/ / Ứng dụng ghi chú nào để sử dụng

Ứng dụng ghi chú nào để sử dụng

Internet tràn ngập thông tin đến nỗi nhiều lúc tôi tự hỏi liệu nó có khiến đầu óc mình yếu đi không. Việc ghi nhớ những thứ đơn giản như số điện thoại hoặc những thứ cần mua sẽ là một điều phiền toái nếu các ứng dụng ghi chú không tồn tại. Để ghi nhớ thông tin cần ghi nhanh, bạn cần có một ứng dụng ghi chú đáng tin cậy. Microsoft Sticky Notes và Google Keep là hai ứng dụng như vậy. Nếu bạn tình cờ gặp chúng và tự hỏi mình nên sử dụng cái nào, hãy xem Google Keep khác với Sticky Notes như thế nào.


Ghi chú dính so với google giữ f2

Google Keep và Sticky Notes cung cấp một giao diện nhẹ. Sử dụng chúng để ghi chú thuận tiện vì hai lý do. Đầu tiên, bạn không cần phải ghi nhớ những ghi chú trong đầu bây giờ. Thứ hai, các ứng dụng này có thể truy cập trên thiết bị di động và máy tính để bàn, bạn có thể truy cập chúng ở bất kỳ đâu.

Chúng tôi biết rằng mối quan tâm chính của bạn là nên sử dụng cái nào – Sticky Notes hay Google Keep? Tìm câu trả lời trong bài viết này.

Tính khả dụng và tích hợp đa nền tảng

Một ứng dụng ghi chú tốt phải hoạt động trên nhiều nền tảng để bạn có thể truy cập ghi chú của mình một cách dễ dàng. Rất ít ứng dụng cung cấp hỗ trợ đa nền tảng. Rất may, Microsoft Sticky Notes và Google Keep nằm trong số đó, nhưng có một số hạn chế nhất định.

Google Keep có các ứng dụng di động cho Android và iPhone. Bạn có thể truy cập nó trên máy tính qua keep.google.com. Mặc dù Keep không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn thích hợp, nhưng bạn có thể truy cập và thêm ghi chú vào nó từ PC theo một số cách khác. Google Keep cũng có một tiện ích mở rộng dành cho Chrome và được tích hợp độc đáo bên trong Gmail. Vì vậy, bạn có thể ghi chú nhanh chóng mà không cần rời khỏi dòng chảy của email.

Ngược lại, Sticky Notes có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn được thiết lập tốt cho Windows 10. Nó đã là một phần của máy tính Windows ngay từ đầu. Bạn có thể chia sẻ Sticky Notes giữa các máy tính Windows với sự trợ giúp của tính năng đồng bộ. Ứng dụng Ghi chú dính chuyên dụng không khả dụng cho Android, iOS, iPad hoặc Mac. Tuy nhiên, các ghi chú có thể được truy cập trên các thiết bị khác với sự trợ giúp của ứng dụng Microsoft OneNote và Microsoft Launcher trên Android. Ngoài ra, Sticky Notes cũng có thể được truy cập từ Outlook.

Thiết kế và Giao diện

Sticky Notes và Google Keep có cảm giác tương tự với giao diện người dùng của họ. Cả hai đều giống như ghi chú trên bảng ghim. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt nhất định. Đối với người mới bắt đầu, Sticky Notes lưu trữ tất cả các ghi chú trong danh sách Ghi chú. Nhấp vào bất kỳ ghi chú nào sẽ mở ghi chú đó.


Ghi chú dính so với google giữ 12

Mặc dù cả hai ứng dụng đều không cung cấp bất kỳ chế độ sắp xếp nào, nhưng bạn có thể sắp xếp lại các ghi chú trong Google Keep bằng cách sử dụng kéo và thả. Google Keep cung cấp hai tùy chỉnh thiết kế để xem ghi chú – dạng lưới và dạng xem danh sách. Sticky Notes không cho phép bạn thay đổi các chế độ xem.


Ghi chú dính so với google giữ 10

Ghi chú dính so với google giữ 9

Hơn nữa, kích thước ghi chú của Google Keep thay đổi tùy thuộc vào nội dung của nó trên các nền tảng. Điều đó không xảy ra với Sticky Notes khi chúng có kích thước không đổi. Tôi thích Sticky Notes hơn về ngoại hình. Kích thước không đối xứng của các ghi chú trong Keep khiến nó trông không có tổ chức và lộn xộn.

Vì Sticky Notes chủ yếu là một ứng dụng Windows nên bạn có thể ghim từng Sticky Notes vào màn hình của mình. Điều này cũng có thể thực hiện được trong ứng dụng Google Keep dành cho Android với sự trợ giúp của các tiện ích.


Ghi chú dính so với google giữ 11

Tốc độ ghi chú

Tốc độ là một trong những yếu tố khiến Sticky Notes và Google Keep trở thành ứng dụng hoàn hảo để ghi chú nhanh chóng. Bạn chạm hoặc bấm vào nút ghi chú mới, và bạn ngay lập tức bắt đầu ghi lại những suy nghĩ của mình. Đóng ghi chú và nó sẽ tự động lưu. Tự động lưu trong cả hai ứng dụng sẽ thêm vào danh sách thành tích của họ. Trên hết, vào thời điểm bạn mở ứng dụng trên một thiết bị khác, ghi chú sẽ được đồng bộ hóa. Các ứng dụng nhanh đến mức chúng có thể được sử dụng làm khay nhớ tạm trên nhiều nền tảng.

Sắp xếp các ghi chú của bạn

Tôi thích sử dụng ứng dụng ghi chú cung cấp các thư mục hoặc các loại tính năng tổ chức khác. Cả Google Keep và Sticky Notes đều không cung cấp cấu trúc thư mục. Nhưng Google Keep cho phép bạn tạo nhãn, là thẻ cho ghi chú của bạn. Bạn có thể nhóm các ghi chú tương tự với sự trợ giúp của nhãn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo và sử dụng nhãn trong Google Keep. Tính năng này bị thiếu trong Sticky Notes.


Ghi chú dính so với google giữ 1

Cả hai ứng dụng đều cho phép bạn mã màu cho ghi chú của mình. Điều đó rất hữu ích trong việc sắp xếp các ghi chú của bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc để nhóm các loại ghi chú tương tự theo chủ đề, mức độ quan trọng, mức độ ưu tiên, v.v. Kiểm tra các cách khác để sắp xếp ghi chú trên Google Keep.


Ghi chú dính so với google giữ 2

Ghi chú dính so với google giữ 3

Cũng trên smartreviewaz

Tìm ghi chú của bạn

Một khi bạn lưu nhiều ghi chú, việc tìm kiếm ghi chú chính xác vào đúng thời điểm có thể là một việc phức tạp. Đó là nơi mà tìm kiếm sẽ hữu ích. May mắn thay, cả hai ứng dụng đều cho phép bạn tìm thấy ghi chú của mình bằng tính năng tìm kiếm nhanh.


Ghi chú dính so với google giữ 5

Nhưng Google Keep đã đi trước một bước và cho phép bạn tìm kiếm theo nhiều bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như loại ghi chú, nhãn, mọi thứ (thực phẩm, địa điểm, du lịch) và thậm chí cả màu ghi chú.


Ghi chú dính so với google giữ 4

Khôi phục các ghi chú đã xóa

Google Keep cung cấp một tính năng tiện dụng dưới dạng Thùng rác hoặc Thùng rác lưu giữ các ghi chú đã xóa của bạn trong bảy ngày. Nếu bạn vô tình xóa ghi chú của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể lấy nó từ Bin. Sticky Notes không cung cấp một tính năng như vậy. Bạn sẽ phải thử các cách giải quyết khác nhau để khôi phục các ghi chú vô tình bị xóa trên Sticky Notes.


Ghi chú dính so với google giữ 13

Các tính năng khác

Cùng với các tính năng đã nói, cả hai ứng dụng đều cung cấp các chức năng bổ sung mà ứng dụng khác còn thiếu. Ví dụ: Google Keep cho phép bạn cộng tác với những người khác, điều mà Sticky Notes không cung cấp. Tương tự, Sticky Notes cho phép bạn định dạng văn bản của mình bằng các tùy chọn định dạng văn bản như in đậm, in nghiêng, danh sách, v.v. Google Keep không cung cấp định dạng văn bản. Tuy nhiên, nó cung cấp danh sách kiểm tra để tạo danh sách việc cần làm, điều này còn thiếu trong Sticky Notes.


Ghi chú dính so với google giữ 6

Ghi chú dính so với google giữ 7

Tiếp tục, Google Keep cho phép bạn tạo lời nhắc (dựa trên thời gian và vị trí) và ghim ghi chú. Cả hai tính năng đều bị thiếu trong Sticky Notes.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng ứng dụng Microsoft To-Do để tạo lời nhắc.

Khi cần tạo các loại ghi chú khác nhau, bạn có thể thêm hình ảnh và vẽ vào cả hai loại ghi chú đó. Một điều thú vị về Google Keep là nếu ghi chú quá lớn, bạn có thể chuyển đổi nó thành tài liệu Google Tài liệu trực tiếp từ Keep bằng cách sử dụng tính năng Sao chép vào Google Tài liệu.


Ghi chú dính so với google giữ 8

Hơn nữa, cả Google Keep và Sticky Notes đều hỗ trợ phím tắt. Kiểm tra danh sách phím tắt được sử dụng với Sticky Notes và Google Keep.

Cái nào để sử dụng

Câu trả lời phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân của bạn. Như bạn đã thấy ở trên, cả hai đều có phần giống nhau, nhưng mỗi ứng dụng đều có sức hấp dẫn riêng. Tôi sử dụng cả hai ứng dụng. Khi tôi đang làm việc trên PC, thật dễ dàng để ghi chú vào Sticky Notes. Và khi tôi sử dụng điện thoại của mình, Google Keep chứng tỏ là một ứng dụng tốt hơn. Chủ yếu, vì Sticky Notes nằm bên trong ứng dụng OneNote. Vì vậy, cần thêm một vài bước để mở ứng dụng. Nhưng cả hai đều cung cấp các tính năng tối thiểu hoàn hảo để ghi chú nhanh. Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng ghi chú cho các ghi chú dài, hãy kiểm tra Microsoft OneNote hoặc Notion.

Và trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự như Google Keep, hãy kiểm tra các lựa chọn thay thế của nó. Tương tự, nếu Sticky Notes có được trái tim của bạn, nhưng bạn không hài lòng với các dịch vụ, hãy xem các lựa chọn thay thế Sticky Notes.

Tiếp theo:

Ghi chú dính yêu thích? Hãy xem 9 mẹo để sử dụng Sticky Notes trên Windows 10 một cách hiệu quả nhất.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *