/ / Tệp XPS là gì? (Và làm thế nào để mở một)

Tệp XPS là gì? (Và làm thế nào để mở một)

Những gì để biết

  • Tệp XML là tệp Đặc tả Giấy XML.
  • Mở một cái bằng XPS Viewer (nó có trong Windows) hoặc NiXPS View.
  • Chuyển đổi sang PDF, JPG, DOCX và các định dạng khác với Zamzar hoặc PDFaid.com.

Bài viết này giải thích tệp XPS là gì, cách mở tệp và chương trình nào có thể chuyển đổi tệp sang định dạng quen thuộc hơn như PDF hoặc JPG.Tệp XPS là gì?

Tệp .XPS là một Đặc điểm kỹ thuật giấy XML tệp mô tả cấu trúc và nội dung của tài liệu, bao gồm cả bố cục và hình thức. Tệp XPS có thể là một hoặc nhiều trang.


Các tệp XPS lần đầu tiên được triển khai để thay thế cho định dạng EMF và hơi giống phiên bản PDF của Microsoft, nhưng thay vào đó dựa trên định dạng XML. Do cấu trúc của tệp XPS, mô tả của chúng về tài liệu không thay đổi dựa trên hệ điều hành hoặc máy in và nhất quán trên tất cả các nền tảng.


Tệp XPS chia sẻ tài liệu với những người khác để những gì bạn thấy trên trang giống với những gì họ sẽ thấy khi sử dụng chương trình xem XPS. Tạo tệp XPS trong Windows bằng cách “in” tới Microsoft XPS Document Writer khi được hỏi sử dụng máy in nào.


Thay vào đó, một số tệp XPS có thể liên quan đến tệp Phát lại Hành động được sử dụng với một số trò chơi điện tử, nhưng định dạng của Microsoft phổ biến hơn nhiều.Tệp XPS.


Cách mở tệp XPS

Cách nhanh nhất để mở tệp XPS trong Windows là sử dụng XPS Viewer, được bao gồm trong Windows Vista và các phiên bản Windows mới hơn. Bạn có thể cài đặt Gói XPS Essentials để mở tệp XPS trên Windows XP.


XPS Viewer đặt quyền cho tệp XPS cũng như ký điện tử vào tài liệu. Windows 10 và Windows 8 cũng có thể sử dụng ứng dụng Reader của Microsoft để mở tệp XPS.


Mở tệp XPS trên máy Mac bằng Trình đánh dấu trang, Xem hoặc Chỉnh sửa NiXPS và trình cắm thêm Trình xem XPS Dấu trang cho trình duyệt web Firefox và Safari.


Người dùng Linux cũng có thể sử dụng các chương trình của Pagemark để mở các tệp XPS.


Có thể mở tệp trò chơi Action Replay sử dụng phần mở rộng tệp XPS bằng PS2 Save Builder.
Cách chuyển đổi tệp XPS

Một trong những cách nhanh nhất để chuyển đổi tệp XPS sang PDF, JPG, PNG hoặc một số định dạng dựa trên hình ảnh khác là tải tệp lên Zamzar. Sau khi tệp được tải trên trang web đó, hãy chọn từ một số định dạng để chuyển đổi tệp XPS sang, sau đó tải tệp mới trở lại máy tính của bạn.


UnitePDF lưu XPS sang PDF trực tuyến. Kéo tệp vào trang hoặc nhấp vào Chọn tập tin, rồi chọn nút chuyển đổi khi bạn đã sẵn sàng tải tệp PDF xuống.


Trang web PDFaid.com cho phép bạn chuyển đổi trực tiếp tệp XPS sang tài liệu Word ở định dạng DOC hoặc DOCX. Chỉ cần tải lên tệp XPS và chọn định dạng chuyển đổi. Tải xuống bản chuyển đổi ngay tại đó từ trang web.


Chương trình Able2Extract hoạt động tương tự nhưng không miễn phí. Tuy nhiên, nó cho phép bạn chuyển đổi tệp XPS sang tài liệu Excel, điều này có thể thực sự hữu ích tùy thuộc vào việc bạn định sử dụng tệp đó để làm gì.


XpsConverter của Microsoft chuyển đổi tệp XPS thành OXPS.


Với các tệp Action Replay, chỉ cần đổi tên nó từ bất cứ điều gì.xps đến bất cứ điều gì.sps nếu bạn muốn tệp của mình mở trong các chương trình hỗ trợ định dạng tệp Trò chơi đã lưu Sharkport (tệp .SPS). Bạn cũng có thể chuyển đổi nó sang MD, CBS, PSU và các định dạng tương tự khác bằng chương trình PS2 Save Builder được đề cập ở trên.Thông tin thêm về Định dạng XPS

Định dạng XPS là nỗ lực của Microsoft đối với định dạng PDF. Tuy nhiên, PDF phổ biến hơn rất nhiều so với XPS, đó là lý do tại sao bạn có thể gặp nhiều tệp PDF dưới dạng bảng sao kê ngân hàng kỹ thuật số, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tùy chọn đầu ra trong rất nhiều trình đọc / tạo tài liệu và ebook.


Gửi cho ai đó tệp XPS có thể khiến họ nghĩ rằng đó là phần mềm độc hại nếu họ không quen thuộc với tiện ích mở rộng này. Ngoài ra, vì thiết bị di động và máy tính Mac không bao gồm trình xem XPS tích hợp (và hầu hết làm có hỗ trợ PDF tích hợp sẵn), bạn có nhiều khả năng khiến ai đó dành thời gian tìm kiếm một trình xem XPS hơn là một trình đọc PDF.


Trình ghi tài liệu trong Windows 8 và các phiên bản Windows mới hơn mặc định sử dụng phần mở rộng tệp .OXPS thay vì .XPS. Đây là lý do tại sao bạn không thể mở tệp OXPS trong Windows 7 và các phiên bản Windows cũ hơn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *