/ / Cách sửa lỗi màn hình đen máy tính xách tay Dell

Cách sửa lỗi màn hình đen máy tính xách tay Dell

Một loạt các vấn đề có thể gây ra màn hình đen trên máy tính xách tay Dell của bạn; tuy nhiên, có nhiều bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố này.


Thông thường, các vấn đề về màn hình đen sẽ được giải quyết bằng cách khắc phục sự cố dễ dàng thay vì sửa chữa hoặc thay thế phần cứng, tùy thuộc vào tình trạng máy tính xách tay của bạn và độ tuổi của nó.


Nếu màn hình máy tính xách tay của bạn đã bị hư hỏng về mặt vật lý, tức là do tràn điện hoặc tăng điện hoặc bị nứt nghiêm trọng, thì những loại mẹo này sẽ ít có giá trị hơn. Khi đó, nhiều khả năng bạn sẽ cần phải sửa chữa hoặc thay thế chính màn hình.


Nguyên nhân dẫn đến màn hình đen laptop Dell

Thật không may, không có một nguyên nhân phổ biến nào gây ra vấn đề này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tìm hiểu xem vấn đề là với màn hình thực tế của máy tính xách tay của bạn hoặc liệu có vấn đề với Windows kết nối với nó và xuất hình ảnh hay không.


Ví dụ: nếu màn hình trong máy tính xách tay Dell của bạn bị chiên và không bật nguồn hoặc hiển thị bất kỳ thứ gì, thì đây là vấn đề phần cứng mà bạn chỉ có thể giải quyết bằng cách sửa chữa hoặc thay thế màn hình thực tế.


Tùy thuộc vào máy tính xách tay của bạn, đây có thể không phải là quá trình phức tạp nhất. Tuy nhiên, nó thường đòi hỏi kinh nghiệm và các công cụ chuyên dụng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả, vì vậy bạn có thể sẽ phải mang máy tính của mình đến bên thứ ba.


Nếu màn hình trên máy tính xách tay của bạn không phải là vấn đề, thì điều này có nhiều khả năng xảy ra, điều này mở ra cánh cửa cho rất nhiều cách khắc phục sự cố vì từ chỉnh sửa BIOS đến khởi động lại đơn giản và mọi thứ ở giữa, có rất nhiều cách để ngăn Windows hiển thị màn hình đen.Cách sửa lỗi màn hình đen máy tính xách tay Dell

Máy tính xách tay Dell hiện đại chạy Windows 10 mới ra mắt, vì vậy những mẹo này phù hợp nhất với máy tính xách tay Dell được phát hành vào năm 2015 trở lên. Tuy nhiên, những thủ thuật này thường sẽ hoạt động với các máy tính xách tay cũ hơn và nhiều máy tính xách tay ngoài kia không phải do Dell sản xuất.


  1. Khởi động lại máy tính của bạn. Khởi động mới, nguội từ trạng thái tắt nguồn có thể giải quyết một số sự cố máy tính đáng chú ý. Ngoài ra, việc khởi động lại PC của bạn phức tạp hơn bạn nghĩ vì Windows 10 cung cấp nhiều cách khác nhau để tăng tốc quá trình khởi động mà không phải tắt hoàn toàn.


  2. Khởi động Windows ở Chế độ An toàn. Nếu bạn không thể hiển thị hình ảnh khi bật máy tính bình thường, hãy thử khởi động ở Chế độ an toàn. Nếu bạn có thể vào Chế độ an toàn, bạn sẽ biết màn hình của mình không bị hỏng và có các bước khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thực hiện trong chế độ này, như cập nhật trình điều khiển đồ họa hoặc chính Windows.


  3. Thử kết nối màn hình với máy tính xách tay của bạn. Nếu Windows nhận ra màn hình thứ hai, bạn có thể thực hiện thêm các bước khắc phục sự cố để sửa màn hình máy tính xách tay của mình, chẳng hạn như cập nhật Windows hoặc trình điều khiển đồ họa của bạn.


  4. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn. Thông thường, trình điều khiển đồ họa có thể gây ra sự cố hiển thị. Cài đặt phiên bản mới nhất của chúng có thể khắc phục màn hình đen. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển của mình từ trong Chế độ an toàn hoặc trên màn hình được kết nối với máy tính xách tay của bạn.


  5. Cập nhật Windows. Giống như các trình điều khiển đồ họa lỗi thời, đôi khi việc bỏ lỡ một bản cập nhật Windows quan trọng có thể gây ra sự cố. Bạn có thể cập nhật Windows từ trong Chế độ An toàn hoặc trên màn hình thứ hai được kết nối với máy tính xách tay của bạn.


  6. Cập nhật BIOS. Đôi khi sự cố có thể ở cấp độ thấp hơn Windows. Nếu các bước trên không hiệu quả với bạn, hãy thử cập nhật BIOS của máy tính xách tay của bạn, BIOS thường không được cập nhật từ chương trình cơ sở khởi chạy và có thể gây ra sự cố.


  7. Dọn dẹp cài đặt Windows từ đầu. Nếu ngay cả việc cập nhật BIOS của bạn cũng không hoạt động và không có lý do gì để tin rằng có sự cố phần cứng, thì việc khởi động máy tính của bạn từ phương tiện cài đặt Windows và cài đặt lại hệ điều hành của bạn có thể sẽ khắc phục được mọi sự cố phần mềm.

    Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu máy tính của mình trước khi cài đặt lại Windows. Trong trường hợp này, điều này có thể sẽ không thực hiện được, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào bất kỳ tệp quan trọng nào ở nơi khác hoặc bạn có thể cân nhắc việc mang máy tính xách tay của mình đến kỹ thuật viên để tìm cách khắc phục mà không làm mất dữ liệu.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *