/ / 3 cách hàng đầu để thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome

3 cách hàng đầu để thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome

Trình quản lý dấu trang của Chrome hoàn thành công việc. Bạn có thể nhanh chóng đánh dấu trang bất kỳ hoặc trang web nào bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu sao hoặc nhấn phím tắt CTRL + D. Khi bạn so sánh nó với các trình quản lý dấu trang khác, bạn sẽ nhận ra một thứ còn thiếu – Ghi chú.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong Chrome

Không có cách nào để thêm ghi chú vào dấu trang trong Chrome. Đây cũng là một tính năng rất cần thiết vì sau khi sử dụng Chrome vài năm, bạn sẽ thấy mình phải xử lý hàng trăm dấu trang. Và bạn thậm chí sẽ không nhớ tại sao bạn có hầu hết chúng ở đó.

Tôi không còn nhớ một nửa số trang web mà tôi đã đánh dấu cách đây vài năm. Một ghi chú đơn giản với mỗi người trong số họ sẽ hữu ích.

Hãy xem những gì có thể được thực hiện.

1. Sử dụng Tiêu đề cho Ghi chú

Trình quản lý dấu trang của Chrome cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề của trang tại thời điểm đánh dấu trang. Bạn có thể sử dụng không gian này để thêm ghi chú cùng với tiêu đề. Không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nhưng vẫn có thể là một giải pháp tiềm năng.

Mở trang bạn muốn đánh dấu và nhấp vào biểu tượng ‘dấu sao’ hoặc nhấn CTRL + D trên bàn phím của bạn. Hầu hết các tiêu đề đều mang một chuỗi văn bản dài mà bạn thực sự không cần. Bạn có thể chỉnh sửa nó để bao gồm một cái gì đó cụ thể hơn để giúp bạn nhớ trang / trang đó.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 11

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các dấu trang cũ của mình theo cách tương tự. Để làm như vậy, hãy mở trình quản lý dấu trang trong tab mới bằng cách nhấn phím tắt CTRL + SHIFT + O. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các thư mục dấu trang của bạn ở bên trái và các dấu trang tương ứng ở bên phải. Nhấp chuột phải vào một và chọn Chỉnh sửa để thay đổi tiêu đề. Đừng quên lưu trước khi thoát.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 12

Tôi đã thử nghiệm phương pháp này bằng cách thêm tối đa hơn 250 từ vào tiêu đề. Không có gì bị hỏng và tất cả các liên kết đều hoạt động tốt.

2. Phần mở rộng Trình quản lý Dấu trang

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Google đã phát triển tiện ích mở rộng Trình quản lý dấu trang cho Chrome. Nó cho phép người dùng lưu hình ảnh và thêm ghi chú vào các bookmark riêng lẻ để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Tôi không biết tại sao các tính năng này không được đưa vào trình quản lý dấu trang của Chrome.

Tất cả các thư mục và dấu trang của bạn được trình bày theo bố cục kiểu thẻ đầy màu sắc.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 3

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, chỉ cần nhấp vào nút menu và chọn Chỉnh sửa cho dấu trang bạn muốn chỉnh sửa. Một thanh bên ở bên phải sẽ bật lên, nơi bạn có thể thay đổi tiêu đề và thêm ghi chú. Các tùy chọn khác bao gồm quản lý thư mục và mở (nút Xem) trang trong tab mới.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 16

Bạn cũng có thể chọn hàng loạt dấu trang và di chuyển chúng giữa các thư mục để quản lý tốt hơn các liên kết của mình.

Rất tiếc, Google đã quyết định không dùng tiện ích này nữa và mặc dù tiện ích này vẫn có sẵn trong cửa hàng Chrome nhưng bạn không thể cài đặt tiện ích này. Nhưng bạn có thể lấy nó từ GitHub.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 13

Nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập trang tải xuống trên GitHub. Tải xuống tệp zip cho phần mở rộng vào ổ cứng của bạn và giải nén tệp ở nơi bạn có thể truy cập chúng dễ dàng.

Ghi chú: Phần mở rộng ban đầu đã được sửa đổi một chút nhưng vẫn hoạt động như cũ.

Mở Chrome và nhập chrome: // extensions / vào URL để mở trang tiện ích. Bạn cần bật chế độ nhà phát triển tại đây. Bạn sẽ tìm thấy nút chuyển đổi cho điều đó ở góc trên cùng bên phải của trang tiện ích mở rộng.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 14

Công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Trong cùng màn hình, ở phía trên bên trái, bạn phải nhấp vào tùy chọn Load Unpacked và chọn thư mục mở rộng dấu trang mà bạn vừa tải xuống từ GitHub.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 15

Tiện ích mở rộng chỉ mất vài giây để cài đặt và sau đó nó đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

3. Quay số nhanh Trình quản lý dấu trang

Thay vì thẻ, tiện ích Quay số nhanh của Trình quản lý dấu trang sẽ hiển thị tất cả các dấu trang của bạn trong các cột. Giao diện người dùng đẹp và trực quan. Bằng cách hiển thị tất cả các dấu trang trong các cột, tiện ích mở rộng sử dụng cùng một lượng không gian để hiển thị nhiều dấu trang hơn.

Bạn cũng có thể thêm ghi chú vào các dấu trang riêng lẻ, nhưng có giới hạn 100 ký tự cho nó. Các tính năng khác bao gồm khả năng chia sẻ bảng đánh dấu của bạn với người khác, truy cập các bản cập nhật phương tiện truyền thông xã hội và tắt tính năng tab mới. Tôi vẫn không chắc tại sao mọi người lại muốn tắt mở dấu trang trong tab mới.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 17

Để chỉnh sửa dấu trang và thêm ghi chú, chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình bút chì bên cạnh trang được đánh dấu. Biểu tượng bút chì sẽ hiển thị khi bạn di con trỏ chuột qua mục nhập dấu trang.


Thêm ghi chú vào dấu trang trong trình duyệt Chrome 18

Một tính năng khác mà tôi thấy thực sự hữu ích là khả năng sắp xếp tất cả các dấu trang của tôi theo thứ tự bảng chữ cái và theo nhiều người nhấp nhất. Phần sau sẽ cho bạn biết những trang web được đánh dấu trang nào mà bạn truy cập nhiều nhất.

Đừng quên tạo một tài khoản miễn phí. Điều này sẽ giữ cho tất cả các dấu trang của bạn được đồng bộ hóa trên các thiết bị.

Đánh dấu trang được thực hiện tốt hơn

Trong khi trình quản lý dấu trang mặc định hoàn thành công việc, có nhiều cách tốt hơn để quản lý dấu trang. Tất cả chúng đều được sử dụng miễn phí và cung cấp một cách khác để sắp xếp các dấu trang.

Google đã quyết định ngừng sử dụng tiện ích mở rộng dấu trang của mình chỉ để thu hút nhiều người dùng. Có thể, trong tương lai, các tính năng tương tự sẽ được đưa vào trình quản lý dấu trang mặc định của Chrome. Cho đến lúc đó, chúng tôi có các tùy chọn khác để khám phá. Một số trong số chúng tốt hơn so với bản gốc.

Tiếp theo: Bạn có sử dụng cả Firefox và Chrome để lướt web không? Bạn không chắc chắn về cách đồng bộ hóa tất cả các dấu trang trên hai trình duyệt? Tìm hiểu cách nhập và xuất dấu trang trong Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 3 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *