/ / Một sự thay thế tuyệt vời cho các chương trình có giá cao, phức tạp hơn

Một sự thay thế tuyệt vời cho các chương trình có giá cao, phức tạp hơn

Chúng tôi đã mua Movavi Video Editor 15 Personal Edition để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Movavi Video Editor 15 Personal Edition đưa ra giải pháp cho một vấn đề phổ biến: không thể truy cập và chi phí cao của hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video. Nếu những rào cản gia nhập đó khiến bạn nản lòng nhưng bạn muốn học cách chỉnh sửa hoặc tạo video chuyên nghiệp của riêng mình, Movavi có thể là chương trình dành cho bạn. Movavi có dòng thời gian cải tiến giúp chỉnh sửa đơn giản và dễ tiếp cận mà không phải hy sinh các tính năng cơ bản, đồng thời bao gồm một số tính năng bổ sung thú vị như nhãn dán, hoạt ảnh tiêu đề đặt trước và bộ lọc cho cảnh quay của bạn.

smartreviewaz / Todd Braylor Pleasants


Thiết kế: Đơn giản nhưng đa năng

Movavi 15 Video Editor Personal Edition là phiên bản cơ bản của phần mềm chỉnh sửa video của công ty. Có Movavi Plus Edition có một số tính năng bổ sung nhưng Personal Edition tương tự về chức năng và thiết kế. Movavi được thiết kế để trở thành một trình biên tập video dễ sử dụng cho các cảnh quay cá nhân, được tiếp thị cho nhật ký du lịch, video đám cưới và vlog. Theo cách đó, ‘Montage Wizard’⁠ — nơi chương trình sẽ tạo chuỗi trình chiếu nhanh cho bạn — rất phù hợp để ghép các video có liên quan lại với nhau, trong khi chế độ đầy đủ tính năng chuyên sâu hơn để chỉnh sửa tiêu đề, đồ họa và hiệu ứng.

Các tùy chọn xuất của Movavi cũng được thiết kế với người dùng YouTube và vlogger, cho phép bạn tải trực tiếp lên YouTube từ chương trình. Cửa sổ xuất thậm chí còn bao gồm biểu mẫu YouTube để thêm mô tả và tùy chọn đặt video của bạn ở chế độ công khai hoặc riêng tư giống như bạn làm trong YouTube Studio.

Giao diện người dùng Movavi có ba bảng điều khiển chính: màn hình xem trước, bảng điều khiển phương tiện và không gian làm việc dòng thời gian với nhiều công cụ lựa chọn. Trình duyệt đa phương tiện cho phép bạn chọn từ nhiều cấu hình khác nhau để bắt đầu một dự án: bạn có thể quay video trực tiếp vào Movavi bằng máy ảnh của máy tính hoặc webcam, bạn có thể ghi video màn hình hoặc thêm tệp phương tiện và nhập thư mục video, âm thanh, hoặc các tệp hình ảnh để làm việc.

Movavi được thiết kế để trở thành một trình biên tập video dễ sử dụng cho các cảnh quay cá nhân, được tiếp thị cho nhật ký du lịch, video đám cưới và vlog.

Dòng thời gian của Movavi được thiết kế để làm cho quá trình chỉnh sửa trở nên đơn giản và dễ hiểu. Khi bạn nhập các tệp phương tiện, nó sẽ tự động đưa cảnh quay của bạn vào dòng thời gian và sắp xếp cảnh quay của bạn theo thứ tự thời gian.

Nhờ dòng thời gian từ tính của Movavi, thật dễ dàng để sắp xếp lại các cảnh quay nếu bạn chưa quay các clip của mình theo thứ tự thời gian. Nó sẽ gắn các clip của bạn vào nhau và tự động sắp xếp lại chúng khi bạn di chuyển thứ gì đó, vì vậy nếu bạn muốn một clip ở một vị trí khác với nơi Movavi đã nhập nó vào dòng thời gian của bạn, chỉ cần chọn clip bạn muốn di chuyển và kéo và thả . Movavi sẽ tự động đặt clip trong chuỗi và di chuyển các clip xung quanh nó để tạo khoảng trống.

Movavi cũng có một loạt các bộ lọc video tức thì, chuyển cảnh, nhãn dán và tiêu đề mà bạn có thể kéo và thả vào clip của mình để đánh bóng và cách điệu chúng. Các nhãn dán là một cách nhanh chóng để thêm phần thú vị và cá tính với đồ họa phong cách biểu tượng cảm xúc. Đồ họa tiêu đề của Movavi có một số hoạt ảnh cài sẵn và có một Cửa hàng Hiệu ứng trực tuyến, nơi bạn có thể mua các tiêu đề bổ sung và đồ họa khác nhau.

smartreviewaz / Todd Braylor Pleasants


Quy trình thiết lập: Tải xuống trực tiếp

Bạn có thể mua và tải trực tiếp Movavi từ trang web của họ hoặc từ Amazon. Phần mềm được cài đặt nhanh chóng và sẵn sàng sử dụng trong một vài bước ngắn. Khi mua phần mềm, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt qua email, mã này sẽ kích hoạt chương trình của bạn với giấy phép trọn đời cho phần mềm.

smartreviewaz / Todd Braylor Pleasants


Hiệu suất: Trình chỉnh sửa ‘tất cả trong một’ cơ bản với rất nhiều cài đặt trước

Movavi hoạt động tốt và có thể nhập và xuất nhiều định dạng tệp và codec bao gồm .avi, .mov, .mp4, .mkv, .flv, .webm, h.264 và hơn thế nữa. Movavi cũng hỗ trợ video HD và 4K UHD, đây là một lợi ích lớn đối với mức giá này.

Việc cắt giảm cảnh quay và xóa các đoạn phim rất đơn giản trong Movavi, nhưng nó hơi khác so với các chương trình chỉnh sửa video khác. Ví dụ, công cụ kéo cho phép bạn cắt cảnh của mình ở bất kỳ đâu con trỏ, thuận tiện cho các biên tập viên mới để đảm bảo họ không vô tình cắt nội dung, nhưng hơi khó xử đối với những người kỳ cựu đã quen với việc có thể cắt bất cứ nơi nào họ đặt chuột và nhấp vào.

Bạn sẽ khó tìm được trình chỉnh sửa video tốt hơn với giá 40 đô la với cùng số lượng chức năng mà Movavi cung cấp.

Cũng theo những dòng này, Movavi đã cô đọng các yếu tố khác của phần mềm chỉnh sửa video ngay trong bảng dòng thời gian để thuận tiện. Chúng bao gồm các hiệu ứng video và thuộc tính âm thanh. Biểu tượng bánh răng ‘Cài đặt’ sẽ cho phép bạn truy cập các thông số hiệu ứng video của bất kỳ clip nào bạn đã chọn, cho phép bạn truy cập vào một loạt các thông số và hiệu ứng video khá tốt, mặc dù bạn không thể đi sâu. Các hiệu ứng video bao gồm tốc độ của clip, điều chỉnh màu sắc, xoay và cắt, xoay và thu phóng, chức năng hoạt ảnh, ổn định máy ảnh, phím sắc độ và hơn thế nữa.

Bảng cài đặt cho âm thanh cũng tương tự và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa âm lượng, tốc độ và EQ của bất kỳ clip nào. Có thể truy cập các hiệu ứng âm thanh bằng cách chọn một clip và nhấp vào nút cấp độ ‘Bộ trộn’, nút này sẽ mở ra bảng âm thanh cho clip đó. Các hiệu ứng chuyển tiếp cũng được hiển thị dưới dạng các hiệu ứng dựa trên tham số đơn giản trong bảng điều khiển âm thanh cho phép bạn làm mờ đoạn trong và ngoài. Mặc dù trình chỉnh sửa dòng thời gian là dòng thời gian từ tính, không theo dõi cho video, nó là dòng thời gian dựa trên theo dõi truyền thống hơn cho các kênh âm thanh, điều này cho phép bạn xếp các đoạn âm thanh vào nền của cảnh quay một cách thuận tiện.

smartreviewaz / Todd Braylor Pleasants


Giá cả: Rất phải chăng

Bạn sẽ khó tìm được trình chỉnh sửa video tốt hơn với giá 40 đô la với cùng số lượng chức năng mà Movavi cung cấp. Hai trong số các trình chỉnh sửa video phổ biến nhất là Final Cut Pro X của Apple và Premiere Pro của Adobe, có giá từ 250 đến 300 đô la (đối với Premiere, đó chỉ là chi phí đăng ký hàng năm). Đó là một cái giá đắt để trả cho vlog du lịch của bạn hoặc để chỉnh sửa video gia đình của bạn, vì vậy nếu đó là những trường hợp sử dụng chính của bạn thì Movavi là một lựa chọn xứng đáng.


Movavi 15 Personal Edition so với Trình chỉnh sửa video Filmora9 của Wondershare

Một chương trình giá cả phải chăng khác là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Movavi là Filmora9 của Wondershare, được bán với mức phí một lần là 60 đô la. Filmora là một trình chỉnh sửa dựa trên dòng thời gian tương tự, hỗ trợ video HD và 4K và dễ sử dụng (đồng thời kiểm soát nhiều hơn một chút về hiệu ứng video và màu sắc so với Movavi). Filmora cũng có một loạt các tiêu đề phong cách, đồ họa và hiệu ứng bộ lọc cho cảnh quay của bạn, nhưng Filmora có mức độ tích hợp cao hơn một chút với thư viện nội dung hoạt hình, ký tự kiểu biểu tượng cảm xúc và đồ họa tiêu đề của Wondershare.com so với Movavi với Cửa hàng hiệu ứng của họ .

Filmora có một kế hoạch hàng năm đắt tiền hơn cũng bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào kho ảnh và thư viện ảnh của Wondershare với giá hơn 100 đô la một chút. Đối với những người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm một nguồn phương tiện chứng khoán giá cả phải chăng, Gói không giới hạn Filmora có thể là một bản nâng cấp đáng giá. Truy cập vào thư viện chứng khoán Wondershare với gói hàng năm rẻ hơn đáng kể so với một trình biên tập video kết hợp và gói thư viện chứng khoán từ một công ty như Adobe. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Movavi có thể tốt hơn để xuất các video tải lên thẳng YouTube — có các báo cáo về sự cố khi sử dụng tính năng tương tự của Filmora9.


Phán quyết cuối cùng

Sự tiện lợi và chất lượng.

Movavi 15 Personal Edition Video Editor là một chương trình chất lượng mang lại chức năng vững chắc và dễ sử dụng cho thị trường mục tiêu là các vlogger và nhà quay phim gia đình. Ở mức giá này, bạn không nhận được nhiều hiệu ứng và công cụ cao cấp: hầu hết các hiệu ứng màu sắc của Movavi là điều chỉnh tự động để xử lý cảnh quay của bạn nhưng không cung cấp nhiều độ sâu và các bộ lọc video cũng cơ bản tương tự. Tuy nhiên, đối với giá trị và các tính năng cốt lõi, Movavi đã hoàn thành công việc một cách đáng ngưỡng mộ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *