/ / Cách tắt và vô hiệu hóa tường lửa Windows 11

Cách tắt và vô hiệu hóa tường lửa Windows 11

Những gì để biết

 • Hướng đến Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa và bảo vệ mạng > Mạng công cộngvà nhấp vào Chuyển đổi Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft để tắt tường lửa.
 • PC của bạn dễ bị tấn công từ bên ngoài khi tường lửa bị vô hiệu hóa.
 • Nếu bạn có một ứng dụng bị trục trặc do tường lửa, hãy xem xét chỉ cho phép ứng dụng đó vượt qua tường lửa.

Bài viết này giải thích cách tắt và vô hiệu hóa tường lửa Windows 11, bao gồm hướng dẫn cho phép một ứng dụng duy nhất thông qua Tường lửa.Làm cách nào để vô hiệu hóa vĩnh viễn tường lửa của Windows 11?

Windows 11 có một tường lửa tích hợp được gọi là Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Nó hoạt động khá tốt trong việc bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài mà không gây ra quá nhiều rắc rối, nhưng có những tình huống mà nó có thể cản trở. Nếu cảm thấy mệt mỏi với việc giải quyết các sự cố kết nối, bạn có thể tắt tường lửa Windows 11 và mở máy tính của mình lên kết nối Internet.


Dưới đây là cách vô hiệu hóa tường lửa Windows 11:


 1. Nhấp chuột phải vào các cửa sổ biểu tượng trên thanh tác vụ.

 2. Nhấp chuột Cài đặt.

 3. Nhấp chuột Quyền riêng tư & bảo mật.

 4. Nhấp chuột Bảo mật Windows.

 5. Nhấp chuột Mở Windows Security.

 6. Nhấp vào Firewall & bảo vệ mạng.

 7. Nhấp chuột Mạng công cộng.

 8. Trong phần Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft, hãy bấm vào chuyển đổi để tắt nó đi.

 9. Khi nút chuyển đổi được tắt, bạn sẽ thấy thông báo này trong phần Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft: Tường lửa công cộng đã tắt. Thiết bị của bạn có thể dễ bị tấn công.

 10. Tường lửa Windows 11 của bạn hiện đã tắt.


Làm cách nào để Tắt Tường lửa Tạm thời của tôi?

Mặc dù tắt Windows Defender trong Windows 11 là vĩnh viễn, có nghĩa là nó sẽ không tự bật lại nhưng nó có thể dễ dàng hoàn nguyên. Để chỉ tắt tường lửa tạm thời, bạn chỉ cần bật lại tường lửa khi đã sẵn sàng. Điều này hoạt động giống hệt như tắt nó đi. Chỉ cần quay lại màn hình mà bạn đã tắt tường lửa và bật lại.


Dưới đây là cách bật lại tường lửa trong Windows 11:


 1. Hướng đến Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa và mạng sự bảo vệ, và bấm vào Mạng công cộng.

 2. Nhấn vào Chuyển đổi Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft bật lên.

 3. Khi bật chuyển đổi, tường lửa Windows 11 của bạn đã bật trở lại.

Làm cách nào để tắt một ứng dụng tường lửa cụ thể?

Nếu bạn đang gặp sự cố với một ứng dụng không hoạt động chính xác do tường lửa của Windows 11, thì việc cho phép một ứng dụng duy nhất đó qua tường lửa sẽ ít nguy hiểm hơn việc vô hiệu hóa hoàn toàn tường lửa. Nếu bạn chắc chắn mình tin tưởng ứng dụng, bạn có thể cung cấp cho ứng dụng quyền để vượt qua tường lửa.


Dưới đây là cách tắt tường lửa Windows 11 cho một ứng dụng:


 1. Hướng đến Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa và bảo vệ mạngvà nhấp vào Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa.

 2. Nhấp chuột Thay đổi cài đặt.

 3. Nhấp chuột Cho phép ứng dụng khác.

 4. Nhấp chuột Duyệt quavà tìm ứng dụng bạn muốn thêm.

 5. Nhấp chuột Thêm vào.

 6. Nhấp chuột VÂNG.

 7. Ứng dụng hiện đã được phép vượt qua tường lửa Windows 11 của bạn.

  Nếu bạn chọn sai ứng dụng hoặc bạn gặp sự cố sau khi thêm ứng dụng, hãy quay lại menu này, nhấp vào ứng dụng và nhấp Tẩy.

Tắt Tường lửa Windows 11 có An toàn không?

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chỉ an toàn nếu bạn có một tường lửa khác đang chạy trên máy tính của mình. Nếu bạn không có tường lửa khác, thì việc tắt tường lửa Windows 11 sẽ mở thiết bị của bạn trước các cuộc tấn công từ bên ngoài. Vì vậy, bạn có thể thoải mái vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows nếu bạn có một tường lửa khác đang chạy, nhưng tránh tắt nó nếu đó là tường lửa duy nhất của bạn trừ khi bạn có lý do chính đáng. Việc cho phép các ứng dụng riêng lẻ vượt qua tường lửa sẽ ít nguy hiểm hơn nhưng chỉ khi bạn chắc chắn rằng các ứng dụng bạn cho phép không độc hại. Nếu bạn vô tình cho phép phần mềm độc hại vượt qua tường lửa của mình, nó có thể tạo ra rất nhiều vấn đề khác cho bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *