/ / Cách sử dụng YouTube

Cách sử dụng YouTube

Có hai cách để sử dụng YouTube — với tư cách là người xem hoặc với tư cách là người sáng tạo. Bạn có thể xem video của người khác hoặc tải lên video của riêng bạn. Tuy nhiên, nhiều người trên YouTube sử dụng trang web và nhóm ứng dụng của nó để xem nội dung.


Hình ảnh Imgorthand / Getty
Sử dụng YouTube ẩn danh để xem video

Không giống như các mạng xã hội khác, YouTube không yêu cầu bạn tạo tài khoản trước khi có thể tìm kiếm nội dung hoặc xem video. Tìm kiếm và xem là hai hoạt động bạn có thể tham gia ẩn danh mà không cần đăng nhập.


Nếu bạn muốn tự mình phát sóng hoặc tải lên nội dung của chính mình, bạn phải đăng ký tài khoản Google và lấy tên người dùng và mật khẩu. Bạn chỉ có thể tải video lên nếu bạn có ID người dùng.Nhận một tài khoản để tự phát sóng

Google, công ty đã mua YouTube vào năm 2006 và hiện điều hành nó như một công ty con, đã loại bỏ các tài khoản YouTube độc ​​lập vài năm sau đó. Ngày nay, nó cho phép mọi người sử dụng bất kỳ ID Google hiện có nào để đăng nhập vào YouTube để họ có thể tạo các kênh tùy chỉnh và thực hiện tất cả những điều được phép với tài khoản YouTube.


Nếu bạn không có ID Google hoặc không muốn liên kết nó với YouTube, bạn có thể tạo tài khoản YouTube và Google mới, nghĩa là tạo ID Google mới.
Sử dụng YouTube cho các hoạt động cơ bản

Đăng nhập vào YouTube với tư cách là người dùng đã đăng ký cho phép bạn thực hiện nhiều việc mà bạn không thể thực hiện khi duyệt trang web ẩn danh, chẳng hạn như:


  • Lưu các video yêu thích để xem nhanh sau này.
  • Bình luận về các video bạn xem.
  • Xếp hạng các video bạn đã xem.
  • Tạo danh sách phát video để xem.
  • Điều hành kênh video của riêng bạn.
  • Tải video lên cho người khác xem.Duyệt và xem video trên YouTube

Xem video thật đơn giản — nhấn nút Phát và video truyền trực tuyến đến máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Theo mặc định, video xuất hiện trong một hộp trên màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho nó lấp đầy màn hình bằng cách chọn biểu tượng toàn màn hình.


Bạn có thể duyệt qua các danh mục theo chủ đề, thực hiện tìm kiếm từ khóa hoặc cuộn qua các video phổ biến hoặc thịnh hành để tìm cảnh để xem. Chức năng tìm kiếm có các bộ lọc bạn có thể áp dụng để tìm kiếm video theo ngày tháng hoặc mức độ phổ biến.


Ngoài ra còn có trang Biểu đồ YouTube hiển thị các video phổ biến, ngoài ra còn có các blog về xu hướng trên YouTube.Quy mô lớn của YouTube

Số lượng nội dung có sẵn trên YouTube thật đáng kinh ngạc. Nó có sẵn bằng hơn 80 ngôn ngữ và ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy nội dung của nó rất đa dạng.


YouTube nhận được hơn hai tỷ người truy cập hàng tháng. Nói chung, những khách truy cập này xem hơn một tỷ giờ cảnh phim mỗi ngày. Khoảng 500 giờ video được tải lên trang web mỗi phút.Tải lên video và chia sẻ với bạn bè và người lạ

YouTube được tạo ra bởi các cựu nhân viên của PayPal và ra mắt vào năm 2005. Ý tưởng là để đơn giản hóa quá trình chia sẻ video, vốn từ lâu đã trở nên phức tạp bởi các codec khác nhau được sử dụng bởi nhiều máy ảnh và các trang web video trực tuyến.


Những vấn đề về định dạng video này có thể vẫn còn phức tạp, nhưng YouTube đã giải quyết được nhiều vấn đề khi đưa video lên mạng. Hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh và máy ảnh ngắm và chụp đều lưu trữ video ở các định dạng tương thích với YouTube.


Giới hạn kích thước đối với tệp video là 128 GB mỗi tệp hoặc 12 giờ.


Quản lý từng video với cài đặt riêng lẻ

Đối với mỗi video, bạn có thể đặt mức độ bảo mật (ví dụ: để quyết định ai có thể xem video đó), quyết định xem bạn có muốn mọi người xếp hạng video hay không (sử dụng hệ thống sao YouTube) và để lại nhận xét cho người khác xem và đặt quy tắc cấp phép cho cách người khác có thể sử dụng tài liệu của bạn.


YouTube cung cấp các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến, nhưng những công cụ này khá cơ bản. Nhiều người thích thực hiện chỉnh sửa ngoại tuyến đáng kể trước khi tải lên cảnh cuối cùng.


Bạn có thể chú thích video của mình bằng cách thêm nhận xét dưới dạng ghi chú tại một số điểm nhất định trong cảnh phim hoặc thông qua bong bóng thoại được chồng lên hình ảnh video, như bong bóng văn bản trong truyện tranh.


Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ từng video theo nhiều cách — ví dụ: bằng cách gửi URL dưới dạng liên kết trong email hoặc bằng cách sao chép mã nhúng mà YouTube tạo cho mỗi video và dán vào một trang web khác.Kênh video của riêng bạn

Tất cả các video đã tải lên của bạn được nhóm lại với nhau thành kênh video của bạn. Bạn có thể đặt mức độ riêng tư, xác định xem công chúng có thể xem video hay chỉ những người bạn được ủy quyền.


Bạn có thể làm cho kênh video YouTube tùy chỉnh của mình trông hấp dẫn bằng cách tải lên biểu trưng của bạn hoặc một hình ảnh khác. Mỗi video bạn tải lên có thể được tùy chỉnh về giao diện của các điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể thêm tiêu đề và mô tả để giúp mọi người quyết định xem họ có muốn xem video clip của bạn hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *