/ / Tệp PDF là gì (Và cách mở một tệp)

Tệp PDF là gì (Và cách mở một tệp)

Bài viết này giải thích tệp PDF là gì, cách mở tệp, tất cả các cách khác nhau để bạn có thể chuyển đổi tệp sang định dạng khác như hình ảnh hoặc tệp có thể chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng trong Word hoặc Excel và cách bảo vệ tệp hoặc xóa mật khẩu.Tệp PDF là gì?

Được phát triển bởi Adobe, tệp có phần mở rộng tệp .PDF là tệp Định dạng Tài liệu Di động.


Tệp PDF không chỉ có thể chứa hình ảnh và văn bản mà còn chứa các nút tương tác, siêu liên kết, phông chữ nhúng, video, v.v.


Bạn sẽ thường thấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm, sách điện tử, tờ rơi, đơn xin việc, tài liệu được quét, tài liệu quảng cáo và tất cả các loại tài liệu khác có sẵn ở định dạng PDF. Các trang web thậm chí có thể được lưu thành PDF, ở định dạng đầy đủ, để tham khảo sau này.


Bởi vì các tệp PDF không dựa vào phần mềm đã tạo ra chúng, cũng không dựa trên bất kỳ hệ điều hành hoặc phần cứng cụ thể nào, chúng trông giống nhau cho dù chúng được mở trên thiết bị nào.Cách mở tệp PDF

Hầu hết mọi người sử dụng Adobe Acrobat Reader khi họ cần mở PDF. Adobe đã tạo ra tiêu chuẩn PDF và chương trình của nó chắc chắn là trình đọc PDF miễn phí phổ biến nhất hiện có. Nó hoàn toàn tốt để sử dụng, nhưng chúng tôi thấy nó là một chương trình hơi cồng kềnh với rất nhiều tính năng mà bạn có thể không bao giờ cần hoặc không muốn sử dụng.


Hầu hết các trình duyệt web, như cả Chrome và Firefox, đều có thể tự mở tệp PDF. Bạn có thể cần hoặc không cần một tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng để làm điều đó, nhưng sẽ khá tiện lợi khi có một tiện ích mở rộng tự động khi bạn nhấp vào liên kết PDF trực tuyến.


Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng SumatraPDF, Slim PDF Reader hoặc MuPDF nếu bạn đang theo đuổi thứ gì đó có nhiều tính năng hơn một chút; cả ba đều miễn phí. Xem danh sách các trình đọc PDF miễn phí tốt nhất của chúng tôi để có thêm tùy chọn.Cách chỉnh sửa tệp PDF

Adobe Acrobat là trình chỉnh sửa PDF phổ biến nhất, nhưng Microsoft Word cũng sẽ làm được điều đó. Các trình chỉnh sửa PDF khác cũng tồn tại, như PhantomPDF và Nitro Pro, trong số những trình chỉnh sửa khác.


PDFescape, DocHub và PDF Buddy là một số trình chỉnh sửa PDF trực tuyến miễn phí sử dụng giúp bạn thực sự dễ dàng điền vào các biểu mẫu, như những biểu mẫu mà đôi khi bạn thấy trên đơn xin việc hoặc biểu mẫu thuế. Chỉ cần tải tệp PDF của bạn lên trang web để thực hiện những việc như chèn hình ảnh, văn bản, chữ ký, liên kết, v.v. rồi tải tệp đó trở lại máy tính của bạn dưới dạng PDF.


Một trình chỉnh sửa PDF trực tuyến tương tự có tên Fill rất tuyệt nếu bạn chỉ cần thêm chữ ký vào PDF. Nó cũng hỗ trợ bao gồm hộp kiểm, ngày tháng và văn bản thông thường, nhưng bạn không thể chỉnh sửa văn bản hiện có với nó hoặc dễ dàng điền vào biểu mẫu.


Xem danh sách Trình chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất của chúng tôi để biết bộ sưu tập các trình chỉnh sửa PDF được cập nhật thường xuyên nếu bạn đang muốn điều gì đó không chỉ là điền biểu mẫu, chẳng hạn như thêm hoặc xóa văn bản hoặc hình ảnh khỏi tệp PDF của mình.Trình chỉnh sửa PDF Sejda.

Nếu bạn muốn trích xuất một phần của tệp PDF làm tệp riêng của nó hoặc chia tệp PDF thành nhiều tài liệu riêng lẻ khác nhau, có một số cách để thực hiện điều đó. Xem các Công cụ & Phương pháp Splitter PDF Tốt nhất của chúng tôi để biết tất cả sự trợ giúp bạn cần để hoàn thành công việc đó.Cách chuyển đổi tệp PDF

Hầu hết mọi người muốn chuyển đổi tệp PDF sang một số định dạng khác đều quan tâm đến việc làm điều đó để họ có thể chỉnh sửa nội dung của tệp PDF. Chuyển đổi PDF có nghĩa là nó sẽ không còn là .PDF nữa và thay vào đó sẽ mở trong một chương trình không phải là trình đọc PDF.


Ví dụ: chuyển đổi PDF sang tệp Microsoft Word (DOC và DOCX) cho phép bạn mở tệp không chỉ trong Word mà còn trong các chương trình chỉnh sửa tài liệu khác như OpenOffice và LibreOffice. Sử dụng các loại chương trình này để chỉnh sửa một tệp PDF đã chuyển đổi có lẽ là một điều thoải mái hơn nhiều so với một trình chỉnh sửa PDF không quen thuộc.


Thay vào đó, nếu bạn muốn tệp không phải PDF là tệp .PDF, bạn có thể sử dụng tệp PDF người sáng tạo. Những loại công cụ này có thể lấy những thứ như hình ảnh, sách điện tử và tài liệu Microsoft Word và xuất chúng dưới dạng PDF, cho phép mở chúng trong trình đọc PDF hoặc eBook.


Có thể thực hiện lưu hoặc xuất từ ​​một số định dạng sang PDF bằng trình tạo PDF miễn phí. Một số thậm chí còn đóng vai trò như một máy in PDF, cho phép bạn hầu như “in” bất kỳ tệp nào sang tệp .PDF. Trên thực tế, đó chỉ là một cách đơn giản để chuyển đổi khá nhiều thứ sang PDF. Xem Cách in thành PDF để có cái nhìn đầy đủ về các tùy chọn đó.In Trang Web sang PDF trong Chrome.

Một số chương trình từ các liên kết ở trên có thể được sử dụng theo cả hai cách, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để chuyển đổi PDF sang các định dạng khác nhau cũng như để tạo PDF. Calibre là một ví dụ khác về chương trình miễn phí hỗ trợ chuyển đổi sang và từ định dạng sách điện tử.


Ngoài ra, nhiều chương trình được đề cập cũng có thể hợp nhất nhiều tệp PDF thành một, trích xuất các trang PDF cụ thể và chỉ lưu các hình ảnh từ tệp PDF.


EasePDF là một ví dụ về công cụ chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến có thể lưu tệp vào DOCX.


Xem Cách chuyển đổi tệp PDF sang JPG nếu bạn muốn tệp PDF của mình đơn giản dưới dạng hình ảnh, điều này có thể hữu ích nếu bạn không chắc người bạn đang gửi tệp PDF đến có hoặc muốn cài đặt tệp PDF hay không người đọc.


EasyPDF.com là một công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến khác hỗ trợ lưu PDF sang nhiều định dạng khác nhau để tương thích với Word, PowerPoint, Excel hoặc AutoCAD. Bạn cũng có thể chuyển đổi các trang PDF thành GIF hoặc một tệp văn bản. Các tệp PDF có thể được tải từ Dropbox, Google Drive hoặc máy tính của bạn. CleverPDF là một giải pháp thay thế tương tự.


Một chuyển đổi khác mà bạn có thể thực hiện là chuyển PDF sang PPTX. Nếu bạn sử dụng PDFConverter.com để chuyển đổi tài liệu, mỗi trang PDF sẽ được chia thành các trang trình bày riêng biệt mà bạn có thể sử dụng trong PowerPoint hoặc bất kỳ phần mềm trình chiếu nào khác hỗ trợ tệp PPTX.


Xem các Chương trình Chuyển đổi Tệp Miễn phí và Dịch vụ Trực tuyến này để biết các cách khác để chuyển đổi tệp PDF sang một số định dạng tệp khác, bao gồm các định dạng hình ảnh, HTML, SWF, MOBI, PDB, EPUB, TXT và các định dạng khác.Cách bảo mật tệp PDF

Việc bảo mật tệp PDF có thể bao gồm việc yêu cầu mật khẩu để mở tệp, cũng như ngăn ai đó in tệp PDF, sao chép văn bản, thêm nhận xét, chèn trang và những thứ khác.


Một số trình tạo và chuyển đổi PDF được liên kết từ bên trên và những ứng dụng khác như PDFMate PDF Converter Free, PrimoPDF, FreePDF Creator, Soda PDF và FoxyUtils, là một số ứng dụng miễn phí có thể thay đổi các loại tùy chọn bảo mật này.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *