kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Tệp MKV (Nó là gì và cách mở một tệp)

Tệp MKV (Nó là gì và cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp .MKV là tệp Matroska Video. Đó là một vùng chứa video giống như MOV và AVI, nhưng cũng hỗ trợ số lượng không giới hạn các bản nhạc phụ đề (như SRT hoặc USF).


Định dạng này thường được coi là công cụ vận chuyển cho video trực tuyến độ nét cao vì nó hỗ trợ mô tả, xếp hạng, ảnh bìa và thậm chí cả điểm chương — đó là lý do tại sao MKV được chọn làm định dạng vùng chứa video mặc định cho phần mềm DivX Plus phổ biến.Cách phát tệp MKV

Mở tệp MKV nghe có vẻ là một nhiệm vụ dễ dàng — chỉ cần nhấp đúp vào tệp đó, giống như bất kỳ tệp video nào khác — nhưng nếu bạn có bộ sưu tập gồm 10 video mà bạn nhận được từ 10 nơi khác nhau, bạn có thể sẽ thấy rằng ít nhất một vài trong số đó video sẽ không phát chính xác.


Sự cố này phát sinh do codec chính xác đối với loại video cụ thể đó phải đã có trên máy tính của bạn trước khi luồng video hiển thị. (Thông tin thêm về codec, bên dưới.)


Đặt cược tốt nhất của bạn để chơi hầu hết các tệp MKV là sử dụng VLC. Nếu bạn đang sử dụng Windows, một số trình phát MKV khác bao gồm MPV, MPC-HC, KMPlayer, DivX Player, MKV File Player hoặc The Core Media Player.


Một số ứng dụng đó cũng sẽ mở tệp MKV trên macOS, Elmedia Player cũng vậy. Mặc dù nó không miễn phí nhưng phần mềm Roxio cũng có thể được sử dụng để phát các tệp MKV trên macOS.


Trên Linux, mở tệp MKV bằng xine và một số chương trình ở trên hoạt động với Windows và Mac, như VLC.


Phát các tệp MKV trên iPhone, iPad và iPod bằng ứng dụng PlayerXtreme Media Player hoặc VLC for Mobile miễn phí. VLC cũng hoạt động trên Android, cũng như Trình phát video MP4 đơn giản (nó được đặt tên như vậy vì MP4 và các định dạng video khác được hỗ trợ).


Vì bạn có thể cần các chương trình khác nhau để mở các tệp MKV khác nhau, bạn luôn có thể thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows. Bước này trở nên cần thiết nếu, chẳng hạn, KMPlayer đang cố gắng mở tệp MKV mà bạn muốn hoặc cần sử dụng với DivX Player.


Bộ lọc giải mã

Trang web Matroska trình bày một danh sách các bộ lọc giải mã phải được cài đặt cho các tệp MKV nhất định để phát trên máy tính của bạn (trong Thông tin phát lại bổ sung tiết diện). Ví dụ: nếu video được nén bằng DivX Video, bạn phải cài đặt codec DivX hoặc FFDshow.Cách chuyển đổi tệp MKV

Công cụ chuyển đổi tệp video miễn phí là cách dễ nhất để chuyển đổi tệp MKV sang định dạng video khác. Vì các tệp video thường khá lớn, nên một công cụ chuyển đổi MKV trực tuyến như ConvertFiles có lẽ không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.


Thay vào đó, hãy sử dụng một chương trình như Freemake Video Converter để chuyển đổi MKV sang MP4, AVI, MOV hoặc thậm chí thẳng sang DVD để bạn có thể ghi video mà không tốn nhiều công sức hoặc kiến ​​thức về ghi phim. Freemake Video Converter cũng rất hữu ích nếu bạn muốn sao chép đĩa DVD sang định dạng MKV.Cách chỉnh sửa tệp MKV

Như với bất kỳ loại video nào khác, bạn có thể thêm phụ đề mới vào video MKV hoặc thậm chí xóa chúng, đồng thời tạo các chương tùy chỉnh cho video. Hãy thử chỉnh sửa bằng chương trình MKVToolNix cấp nhập cảnh miễn phí dành cho Windows, Linux và macOS.


Các định dạng phụ đề được hỗ trợ bao gồm SRT, PGS / SUP, VobSub và SSA. Bạn có thể xóa phụ đề được mã hóa mềm trong tệp MKV hoặc thậm chí thêm phụ đề tùy chỉnh của riêng bạn. Các Biên tập chương phần của chương trình cho phép bạn đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho các chương video tùy chỉnh.


Nếu bạn không sử dụng phiên bản GUI của MKVToolNix, lệnh này có thể xóa phụ đề:


mkvmerge --no-subtitles input.mkv -o output.mkv


Để biết các mẹo hoặc trợ giúp khác khi sử dụng MKVToolNix, hãy xem tài liệu trực tuyến.


Để chỉnh sửa độ dài của video, cắt bỏ các phần của video hoặc hợp nhất nhiều video MKV với nhau, hãy sử dụng chương trình Freemake Video Converter đã đề cập ở trên.Vẫn không thể mở tệp?

Một số tệp sử dụng phần mở rộng tệp tương tự mặc dù các định dạng không thực sự liên quan. Chúng chỉ xuất hiện do các hậu tố trông giống nhau.


Ví dụ: các tệp ở định dạng MKA là âm thanh liên quan đến Matroska, không có video. Tệp Matroska 3D Video (MK3D) được sử dụng cho video lập thể, tệp Matroska Elementary Stream (MKS) chỉ giữ phụ đề và tệp Video DJ di động được tạo trên thiết bị Sansui và được lưu ở định dạng MKV nhưng sử dụng phần mở rộng tệp thay thế (KMV).Định dạng MKV và Codec của nó

Bởi vì định dạng tệp MKV chỉ là một định dạng vùng chứa chung, nó có thể chứa một số bản nhạc khác nhau mà mỗi bản nhạc sử dụng các định dạng nén khác nhau. Do đó, không dễ dàng như vậy để phụ thuộc vào một trình phát MKV duy nhất có thể mở mỗi Tệp MKV mà bạn có.


Một số bộ giải mã nhất định là cần thiết cho các lược đồ mã hóa nhất định, đó là lý do tại sao một số tệp MKV có thể hoạt động trên một máy tính này mà không hoạt động trên máy tính khác — chương trình đọc tệp phải tải các bộ giải mã thích hợp.


Dự án Matroska được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận và là một nhánh của Định dạng vùng chứa đa phương tiện. Nó được công bố lần đầu tiên vào cuối năm 2002 và là một tiêu chuẩn mở hoàn toàn miễn phí bản quyền, miễn phí cho cả mục đích sử dụng tư nhân và thương mại.Các câu hỏi thường gặp

  • Làm thế nào để bạn trích xuất phụ đề từ MKV? Bạn có thể tải xuống công cụ trích xuất phụ đề MKV đặc biệt MKVExtracGUI-2 để trích xuất phụ đề từ tệp MKV. Sử dụng công cụ để nhập tệp MKV, sau đó chọn phụ đề bạn muốn trích xuất> Trích xuất. Chương trình sẽ giải nén các tệp ở định dạng ASS hoặc SRT trên máy tính của bạn.
  • Làm thế nào để bạn ghi các tập tin MKV sang DVD? Đầu tiên, chuyển đổi tệp MKV sang định dạng tệp tương thích bằng cách sử dụng một chương trình như Freemake Video Converter. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy ghi tệp mới vào đĩa DVD. Một số chương trình miễn phí có thể ghi đĩa DVD, chẳng hạn như BurnAware Free và WinX DVD Author.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet