/ / Cách thiết lập Microsoft OneDrive cho Mac

Cách thiết lập Microsoft OneDrive cho Mac

Những gì để biết

  • Mở Mac App Store và gõ Một ổ đĩa trong thanh tìm kiếm. Chọn Được để tải xuống ứng dụng.
  • Phóng Một ổ đĩa và nhập chi tiết tài khoản Microsoft của bạn.
  • Nhấp chuột Chọn Vị trí Thư mục OneDrive và chọn một vị trí.

Bài viết này giải thích cách thiết lập và sử dụng Microsoft OneDrive cho Mac trên macOS 10.12 hoặc mới hơn. Nó bao gồm thông tin về các gói dung lượng trả phí tùy chọn.Cách cài đặt Microsoft OneDrive trên máy Mac Với macOS Sierra (10.12) trở lên

Đối với OneDrive, bạn cần có tài khoản Microsoft và OneDrive cho Mac. Cả hai đều miễn phí. Nếu bạn chưa có ID Microsoft, hãy chuyển đến màn hình đăng ký ID Microsoft và nhấp vào Tạo tài khoản Microsoft. Sau khi bạn cung cấp thông tin được yêu cầu và tạo mật khẩu, bạn sẽ có một ID Microsoft mới.


Tải xuống ứng dụng OneDrive miễn phí từ Mac App Store. Nó đi kèm với 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây, có sẵn nhiều hơn với một khoản phí.


  1. Mở máy Mac Cửa hàng ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trên Dock. Thể loại Một ổ đĩa trong thanh tìm kiếm để định vị ứng dụng và chọn Được để tải xuống.

    Ngoài ra, nhấn Yêu cầu+Phím cách, tìm kiếm App Store, sau đó nhấp vào nó khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

  2. Khởi chạy OneDrive và nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

  3. Để hoàn tất cài đặt, hãy chọn một vị trí cho thư mục OneDrive của bạn. Nhấp chuột Chọn Vị trí Thư mục OneDrive. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên máy Mac, kể cả Màn hình nền.

Cách sử dụng OneDrive cho Mac

Microsoft OneDrive là giải pháp lưu trữ và đồng bộ hóa dựa trên đám mây hoạt động trên Mac, PC và các thiết bị di động có quyền truy cập internet. Khi bạn cài đặt OneDrive trên máy Mac, nó dường như chỉ là một thư mục khác. Thả một tệp hoặc thư mục thuộc bất kỳ loại nào vào thư mục OneDrive và dữ liệu ngay lập tức được lưu trữ trên hệ thống lưu trữ đám mây OneDrive.


Truy cập thư mục OneDrive của bạn bằng trình duyệt web. Quyền truy cập dựa trên trình duyệt cho phép bạn sử dụng bộ nhớ dựa trên đám mây trên bất kỳ nền tảng điện toán nào mà bạn thấy mình đang sử dụng mà không cần phải cài đặt ứng dụng OneDrive. Bạn cũng có thể truy cập OneDrive từ iPhone và iPad của mình bằng cách tải xuống ứng dụng OneDrive cho thiết bị iOS.


OneDrive có thể được sử dụng cùng với các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây khác, bao gồm iCloud, Dropbox và Google Drive của Apple. Không có gì ngăn cản bạn sử dụng cả bốn và tận dụng các tầng dung lượng miễn phí mà mỗi dịch vụ cung cấp.


OneDrive hoạt động giống như bất kỳ thư mục nào khác trên máy Mac của bạn. Sự khác biệt duy nhất là dữ liệu bên trong nó cũng được lưu trữ trên các máy chủ OneDrive từ xa. Trong thư mục OneDrive, bạn sẽ tìm thấy các thư mục mặc định có nhãn Các tài liệu, Những bức ảnh, Tệp đính kèm, và Công cộng. Bạn có thể thêm bao nhiêu thư mục tùy thích và tạo bất kỳ hệ thống tổ chức nào phù hợp với bạn.Thiết lập OneDrive cho phép bạn chọn nơi thư mục OneDrive sẽ được tạo.
Ảnh chụp màn hình do Coyote Moon, Inc.Việc thêm tệp cũng đơn giản như sao chép hoặc kéo chúng vào thư mục OneDrive hoặc thư mục con thích hợp. Sau khi bạn đặt tệp vào thư mục OneDrive, hãy truy cập chúng từ bất kỳ máy Mac, PC hoặc thiết bị di động nào đã cài đặt OneDrive. Bạn cũng có thể truy cập thư mục OneDrive từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào bằng giao diện web.


Ứng dụng OneDrive chạy dưới dạng một mục trên thanh menu bao gồm trạng thái đồng bộ hóa cho các tệp được lưu trong thư mục OneDrive. Điều chỉnh tùy chọn bằng cách chọn mục thanh menu OneDrive và bấm vào ba chấm Thêm cái nút. Bạn đã thiết lập và có 5 GB dung lượng trống để sử dụng. Nếu bạn phát hiện ra mình cần thêm dung lượng lưu trữ đám mây, nó có sẵn với một khoản phí hợp lý.Các gói OneDrive

OneDrive hiện chỉ cung cấp một số cấp dịch vụ, bao gồm các gói được ghép nối với Microsoft 365.


Kế hoạch Kho Giá / tháng
OneDrive Basic 5 GB Tổng bộ nhớ 5 GB Miễn phí
OneDrive 100 GB Tổng bộ nhớ 100 GB $ 1,99
OneDrive + Microsoft 365 Personal 1 TB cho 1 người dùng $ 6,99
OneDrive + Microsoft 365 Family 1 TB cho 6 người dùng $ 9,99

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *