/ / Cách lấy lại menu Start cổ điển trong Windows 11

Cách lấy lại menu Start cổ điển trong Windows 11

Những gì để biết

 • Tìm kiếm regedit để mở Registry Editor.
 • Thêm Start_ShowClassicMode giá trị thành một khóa trong HKEY_CURRENT_USER.
 • Thay đổi dữ liệu giá trị thành 1 và sau đó khởi động lại.

Bài viết này giải thích cách lấy menu Start cổ điển của Windows 11 để màn hình của bạn giống Windows 10. Một giá trị đăng ký sẽ cần được thêm vào Windows Registry, nhưng nó rất đơn giản và dễ thực hiện.


Chỉnh sửa sổ đăng ký này đã được xác nhận là chỉ hoạt động trên bản dựng Windows 11 rất cụ thể. Cập nhật lên bản dựng 22000.65 đã được xác định là có thể ngăn chỉnh sửa hoạt động.


Menu Start của Windows 11: Có gì mới

Menu Start của Windows 11 trông hơi khác so với menu trong Windows 10. Như bạn có thể thấy, các mục được ghim được hiển thị ở trên cùng với tất cả các mục khác có thể truy cập thông qua một Tất cả ứng dụng cái nút. Các mục được đề xuất và gần đây nằm ở nửa dưới. Nút nguồn là cách bạn đặt máy tính ở chế độ ngủ hoặc tắt hoặc khởi động lại.


Sau khi chỉnh sửa sổ đăng ký được mô tả bên dưới, menu Bắt đầu cổ điển sẽ được khôi phục. Nó hoạt động theo cách gần giống hệt như menu Start của Windows 10, nơi các mục được thêm gần đây ở bên trái và các ứng dụng được ghim ở bên phải. Nút nguồn nằm trên trái trong menu cổ điển và không giống như Windows 10, không có liên kết dọc theo bảng điều khiển bên trái cho cài đặt, tài liệu, ảnh, v.v., trừ khi bạn tùy chỉnh cài đặt (thêm thông tin bên dưới).Cách thay đổi Start Menu Trở lại ‘Normal’

Windows 11 thiết lập một bình thường mới cho menu Bắt đầu. Nó không hoàn toàn giống với menu bạn quen dùng trong Windows 10, nhưng may mắn thay, một chỉnh sửa sổ đăng ký nhỏ có thể khiến nó trông giống menu Start cổ điển hơn mà bạn có thể thích.


 1. Chọn nút tìm kiếm từ thanh tác vụ và nhập regedit.

 2. Lựa chọn Mở khi Registry Editor xuất hiện.


 3. Điều hướng đến đây bằng cách mở rộng các thư mục từ ngăn bên trái:

  HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced
  


 4. Click chuột phải Trình độ cao từ ngăn bên trái và chọn Mới mẻ > Giá trị DWORD (32-bit).

 5. Nhập cái này làm tên của giá trị mới, rồi nhấn Vào để lưu nó.

  Start_ShowClassicMode
  


 6. Bấm đúp vào cùng một giá trị và thay đổi dữ liệu thành 1, và sau đó chọn VÂNG.

 7. Khởi động lại máy tính của bạn. Cách nhanh nhất để khởi động lại Windows 11 là nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Tắt hoặc đăng xuất > Khởi động lại. Đăng xuất và đăng nhập lại cũng sẽ hoạt động.


Khôi phục menu Start mặc định của Windows 11 thực sự dễ dàng bằng cách làm ngược lại các bước từ trên. Bạn có thể xóa giá trị bạn đã thực hiện trong bước 5 hoặc quay lại bước 6 và thay đổi dữ liệu thành 0. Khởi động lại hoặc đăng xuất để thực hiện các thay đổi.


Cách tùy chỉnh menu Start của Windows 11

Cài đặt Windows 11 là cách bạn có thể tùy chỉnh những gì bạn thấy trên menu Bắt đầu. Đến đó bằng cách tìm kiếm Cài đặt và sau đó điều hướng đến Cá nhân hóa > Bắt đầu.


Đó là nơi bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các ứng dụng đã thêm gần đây, các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và các mục đã mở gần đây. Lựa chọn Chọn thư mục nào xuất hiện trên Start cho phép bạn chuyển đổi chế độ hiển thị của các thư mục như File Explorer, Settings, Documents, Network, Downloads và hơn thế nữa.


Việc ghim và bỏ ghim các mục trong menu Bắt đầu cũng như sắp xếp lại chúng rất đơn giản. Cả menu Start mặc định và cổ điển đều có Bỏ ghim khỏi Bắt đầu khi bạn nhấp chuột phải vào một mục được ghim. Nhấp và kéo để sắp xếp lại cách mọi thứ xuất hiện hoặc nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu mặc định để tìm Di chuyển lên đầu để nhanh chóng ghim nó làm mục đầu tiên trong danh sách.


Câu hỏi thường gặp

 • Menu Start trên Windows 11 ở đâu?

  Theo mặc định, Windows 11 căn giữa menu Bắt đầu trên màn hình của bạn trên thanh tác vụ. Sử dụng các chỉnh sửa sổ đăng ký ở trên để phản chiếu menu bắt đầu của Windows 10. Để căn trái thanh tác vụ, hãy chuyển đến Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ > Căn chỉnh thanh tác vụ.

 • Làm cách nào để bật menu Bắt đầu trong Windows 11?

  Tương tự như Windows 10, chọn biểu tượng khởi động Windows từ phía bên trái của menu Start. Để chỉnh sửa các ứng dụng và thư mục xuất hiện cũng như các hành vi khác, hãy khởi chạy menu Bắt đầu và truy cập Cài đặt > Cá nhân hóa > Bắt đầu.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *