/ / Cách sử dụng iTunes trên ổ cứng ngoài

Cách sử dụng iTunes trên ổ cứng ngoài

Những gì để biết

 • Kết nối ổ cứng gắn ngoài với máy tính chính của bạn và sao lưu thư viện iTunes của bạn vào ổ đĩa ngoài. Thoát iTunes.
 • Nhấn giữ Lựa chọn (Mac) hoặc Sự thay đổi (Windows) và khởi chạy iTunes. Lựa chọn Chọn thư viện. Điều hướng đến bản sao lưu iTunes trên ổ đĩa ngoài.
 • Khi bạn tìm thấy thư mục (Mac) hoặc một tệp có tên iTunes library.itl (Windows), nhấp vào Chọn (Mac) hoặc VÂNG (Các cửa sổ).

Bài viết này giải thích cách sử dụng iTunes trên ổ cứng ngoài để giải quyết vấn đề hết dung lượng trên ổ cứng chính của bạn. Bạn sẽ có thể lưu trữ và truy cập các thư viện iTunes khổng lồ của mình một cách dễ dàng và hợp túi tiền.Sử dụng iTunes trên ổ cứng ngoài

Để lưu trữ và sử dụng thư viện iTunes của bạn trên ổ cứng ngoài, hãy làm như sau:


 1. Tìm và mua ổ cứng gắn ngoài trong phạm vi giá của bạn và lớn hơn đáng kể so với thư viện iTunes hiện tại của bạn. Bạn sẽ muốn có nhiều chỗ trống để phát triển trước khi bạn cần thay thế nó.


 2. Kết nối ổ cứng ngoài mới của bạn với máy tính có thư viện iTunes của bạn trên đó và sao lưu thư viện iTunes của bạn vào ổ cứng ngoài. Quá trình này mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào dung lượng thư viện của bạn và tốc độ của máy tính / ổ cứng ngoài.

  Bạn có thể cần phải Xác thực để tạo bản sao thư mục iTunes của mình; hãy tiếp tục và làm điều này.

 3. Thoát iTunes.


 4. Giữ Phím tùy chọn trên máy Mac hoặc là Phím Shift trên Windows và khởi chạy iTunes. Giữ phím đó cho đến khi một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn Chọn Thư viện iTunes.


 5. Nhấp chuột Chọn thư viện.

 6. Điều hướng qua máy tính của bạn để tìm ổ cứng ngoài. Trên ổ cứng ngoài, điều hướng đến vị trí bạn đã sao lưu thư viện iTunes của mình.


 7. Khi bạn tìm thấy thư mục đó (trên máy Mac) hoặc một tệp có tên iTunes library.itl (trên Windows), nhấp vào Chọn trên máy Mac hoặc OK trên Windows.


 8. iTunes sẽ tải thư viện đó và tự động điều chỉnh cài đặt của nó để tạo thư mục iTunes mặc định khi bạn đang sử dụng. Giả sử bạn đã làm theo tất cả các bước trong quá trình sao lưu (quan trọng nhất là hợp nhất và sắp xếp thư viện của bạn), bạn sẽ có thể sử dụng thư viện iTunes của mình trên ổ cứng ngoài giống như trên ổ cứng chính của bạn.


Tại thời điểm này, bạn có thể xóa thư viện iTunes trên ổ cứng chính của mình, nếu muốn.


Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, đảm bảo rằng mọi thứ từ thư viện iTunes của bạn được chuyển sang ổ đĩa ngoài của bạnhoặc bạn có bản sao lưu thứ hai, đề phòng. Hãy nhớ rằng, khi bạn xóa mọi thứ, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn (ít nhất là không tải lại các giao dịch mua từ iCloud hoặc thuê một công ty khôi phục ổ đĩa), vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã có mọi thứ mình cần trước khi xóa.Mẹo sử dụng iTunes với ổ cứng ngoài

Mặc dù việc sử dụng thư viện iTunes của bạn trên ổ cứng ngoài có thể rất tiện lợi về mặt giải phóng dung lượng ổ đĩa, nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Để đối phó với chúng, đây là một số mẹo bạn sẽ muốn ghi nhớ:


 • Nếu bạn xóa thư viện iTunes trên ổ cứng chính của mình, bạn sẽ không có bất kỳ tệp nhạc, video hoặc iTunes nào khác khi ổ cứng ngoài của bạn không được kết nối. Điều này có thể ổn nếu bạn có iPod hoặc iPhone, nhưng nếu không, nó có thể là một điều khó khăn.
 • Khi bạn đồng bộ hóa iPhone, iPod hoặc iPad, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối ổ cứng ngoài. Vì thư viện iTunes của bạn nằm trên ổ đĩa ngoài nên khi bạn cố gắng đồng bộ hóa các thiết bị đó, chúng sẽ tìm kiếm ổ đĩa đó. Nếu họ không tìm thấy nó, việc đồng bộ hóa sẽ rất lộn xộn hoặc có vấn đề.
 • Cân nhắc tắt tính năng tự động đồng bộ hóa trong iTunes để ngăn chặn loại sự cố đó.
 • Nếu bạn đồng bộ hóa với ổ cứng chính của mình hoặc mua / tải các mục vào ổ cứng chính, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào ổ cứng ngoài trong lần kết nối tiếp theo. Trong trường hợp đó,Cách kết nối ổ cứng ngoài trên iTunes

 1. Nhấn giữ Lựa chọn hoặc Sự thay đổi khi bạn khởi chạy iTunes.


 2. Chọn thư viện iTunes trên ổ đĩa ngoài.


 3. Tiếp theo, đi tới Tài liệu > Thư viện > Tổ chức Thư viện.

 4. Trong cửa sổ bật lên, hãy đảm bảo hộp bên cạnh Hợp nhất các tệp được nhấp vào.

 5. Nhấp chuột VÂNG. Thao tác này sẽ sao chép các tệp mới mà bạn đã thêm vào thư viện iTunes của ổ cứng chính sang ổ cứng ngoài.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *