/ / Đánh giá Mail for Windows: Ưu điểm / Nhược điểm

Đánh giá Mail for Windows: Ưu điểm / Nhược điểm

Mail for Windows là một chương trình email cơ bản cho phép bạn xử lý email trong nhiều tài khoản một cách dễ dàng và bảo mật, mặc dù nó thiếu các tính năng phức tạp hơn. Bạn không thể thiết lập bộ lọc, ví dụ: nhóm email hoặc mẫu tin nhắn.Tài khoản IMAP, Exchange và POP trong Thư dành cho Windows

Mail dành cho Windows cho phép bạn thiết lập nhiều tài khoản email và chúng có thể thuộc nhiều loại khác nhau: ngoài tài khoản POP cổ điển (và nhanh chóng biến mất), Mail hỗ trợ IMAP (chẳng hạn như Gmail hoặc iCloud Mail) và Exchange (chẳng hạn như Outlook 365 ).


Với IMAP và Exchange, tất cả thư và thư mục được lưu giữ trên máy chủ, sau đó Thư sẽ đồng bộ hóa. Khi bạn thêm tài khoản mới và theo mặc định, Mail for Windows sẽ cấu hình nó để chỉ đồng bộ hóa các thư từ tháng trước (hoặc ba tháng trước).


Tất nhiên, đây là một chiến lược thông minh. Bao lâu thì bạn thực sự xem lại những tin nhắn bạn nhận được hơn ba tháng trước? Vì vậy, việc không giữ cục bộ những email này trên máy tính không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và băng thông đồng bộ hóa cũng như rất nhiều dung lượng ổ đĩa cục bộ, mà còn giúp bạn tránh bị lộn xộn với những email cũ này.


Tất nhiên, Mail for Windows cho phép bạn thay đổi tùy chọn đồng bộ hóa để có tất cả các thư có sẵn trong tất cả các thư mục. Tất nhiên, Mail dành cho Windows nên làm cho điều này rõ ràng và dễ thay đổi hơn.Mô tả tổng quan nhanh

 • Mail dành cho Windows cho phép bạn quản lý thư trong nhiều tài khoản email IMAP, Exchange và POP.
 • Đối với mỗi tài khoản email, bạn có thể định cấu hình số lượng thư (bao gồm một tuần cũng như một tháng trở lại và không giới hạn) được đồng bộ hóa, bảo toàn bộ nhớ cục bộ; cài đặt áp dụng cho tất cả các thư mục của tài khoản.
 • Lịch trình đồng bộ hóa thích ứng (tùy chọn) cân bằng giữa việc nhận tin nhắn mới cùng một lúc với việc duy trì tuổi thọ pin trên máy tính xách tay.
 • Hộp thư đến và thư mục của nhiều tài khoản có thể được kết hợp thành một tài khoản thống nhất cho phép bạn truy cập tất cả thư ở một nơi và Thư dành cho Windows có thể sắp xếp thư trong một cuộc hội thoại dưới dạng chuỗi.
 • Để bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của mình, bạn có thể định cấu hình ứng dụng Thư để không tự động tải xuống nội dung từ xa.
 • Một trình soạn thảo tin nhắn dễ sử dụng cho phép bạn thêm định dạng phong phú bao gồm hình ảnh vào văn bản email; Mail for Windows cũng hỗ trợ tệp đính kèm email.
 • Đối với mỗi tài khoản, bạn có thể tạo chữ ký email, chữ ký này sẽ tự động được thêm vào email khi bạn soạn chúng.
 • Tìm kiếm đơn giản cho phép bạn tìm nhanh văn bản trong toàn văn tin nhắn và trên các thư mục; Tuy nhiên, các toán tử tìm kiếm để thu hẹp kết quả không có sẵn.
 • Tích hợp với Lịch có Thư nhận dạng ngày và giờ cho các sự kiện trong email và cho phép bạn thêm chúng vào lịch biểu của mình một cách dễ dàng.
 • Sử dụng giao diện của trình tự động trả lời thư trong kỳ nghỉ Outlook, bạn có thể thiết lập tài khoản Outlook.com để trả lời tự động các thư đến thay mặt bạn.
 • Mail dành cho Windows có thể thông báo cho bạn về các email mới đến bằng cách sử dụng trung tâm hành động của Windows bằng biểu ngữ hoặc âm thanh.
 • Bạn có thể chọn màu giao diện và hình nền cho cửa sổ ứng dụng Thư và chuyển đổi giữa chủ đề sáng cho ban ngày và chủ đề tối cho ban đêm.
 • Mail dành cho Windows hỗ trợ Windows 10.Trình soạn thảo tin nhắn có thẩm quyền

Dù bạn nghĩ gì về nó, Mail for Windows luôn cố gắng lưu ý đến các tài nguyên mà nó sử dụng. Nó không kiểm tra các thư mới thường xuyên hơn mà nó cho là cần thiết, ví dụ, một lịch trình “thông minh” thích ứng với tần suất bạn nhận được thư mới và tần suất bạn xử lý nó. Có, bạn có thể chọn lịch trình của riêng mình.


Giả sử bạn đã nhận được email của mình vào ứng dụng Thư, bạn có thể làm gì? Trả lời, lưu trữ, xóa; nếu bạn để ý một chút, Mail for Windows cũng cung cấp một phím tắt để đánh dấu email là spam.


Khi bạn trả lời hoặc viết một tin nhắn mới, bạn sẽ tìm thấy một trình soạn thảo thoải mái và hữu ích cho phép bạn áp dụng định dạng một cách dễ dàng. Tất nhiên, bạn có thể thêm hình ảnh và tệp đính kèm. Có lẽ hơi ngạc nhiên là ứng dụng Thư không tích hợp trực tiếp với OneDrive (hoặc các dịch vụ chia sẻ tệp khác) để gửi tệp kéo dài giới hạn của tệp đính kèm cổ điển.


Một thứ khác thường được gắn vào phần cuối của email là chữ ký. Mail for Windows cho phép bạn thêm thư của mình – theo cách hơi thô sơ mà chúng tôi có thể mong đợi từ nó: bạn nhận được một chữ ký văn bản cho mỗi tài khoản (không có hình ảnh và không có liên kết) và nó được tự động đưa vào hoặc tắt; bạn không thể thiết lập nhiều chữ ký cho mỗi tài khoản hoặc chỉ chọn khi gửi.Hầu hết thiếu tự động hóa

Vì vậy, chữ ký không thể hoạt động như một đoạn văn bản trong ứng dụng Thư. Thật không may, không có gì khác có thể. Mail dành cho Windows không cung cấp các mẫu thư, mô-đun văn bản hoặc câu trả lời được đề xuất.


Đối với các tự động hóa khác, Mail cũng không cung cấp nhiều. Bạn không thể thiết lập các quy tắc để lọc thư cục bộ trong đó; Thư dành cho Windows không thể sắp xếp hoặc đánh dấu thư dựa trên người gửi; và bạn không thể đặt nó vào tệp tin bạn gửi dựa trên người nhận, chẳng hạn.


(Đối với tài khoản Thư Outlook, ứng dụng Thư cho phép bạn định cấu hình trình trả lời tự động được gửi từ máy chủ. Giao diện tương tự cho các quy tắc chung phía máy chủ, có lẽ cũng có thể hữu ích cho các loại tài khoản khác).Không có Nhãn, nhưng Tìm kiếm Hữu ích

Bạn cũng không thể thiết lập Thư cho Windows để áp dụng nhãn hoặc danh mục bằng bộ lọc. Điều này là do, một lần nữa, không có bộ lọc – và bởi vì không có nhãn hoặc danh mục. Không có tin nhắn nào bị hoãn.


Để sắp xếp thư, ứng dụng Thư cung cấp cho bạn các thư mục và tìm kiếm. Các thư mục hoạt động như bình thường và việc di chuyển các thư rất dễ dàng bằng cách sử dụng rồng và thả hoặc thanh công cụ. Một điều hơi kỳ lạ là không có phím tắt và một điều khó chịu là không thể di chuyển tin nhắn giữa các tài khoản (đồng thời cũng không sao chép tin nhắn).


Nhìn chung, tìm kiếm trong Mail for Windows là một trải nghiệm hài lòng. Điều này một phần không nhỏ là do sự đơn giản: bạn nhập các cụm từ tìm kiếm của mình; bạn nhấn “Enter”; bạn nhận được kết quả. Ứng dụng thư cho phép bạn tìm kiếm thư mục hiện tại hoặc tài khoản (mặc dù không phải trên các tài khoản).


Hữu ích nhất, có lẽ, bạn có thể gửi Thư để tiếp tục tìm kiếm trực tuyến tại máy chủ và trả về tất cả kết quả. Đây là một cách để truy cập thư không được đồng bộ hóa với máy tính và một cách đặc biệt hữu ích.


Nếu bạn muốn có độ chính xác trong tìm kiếm và kết quả của mình, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các toán tử tìm kiếm, bộ lọc và các tùy chọn sắp xếp. Tìm kiếm vẫn rất hữu ích trong Mail.Hộp thư đến được liên kết để hợp nhất tài khoản

Quay lại hộp thư đến (hoặc bất kỳ thư mục nào khác), bạn cũng có thể bỏ lỡ các tùy chọn sắp xếp đó. Ứng dụng thư luôn hiển thị các thư được sắp xếp theo ngày. Tuy nhiên, bạn có thể lọc thư mục để giảm chúng thành những thư chưa đọc hoặc đã được gắn cờ.


Với nhiều tài khoản được thiết lập, bạn sẽ thấy mình đang chuyển đổi giữa các tài khoản — hoặc yêu cầu Mail for Windows hợp nhất chúng. Với “hộp thư đến được liên kết”, bạn nhận được kết hợp các hộp thư đến, thư đã gửi và thư mục lưu trữ, v.v., xuất hiện dưới dạng một tài khoản lớn.


Do đó, với các tài khoản được hợp nhất, bạn thậm chí có thể tìm kiếm trên các tài khoản, mặc dù kết quả có thể trở nên hơi khó hiểu vì các thông báo không cho biết nguồn gốc của chúng.Ra lệnh Thư cho Windows bằng Vuốt, Chuột và Bàn phím

Cho dù hộp thư đến của bạn được giữ riêng biệt hay hợp nhất, Mail for Windows cho phép bạn thiết lập và định cấu hình các hành động để vuốt qua thư. Ví dụ, bạn có thể chọn từ lưu trữ và xóa hoặc đánh dấu thư là rác.


Thật không may, các tùy chọn cấu hình tương tự không tồn tại cho các thanh công cụ và các hành động menu ngữ cảnh có sẵn – và những tùy chọn có sẵn đôi khi có vẻ hơi rắc rối. Tuy nhiên, chúng hoạt động đủ tốt và ít nhất bạn có thể thực hiện hầu hết các hành động bạn muốn.


Tương tự, than ôi, không đúng với các phím tắt. Ngay cả trong một chương trình cũng hoạt động tốt với màn hình (và không có bàn phím) để chạm, đầy đủ các phím tắt sẽ không chỉ là một suy nghĩ đơn thuần. Mail for Windows đi kèm với một tập hợp các phím tắt đủ quen thuộc ở những nơi nhưng có những khoảng trống như chuyển thư, như đã đề cập trước đây hoặc sử dụng “Space” để đọc thư theo từng màn hình.Không mở Thư và Thư nháp trong Windows Riêng biệt?

Nói về khu vực có ứng dụng Thư hiển thị tin nhắn của bạn: bất kể thiết bị nào, không có cách nào để thu nhỏ hoặc loại bỏ cách khác một bản nháp tin nhắn trong khi soạn nó để bạn có thể nhanh chóng tham khảo, chẳng hạn như tin nhắn gốc và sau đó quay lại bản nháp là sự đơn giản và trọng tâm đã đi quá xa; trên một màn hình lớn, nó là ngớ ngẩn.


Mail dành cho Windows cũng không cho phép bạn mở các email bạn đang đọc trong các cửa sổ riêng biệt – hoặc nếu có cách nào đó thì đối với tôi, nó vẫn còn ít người biết đến. Ứng dụng Trợ giúp dành cho Thư được giới hạn cho một số câu hỏi đầy đủ.Lịch và Danh bạ

Mail for Windows đi kèm với Lịch như một ứng dụng chị em, hoạt động đủ tốt để đồng bộ hóa và quản lý lịch biểu của bạn. Nếu ứng dụng Thư phát hiện ngày và giờ trong email, ứng dụng này có thể giúp bạn tạo sự kiện mới trong lịch với thời gian được đặt trước và chủ đề của email được sử dụng làm tiêu đề. Thật không may, đó là về tất cả sự tích hợp có giữa hai chương trình.


Mọi người giữ danh bạ cho ứng dụng Thư và việc tích hợp cũng bị hạn chế tương tự. Cũng không may là Thư (hoặc Thư kết hợp với Mọi người) không cho phép bạn thiết lập các nhóm liên hệ để bạn có thể gửi thư cho nhiều người nhận một cách dễ dàng. Thậm chí không có một bộ chọn liên hệ thực sự trong ứng dụng Thư; tất cả đều tự động hoàn thành.


Mail for Windows là một chương trình email cơ bản cho phép bạn xử lý email trong nhiều tài khoản một cách dễ dàng và bảo mật, mặc dù nó thiếu các tính năng phức tạp hơn.


Bạn không thể thiết lập bộ lọc, ví dụ: nhóm email hoặc mẫu tin nhắn.Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm


 • Mail dành cho Windows cung cấp quyền truy cập đơn giản vào nhiều tài khoản email IMAP và POP
 • Một trình soạn thảo vừa thoải mái vừa mạnh mẽ cho phép bạn soạn các email có định dạng phong phú mà không tốn nhiều công sức
 • Các cử chỉ vuốt và thanh công cụ thao tác nhanh giúp các thao tác thường xuyên luôn sẵn sàng
 • Mail dành cho Windows 10 cho phép bạn thiết lập chữ ký email cho mỗi tài khoản, ngoài ra bạn có thể lừa nó sử dụng chữ ký HTML


Nhược điểm


 • Windows Mail chỉ hiển thị một phần thư theo mặc định (không có dấu hiệu nào cho biết có thêm thư đang chờ ở máy chủ hay không)
 • Bạn không thể thiết lập các quy tắc để lọc thư hoặc thực hiện các hành động tự động khác
 • Windows Mail thiếu các phím tắt cho một số hành động thường được sử dụng (chẳng hạn như chuyển thư)


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *