bạn nhìn thấy.


 4. Cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất. Cho dù bạn đang chạy Windows 10 hay Windows 11, việc cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới nhất có thể khắc phục một số sự cố phần cứng có khả năng gây ra lỗi và ngắt kết nối bàn phím.


 5. Gõ trên bề mặt phẳng. Đôi khi, việc sử dụng Surface Pro trên đùi hoặc trong chăn có thể khiến Type Cover bị ngắt kết nối. Hãy thử đặt một cuốn sách hoặc khay bên dưới nó khi không sử dụng bàn hoặc bàn làm việc.


 6. Bật Bluetooth. Nếu bạn không thể kết nối bàn phím không dây với Surface Pro, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật và bàn phím của bạn thực sự hỗ trợ Bluetooth ngay từ đầu.


 7. Kiểm tra bàn phím trên thiết bị khác. Bàn phím của bạn có thể bị hỏng, vì vậy hãy thử kiểm tra trên máy tính hoặc máy tính bảng khác để xem bàn phím có hoạt động trên máy đó không.


 8. Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth. Từ Cài đặt, hãy chọn Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối bổ sung > Bluetooth > Chạy trình gỡ rối để quét các lỗi liên quan đến bàn phím và sửa chúng.

  Bạn cũng nên chạy trình khắc phục sự cố Bàn phím.

 9. Cập nhật trình điều khiển bàn phím. Điều này có thể khắc phục bất kỳ sự cố tương thích phần cứng nào.


Cách khắc phục lỗi bàn phím cảm ứng Surface Pro

Máy tính bảng Surface Pro của Microsoft hỗ trợ bàn phím cảm ứng trên màn hình được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10 và Windows 11. Dưới đây là một số cách để sửa chữa bàn phím cảm ứng Surface Pro khi nó hoạt động không bình thường.


 1. Khởi động lại Windows. Khởi động lại Surface Pro của bạn có thể khắc phục một số sự cố như bàn phím cảm ứng không hoạt động như bình thường.


 2. Chuyển sang Chế độ máy tính bảng Windows 10. Bàn phím cảm ứng Surface Pro được thiết kế cho Chế độ máy tính bảng của Windows 10 và thường sẽ không hoạt động khi ở Chế độ máy tính để bàn.


 3. Tháo bàn phím của bạn. Surface Pro của bạn sẽ ưu tiên bàn phím vật lý hơn bàn phím cảm ứng. Loại bỏ nó thường sẽ kích hoạt bàn phím cảm ứng và làm cho nó xuất hiện.


 4. Thay đổi cài đặt bàn phím. Mở Cài đặt và chọn Thiết bị > Đánh máy và kích hoạt Hiển thị bàn phím cảm ứng khi không ở chế độ máy tính bảng và không có bàn phím đi kèm để sử dụng bàn phím cảm ứng khi ở Chế độ máy tính để bàn của Windows 10.


 5. Đừng quên bàn phím biểu tượng cảm xúc là khác nhau. Vô nhẹ các cửa sổ + giai đoạn = Stage để kích hoạt bàn phím cảm ứng biểu tượng cảm xúc Windows chuyên dụng và nhấn Thoát ra để làm cho nó biến mất.


 6. Cài đặt gói ngôn ngữ bàn phím. Nếu ngôn ngữ ưa thích của bạn bị thiếu, hãy tải xuống và bắt đầu sử dụng sau vài phút.


 7. Bật bàn phím cảm ứng Windows mọi lúc. Mở Cài đặt và nhấn Dễ dàng truy cập > Bàn phím và kích hoạt Sử dụng bàn phím ảo. Điều này sẽ làm cho nó khả dụng ở tất cả các chế độ bất kể phần cứng nào được gắn vào.

  Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn này với các cửa sổ + Điều khiển + O phim tăt.

 8. Làm sạch màn hình Surface Pro của bạn. Bụi bẩn tích tụ trên màn hình của bạn có thể ảnh hưởng đến các điều khiển cảm ứng và nhập bàn phím.


 9. Chạy trình khắc phục sự cố Bàn phím. Từ Cài đặt, hãy chọn Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Trình gỡ rối bổ sung > Bàn phím > Chạy trình gỡ rối để quét các lỗi liên quan đến bàn phím và sửa chúng.


Làm cách nào để đặt lại bàn phím Surface Pro của tôi?

Nếu bạn đã thử tất cả các đề xuất trên và bàn phím vật lý của bạn vẫn không hoạt động bình thường với Surface Pro, bạn có thể thử đặt lại nó.


Để đặt lại bàn phím Surface Pro của bạn, hãy mở Trình quản lý thiết bị và chọn Những bàn phím > tên bàn phím của bạn> Gỡ cài đặt > VÂNG và sau đó chọn Tìm kiếm các bản cập nhật > tên bàn phím của bạn> Cập nhật trình điều khiển > Tìm kiếm tự động và sau đó khởi động lại Windows.Làm cách nào để mở khóa bàn phím trên bề mặt của tôi?

Để kích hoạt bàn phím cảm ứng Windows thông thường, bạn có thể sử dụng các cửa sổ + Điều khiển + O phím tắt hoặc chọn Dễ dàng truy cập > Bàn phím > Sử dụng bàn phím ảo từ Cài đặt. Bàn phím cảm ứng biểu tượng cảm xúc có thể được triệu hồi qua các cửa sổ + Giai đoạn = Stage.


Thông thường, bàn phím cảm ứng Windows có thể được mở bằng cách chỉ cần chạm vào trường văn bản trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút stylus.

Nếu bàn phím cảm ứng hoặc bàn phím vật lý của bạn bị khóa, vì không có phím nào hoạt động, hãy mở Cài đặt và chọn Dễ dàng truy cập > Bàn phím và vô hiệu hóa Phím dínhSử dụng các phím bộ lọc. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, có một số giải pháp bổ sung cho bàn phím bị khóa đáng thử.Tại sao bàn phím máy tính xách tay Surface của tôi không hoạt động?

Giống với loạt thiết bị Surface Pro của Microsoft, dòng Surface Laptop cũng có thể gặp sự cố về bàn phím.


Phần lớn các giải pháp trên cũng nên áp dụng cho Surface Laptop của bạn nếu bạn đang gặp sự cố với bàn phím vật lý và bàn phím cảm ứng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử áp dụng một số bản sửa lỗi bàn phím Windows 10 chung.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *