/ / Tệp VOB (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp VOB (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp .VOB rất có thể là tệp Đối tượng Video DVD, có thể chứa cả dữ liệu video và âm thanh, cũng như các nội dung liên quan đến phim khác như phụ đề và menu. Đôi khi chúng được mã hóa và thường được lưu trữ tại thư mục gốc của DVD trong thư mục VIDEO_TS.


Các mô hình 3D được gọi là Đối tượng Vue cũng sử dụng phần mở rộng tệp này. Chúng được tạo bởi chương trình mô hình 3D E-on Vue và có thể được tạo kết cấu bằng cách sử dụng thông tin được lưu trữ trong tệp MAT (Vue Material).


Các Sống vì tốc độ trò chơi điện tử đua xe ô tô cũng sử dụng các tệp VOB cho mục đích tạo họa tiết và mô hình hóa ô tô 3D. Các phương tiện là đối xứng, vì vậy chỉ có một nửa mô hình được chứa trong tệp; phần còn lại do trò chơi tạo ra.


VOB cũng là từ viết tắt của thoại qua băng thông rộngvideo qua băng thông rộng, nhưng không liên quan gì đến các định dạng tệp được đề cập ở đây.


Cách mở tệp VOB

Một số chương trình phần mềm xử lý video có thể mở và chỉnh sửa các tệp VOB. Một số trình phát VOB miễn phí bao gồm Windows Media Player, Media Player Classic, VLC, GOM Player và Potplayer.


Các chương trình mở khác, không miễn phí bao gồm các chương trình PowerDVD, PowerDirector và PowerProductioner của CyberLink.


VobEdit là một ví dụ về trình chỉnh sửa VOB miễn phí và các chương trình khác như DVD Flick có thể biến các tệp video thông thường thành tệp VOB cho mục đích tạo phim DVD.


Để mở một trên macOS, bạn có thể sử dụng VLC, MPlayerX, Elmedia Player hoặc Roxio Toast. VLC cũng hoạt động với Linux.


Nếu bạn cần mở tệp VOB của mình bằng một chương trình khác không hỗ trợ định dạng hoặc tải tệp đó lên một trang web như YouTube, bạn có thể chuyển đổi tệp sang định dạng tương thích bằng công cụ chuyển đổi VOB được liệt kê trong phần bên dưới.

Nếu những gì bạn có ở định dạng Đối tượng Vue, hãy sử dụng Vue của E-on để mở nó.


Trò chơi Live for Speed ​​sử dụng tệp VOB ở định dạng tệp xe hơi nhưng bạn có thể không thể mở tệp bằng nó theo cách thủ công. Thay vào đó, chương trình có thể tự động kéo các tệp VOB từ một vị trí cụ thể trong khi chơi trò chơi.Cách chuyển đổi tập tin VOB

Có một số trình chuyển đổi tệp video miễn phí, như VideoSolo Free Video Converter, có thể lưu tệp VOB sang MP4, MKV, MOV, AVI và các định dạng tệp video khác. Một số, như Freemake Video Converter, thậm chí có thể lưu tệp trực tiếp vào đĩa DVD hoặc chuyển đổi và tải tệp đó lên YouTube.


Đối với tệp Vue Objects, hãy sử dụng Vue để xem nó có hỗ trợ lưu hoặc xuất mô hình 3D sang định dạng mới hay không. Tìm kiếm tùy chọn trong Lưu thành hoặc Xuất khẩu khu vực của menu, rất có thể là Tài liệu thực đơn.


Xét rằng Sống vì tốc độ bản thân trò chơi có thể không cho phép bạn mở tệp theo cách thủ công, cũng không có khả năng có cách để chuyển đổi tệp VOB sang định dạng tệp mới. Có thể bạn có thể mở nó bằng trình chỉnh sửa hình ảnh hoặc chương trình mô hình 3D để chuyển đổi nó sang một định dạng mới, nhưng có lẽ có rất ít lý do để làm điều đó.Vẫn không thể mở nó?

Điều đầu tiên để kiểm tra xem tệp của bạn có mở không bằng các đề xuất ở trên là chính phần mở rộng tệp. Đảm bảo rằng nó thực sự đọc “.VOB” ở cuối chứ không phải thứ gì đó chỉ được đánh vần tương tự.


Ví dụ: các tệp VOXB chỉ là một ký tự của tệp VOB nhưng được sử dụng cho một định dạng tệp hoàn toàn khác. Tệp VOXB là tệp Mạng Voxler mở bằng Voxler.


Một định dạng khác là định dạng tệp Bộ chứa đối tượng Dynamics NAV sử dụng phần mở rộng tệp FOB. Các tệp này được sử dụng với Microsoft Dynamics NAV (trước đây được gọi là Navision).


Các tệp VBOX cũng dễ bị nhầm lẫn với các tệp VOB nhưng thay vào đó chúng được sử dụng bởi chương trình VirtualBox của Oracle.


Như bạn có thể nói chỉ trong một vài ví dụ sau, có nhiều phần mở rộng tệp khác nhau có thể giống hoặc trông giống như “VOB” nhưng không liên quan đến việc bản thân các định dạng tệp có liên quan hay không hoặc liệu chúng có thể được sử dụng với cùng một phần mềm hay không. các chương trình.Các câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để mở tệp VOB trong Windows Media Player? Nếu phiên bản Windows Media Player của bạn hỗ trợ tệp VOB, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở với > Trình nghe nhạc của windows. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sử dụng trình chuyển đổi để xuất nó dưới dạng một trong các tệp được hỗ trợ trong Windows Media Player, chẳng hạn như tệp .asf hoặc .wmv.
  • Làm cách nào để chuyển đổi tệp VOB sang WMV? Sử dụng công cụ chuyển đổi cho phép bạn nhập tệp VOB và xuất chúng dưới dạng tệp WMV. Các chương trình miễn phí hỗ trợ loại chuyển đổi này bao gồm Any Video Converter hoặc MiniTool Video Converter.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *