/ / Tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên tốt là gì?

Tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên tốt là gì?

Tốc độ tải xuống và tải lên Internet được đo bằng bit trên giây (bps), với hầu hết các kết nối dân cư tính bằng megabit / giây (Mbps).


Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) cung cấp các gói khác nhau và thường tính giá cao hơn để có tốc độ nhanh nhất hiện có. Nhưng trong thập kỷ qua, tốc độ internet dân dụng trung bình ở Hoa Kỳ đã tăng nhanh chóng, đến mức mà các kế hoạch cấp cao nhất của ISP của bạn có thể cung cấp nhiều hơn những gì bạn cần.


Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế nào là tốc độ tải xuống và tải lên tốt cho các tác vụ hàng ngày để bạn có thể chọn gói internet phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), kết nối internet băng thông rộng ở Hoa Kỳ cần cung cấp tốc độ tải xuống tối thiểu 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu 3 Mbps để đủ điều kiện là băng thông rộng. Nếu tốc độ internet của bạn cao hơn mức cơ bản này, bạn có thể có hiệu suất internet “tốt”.


Tốc độ tải xuống tốt là gì?

Tốc độ tải xuống 10 Mb / giây / người dành cho các tác vụ cơ bản như lướt web và email. Tuy nhiên, các hoạt động sử dụng nhiều băng thông như phát trực tuyến video (Netflix, v.v.) và chơi trò chơi trực tuyến yêu cầu 25 Mbps trở lên để có hiệu suất tối ưu.


Băng thông và tốc độ internet thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng đề cập đến hai khía cạnh khác nhau của hiệu suất internet. Băng thông đề cập đến dung lượng của một kết nối riêng lẻ, trong khi tốc độ là thước đo truyền thông tin.

Ngoài các loại hoạt động bạn sử dụng Internet, bạn cũng nên lưu ý đến tình trạng tắc nghẽn mạng. Nếu bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng thích truyền trực tuyến Netflix hoặc tải xuống các tệp lớn thường xuyên, bạn sẽ cần kết nối nhanh hơn để tránh tắc nghẽn kết nối.


Dưới đây là bảng phân tích sơ bộ về các cấp tốc độ tải xuống và những gì bạn có thể làm với chúng:


Tốc độ, vận tốc Hoạt động phù hợp
0 – 5 Mb / giây – Duyệt web cơ bản

-Kiểm tra email

-Phát nhạc trực tuyến trên một thiết bị
5 – 25 Mb / giây -Streaming video độ nét tiêu chuẩn

– Chơi game trực tuyến cho một người chơi

-Gọi video cho một người dùng
25 – 100 Mb / giây -Phát trực tuyến video HD trên nhiều thiết bị

– Chơi game trực tuyến cho 1-2 người chơi

-Tải xuống các tệp lớn
100 – 500 Mb / giây -Phát trực tuyến video UHD trên nhiều thiết bị

– Chơi game trực tuyến cho nhiều người chơi

-Tải xuống cực nhanh
500+ Mb / giây -Phát trực tuyến đồng thời, chơi trò chơi trực tuyến và tải xuống trên các thiết bị gần như không giới hạnTốc độ tải lên tốt là gì?

Trong khi tốc độ tải xuống cao là tuyệt vời để tải xuống các tệp lớn và phát trực tuyến từ các dịch vụ như Netflix, tốc độ tải lên tốt là điều cần thiết cho các hoạt động như trò chuyện video hoặc phát video phát trực tiếp.


Alistair Berg / GettyMặc dù Skype khuyến nghị tốc độ tải lên từ 1,2 Mbps trở lên cho cuộc gọi video HD, nhưng bạn sẽ muốn cao hơn nhiều so với tốc độ này nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng gia đình của mình cho công việc, phát trực tuyến hoặc học trực tuyến. 25 Mb / giây là một tiêu chuẩn tốt để hướng tới, nhưng nếu bạn cần tốc độ tải lên cao, bạn có thể cân nhắc kết nối cáp quang nếu kết nối đó khả dụng trong khu vực của bạn. Mạng cáp quang tự hào có tốc độ tải lên đối xứng, có nghĩa là chúng sẽ phù hợp với tốc độ tải xuống của bạn.Tốc độ Internet tốt là gì?

Sự thật là tốc độ internet tốt là bất cứ thứ gì phù hợp với nhu cầu của bạn với mức giá bạn có thể trả. Nếu bạn không phải là một game thủ trực tuyến lớn hoặc không sở hữu TV 4K, bạn có thể không cần một gói internet đắt tiền. Nhưng cho dù bạn chọn gói nào, điều cần thiết là đảm bảo ISP của bạn cung cấp tốc độ đã hứa.


Bạn có thể tìm hiểu tốc độ kết nối internet của mình bằng cách sử dụng trang web kiểm tra tốc độ internet như Speedtest hoặc SpeedOf.Me. Nếu bạn thấy rằng tốc độ của mình thấp hơn mục tiêu do ISP đặt ra, bạn có thể làm một số điều sau:


  • Sử dụng kết nối có dây khi có thể. Cáp Ethernet thường cung cấp tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn so với kết nối không dây.
  • Di chuyển bộ định tuyến của bạn. Tín hiệu Wi-Fi yếu hơn khi ở khoảng cách xa hơn, vì vậy bạn thường có thể tăng tốc độ bằng cách ở gần bộ định tuyến của mình nhất có thể.
  • Cập nhật cài đặt bảo mật của bộ định tuyến của bạn. Các kết nối không mong muốn có thể làm chậm tốc độ internet của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng mật khẩu phức tạp và bảo mật WPA2.
  • Đặt lại bộ định tuyến của bạn. Nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng rút bộ định tuyến của bạn và cắm lại sẽ thực hiện khôi phục cài đặt gốc, đôi khi khắc phục được sự cố chậm.
  • Gọi cho ISP của bạn. Nếu không có giải pháp nào ở trên hữu ích, hãy liên hệ với nhà cung cấp internet của bạn.Internet tốc độ 100 Mbps có được coi là nhanh không?

Đối với các hộ gia đình nhỏ hơn, kết nối internet cung cấp tốc độ tải xuống 100 Mbps là khá nhanh. Nó đủ để phát trực tuyến video HD trên một số thiết bị cùng lúc mà không có sự sụt giảm đáng kể về hiệu suất.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền phát siêu HD trên nhiều màn hình hoặc có nhiều người trong cùng một gia đình chơi trò chơi trực tuyến cùng một lúc, bạn có thể muốn đẩy cao hơn 100 Mbps. Kết nối cáp và cáp quang là lựa chọn tốt nhất của bạn để có tốc độ internet nhanh nhất, với nhiều nhà cung cấp cung cấp gói cước lên đến 1.000 Mbps ở một số khu vực nhất định.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *