kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Ứng dụng 2FA nào an toàn hơn

Ứng dụng 2FA nào an toàn hơn

Bạn cảm thấy mệt mỏi với những lời nhắc thay đổi mật khẩu bắt buộc? Bạn thấy khó khăn khi theo dõi mật khẩu? Chà, Microsoft đồng tình rằng xu hướng thay đổi mật khẩu bắt buộc đang trở nên cũ kỹ và gợi ý rằng nó nên biến mất. Rất may, xác thực hai yếu tố hoặc các ứng dụng cung cấp 2FA như Google Authenticator, Authy và Microsoft Authenticator đã sẵn sàng để tiết kiệm thời gian.


Authy Vs Microsoft Authenticator

Đáng ngạc nhiên là nhiều người tiếp tục đưa ra các lựa chọn mật khẩu kém, đặc biệt là khi sử dụng 2FA vì nghĩ rằng nó là tuyệt vời. Khi bạn sử dụng ứng dụng 2FA để quét mã vạch, hãy luôn ghi lại mã dự phòng ở nơi an toàn, tốt nhất là ngoại tuyến. Chụp ảnh màn hình mã QR và lưu trữ trong một kho tiền được mã hóa cũng hoạt động, mặc dù nó kém an toàn hơn vì nó vẫn có sẵn trực tuyến.

Bây giờ, hãy xem Authy so sánh như thế nào với Microsoft Authenticator và ứng dụng 2FA nào bạn nên sử dụng.

1. Tạo tài khoản

Khi bạn mở Authy lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản bằng số điện thoại di động của mình. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn phải có thẻ SIM đang hoạt động. Trong trường hợp bạn không biết, tráo đổi SIM là một kỹ thuật lừa đảo phổ biến, trong đó tin tặc sẽ cấp một thẻ SIM mới với số của bạn và sau đó sử dụng số tương tự để tạo OTP (Mật khẩu dùng một lần). Authy có một giải pháp cho vấn đề đó mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần Bảo mật bên dưới.


Authy Vs Microsoft Authenticator 1

Authy Vs Microsoft Authenticator 2

Authy sử dụng bố cục đầy màu sắc để dễ dàng tìm thấy mã 2FA của bạn vì mỗi mục nhập sử dụng biểu trưng của dịch vụ tương ứng. Google Authenticator không bao giờ đồng bộ hóa chúng và do đó khó tìm thấy mã 2FA trong một biển văn bản và số.

Microsoft Authenticator sử dụng bố cục tương tự trong đó các biểu trưng được đồng bộ hóa, giúp dễ dàng tìm thấy mã 2FA của các dịch vụ tương ứng.


Authy Vs Microsoft Authenticator 3

Không giống như Authy, bạn có thể sử dụng nó mà không cần phải tạo tài khoản. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó với tài khoản Microsoft của mình, nhưng đó là tùy chọn.


Authy Vs Microsoft Authenticator 4

Quét mã QR trên cả hai ứng dụng rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘+’ và hướng camera sau về phía mã QR.

2. Chụp bản sao lưu

Authy cho phép người dùng sao lưu mã của họ nếu họ bị mất điện thoại thông minh. Các bản sao lưu này được mã hóa trên thiết bị của bạn và sau đó được lưu trữ trên đám mây trên máy chủ Authy, thuộc sở hữu của Twilio. Sau đó, các bản sao lưu này có thể được khôi phục vào một thiết bị di động khác bằng cùng một số điện thoại với một SIM đang hoạt động.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhập mật khẩu sao lưu để giải mã các khóa đã đồng bộ hóa. Bằng cách đó, tin tặc có thể truy cập vào số của bạn bằng thủ thuật hoán đổi SIM, nhưng bạn vẫn sở hữu mật khẩu dự phòng. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải giữ mật khẩu sao lưu ở một nơi an toàn, tốt nhất là ở chế độ ngoại tuyến và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai.


Authy Vs Microsoft Authenticator 7

Microsoft Authenticator hoạt động tương tự. Hiện tại, khả năng sao lưu mã 2FA chỉ khả dụng cho người dùng iOS. Microsoft vẫn chưa công bố bất cứ điều gì cho Android, nhưng tôi hy vọng. Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để sao lưu mã 2FA của mình.


Authy Vs Microsoft Authenticator 5

Authy Vs Microsoft Authenticator 6

Để bắt đầu, hãy chuyển đến Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào sao lưu iCloud. Giao diện sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản Microsoft của mình. Các bản sao lưu được mã hóa và lưu trữ trong iCloud và tài khoản Microsoft của bạn được sử dụng để xác minh. Bạn cũng nên sử dụng 2FA cho tài khoản Microsoft của mình.

Vì vậy, làm cách nào để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của tôi? Đó là lý do tại sao bạn nên luôn ghi mã dự phòng một lần ngoại tuyến tại thời điểm quét mã QR trên tất cả các trang web. Tôi giữ một cuốn nhật ký và một cây bút lưu trữ Sakura không thấm nước, chống phai màu và chống hóa chất. Đúng vậy, tôi thật hoang tưởng khi nói đến vấn đề bảo mật của mình, điều này sẽ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

3. Bảo mật

Trước đó, chúng ta đã thảo luận về việc sử dụng số di động để đăng ký tài khoản với Authy có thể nguy hiểm như thế nào. Để giải quyết vấn đề này, Authy đã triển khai một tùy chọn có tên Cho phép nhiều thiết bị. Bạn chỉ có thể cài đặt Authy trên thiết bị thứ 2 hoặc thứ 3 khi nó được bật. Vì vậy, hãy đảm bảo tắt tùy chọn đó sau khi bạn thiết lập xong tài khoản và quét mã QR.


Authy Vs Microsoft Authenticator 8

Ngay cả khi một tin tặc sử dụng thủ thuật hoán đổi SIM, anh ta sẽ không thể cài đặt Authy trên thiết bị của mình vì nó không được phép. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị đã đăng ký trên cùng một màn hình.

Trong trường hợp của Microsoft Authenticator, không cần sử dụng SIM và nếu bạn chọn sử dụng tài khoản Microsoft của mình, các bản sao lưu sẽ được lưu trữ trong iCloud. Điều đó có nghĩa là tin tặc sẽ cần phải truy cập vào cả hai tài khoản này trước khi anh ta / cô ta có thể đánh cắp mã 2FA. Đảm bảo bảo mật tài khoản Apple của bạn.


Authy Vs Microsoft Authenticator 9

Cả Authy và Microsoft Authenticator đều cho phép khóa ứng dụng bằng mã PIN 4 chữ số và máy quét vân tay. Mã 2FA không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn trừ khi bạn muốn và chúng được mã hóa trên thiết bị trước khi tải lên.

4. Các tính năng khác

Microsoft Authenticator cũng hoạt động với giải pháp doanh nghiệp của Microsoft. Vì vậy, bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhận thông báo đẩy bằng một lần nhấn để phê duyệt đăng nhập – không cần nhập mã. Thông báo đẩy một lần chạm cũng hoạt động với các tài khoản cá nhân.


Authy Vs Microsoft Authenticator 10

Cả hai ứng dụng 2FA đều có thể tạo mã ngoại tuyến và không cần kết nối Internet sau khi mã được quét và lưu vào thiết bị.

5. Định giá và Nền tảng

Authy và Microsoft Authenticator miễn phí và không có bất kỳ quảng cáo nào. Authy hỗ trợ Android, iOS, Windows, macOS và trình duyệt Chrome. Microsoft Authenticator hỗ trợ cả nền tảng di động và Windows 10 nhưng không kết hợp được macOS và trình duyệt.

Hai là một công ty

Authy có giao diện người dùng tốt hơn và hỗ trợ nhiều nền tảng hơn, nhưng Microsoft Authenticator vẫn bao gồm những nền tảng quan trọng nhất. Nếu bạn là người dùng Microsoft hoặc nhân viên có quyền truy cập quản trị, Microsoft Authenticator có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Các bản sao lưu Authy cũng hoạt động trên Android, đây là một điểm cộng cho người dùng điện thoại thông minh Android. Người dùng có thể vô tình quên bật tùy chọn đa thiết bị và khi đó, tin tặc sẽ dễ dàng lấy cắp mã từ Authy hơn. Mặc dù đó không hoàn toàn là lỗi của Authy, nhưng đó vẫn là một rủi ro. Microsoft Authenticator loại bỏ điều đó khỏi phương trình.

Tiếp theo: Tìm kiếm thêm các ứng dụng 2FA cho Windows 10? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet