/ / 3 cách hàng đầu để lưu các tab trước khi đóng Chrome và cách khôi phục các tab bị mất

3 cách hàng đầu để lưu các tab trước khi đóng Chrome và cách khôi phục các tab bị mất

phu-kien

Điều tốt nhất về phiên bản Chrome dành cho thiết bị di động là bạn có thể mở các tab trong đó vài ngày mà không lo chúng bị xóa – trừ khi bạn đóng tab theo cách thủ công. Ngay cả khi cập nhật điện thoại sẽ không giết các tab đang mở. Điều này cũng không đúng với Chrome trên máy tính để bàn. Nó dễ bị mất tab. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách lưu các tab của bạn trước khi đóng Chrome và cách khôi phục các tab nếu bạn bị mất.


Lưu các tab trước khi đóng chrome fi

Một bản cập nhật Windows tự động đủ để khiến bạn phải hét lên. Đôi khi, ngay cả việc khởi động lại hoặc vô tình đóng trình duyệt Chrome cũng sẽ giết chết các tab đang mở của bạn trên PC. Rất bực bội. Argh !!! May mắn thay, bạn có thể giải cứu các tab như vậy.

Hãy xem các cách khác nhau để lưu các tab khi đóng Chrome để bạn không bị mất chúng khi thoát.

Cách lưu các tab khi thoát khỏi Chrome

Dưới đây là ba phương pháp để cứu các tab Chrome khỏi bị tắt trên PC khi bạn đóng trình duyệt hoặc vô tình tắt.

1. Sử dụng Tính năng tích hợp của Chrome để tự động mở lại tab

Google Chrome đi kèm với một tính năng gốc để tự động mở các tab được sử dụng gần đây nhất. Trình bày trong cài đặt Khởi động trong Chrome, bạn cần bật cài đặt ‘Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại’. Xin lưu ý rằng nó sẽ chỉ hoạt động lần đầu tiên khi bạn mở lại Chrome. Ngoài ra, nếu bạn đã mất các tab, việc bật cài đặt này sẽ không thể cứu chúng. Tuy nhiên, hãy bật chế độ này để bạn không phải trải qua chấn thương tương tự lần nữa.

Để bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt Chrome bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 1

Bước 2: Cuộn xuống trong Cài đặt và bạn sẽ đến phần Khi khởi động. Chọn hộp bên cạnh Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 2

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn mở lại Chrome, các tab mở cuối cùng của bạn sẽ tự động mở.

2. Đánh dấu tất cả các tab

Tất cả chúng ta đều biết về việc đánh dấu trang một tab. Nhưng đánh dấu trang nhiều tab thì sao? Khái niệm tương tự có thể được sử dụng để lưu các tab của bạn để sử dụng sau này nếu bạn không tin tưởng vào tính năng trên. Nhược điểm là bạn sẽ phải làm điều này theo cách thủ công.

Để đánh dấu tất cả các tab đang mở, hãy nhấp chuột phải vào thanh tab ở trên cùng. Chọn Đánh dấu tất cả các tab đang mở từ menu. Ngoài ra, sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + D (Windows) hoặc Command + Shift + D (macOS) để đánh dấu trang tất cả các tab đang mở.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 4

Để sắp xếp các dấu trang một cách hiệu quả, hãy đặt cho thư mục một cái tên dễ nhận dạng chẳng hạn như mục đích, loại hoặc ngày của nó. Nhấp vào Lưu.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 5

Giữ thư mục trong thanh dấu trang để truy cập nhanh. Sau đó, khi bạn muốn mở tất cả các tab, hãy nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Mở tất cả các tab. Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa dấu trang, hãy tìm cách khôi phục chúng.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 6

3. Sử dụng tiện ích mở rộng của bên thứ ba

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome, chúng thực hiện khá tốt nhiệm vụ lưu các tab đang mở đã chọn của bạn để sử dụng sau này. Một số tiện ích mở rộng thậm chí còn cho phép bạn lưu toàn bộ phiên của mình. Các tiện ích mở rộng như vậy không chỉ lưu các tab của bạn trong một lần khởi động lại hoặc một lần gặp sự cố mà còn giúp bạn xóa chúng theo cách thủ công. Một số tiện ích mở rộng là Workona, Toby, v.v. Chúng tôi khuyên bạn nên thử Workona vì nó tự động lưu các phiên và bạn có thể truy xuất nhiều phiên trước đó với nó.

Cách lấy lại các tab bị mất trên Chrome

Nếu bạn bị mất các tab Chrome do trình duyệt bị treo đột ngột, ba mẹo sau sẽ rất hữu ích trong việc khôi phục chúng.

1. Kiểm tra danh sách các tab đã đóng gần đây

Nếu bạn không muốn các tab tự động mở mà vẫn muốn khôi phục chúng, thì một tính năng gốc khác của Chrome có thể giúp bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn khôi phục các tab Google Chrome sau khi khởi động lại, tắt máy hoặc thậm chí là gặp sự cố.

Thông thường, bạn sẽ thấy nút Khôi phục tab khi Chrome của bạn gặp sự cố. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy nó, đừng lo lắng. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng trong Chrome và di chuột qua tùy chọn Lịch sử. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho biết 2 tab hoặc 4 tab hoặc một cái gì đó tương tự – cho biết số lượng tab được mở trong phiên trước đó. Nhấp vào phiên mà bạn muốn khôi phục.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 3

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + T (Windows) hoặc Command + Shift + T (macOS) để khôi phục các tab đã đóng gần đây nhất. Tiếp tục nhấn cho đến khi bạn hết tab để truy xuất. Xem các phím tắt hữu ích khác của Chrome.

Cũng trên smartreviewaz

2. Kiểm tra Lịch sử Chrome

Trong trường hợp Chrome không hiển thị cho bạn danh sách các tab đã mở gần đây, bạn sẽ phải kiểm tra lịch sử của mình.

Bây giờ vấn đề là lịch sử không tách các tab mở cuối cùng của bạn và lịch sử duyệt web. Vì vậy, bạn phải làm công việc khó khăn và xem qua lịch sử của bạn để truy xuất các tab đang mở. Sử dụng phím tắt Ctrl + H (Windows) hoặc Command + H (macOS) để mở Lịch sử trong Chrome.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng tìm kiếm trong Lịch sử để tìm các tab của bạn.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 8

Khi bạn tìm thấy các liên kết của mình, hãy nhấp vào chúng để mở chúng. Làm như vậy sẽ mở liên kết trong cùng một tab khiến bạn mất vị trí trong Lịch sử. Nhưng nếu bạn không muốn mất vị trí của mình trong Lịch sử, hãy nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Mở trong tab mới. Ngoài ra, sử dụng phím tắt Ctrl + click (Windows) hoặc Command + Click (macOS) để mở liên kết trong tab mới.

3. Kiểm tra từ điện thoại di động

Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google trong Chrome và bật đồng bộ hóa Chrome, bạn có thể lấy lại các tab đã mất của mình.

Mở Chrome trên Android hoặc iOS. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cùng một tài khoản email với tài khoản đã đăng ký trên Chrome trên PC. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Tab gần đây. Tại đây bạn sẽ tìm thấy danh sách các tab đang mở trên các thiết bị khác. Kiểm tra PC của bạn. Mở các tab trên điện thoại di động của bạn và sử dụng tính năng Gửi tới thiết bị, gửi chúng đến máy tính của bạn.


Lưu các tab trước khi đóng chrome 7

Lưu các tab trước khi đóng chrome 9

Không phải tất cả đều bị mất

Việc mất tất cả các tab, đặc biệt nếu bạn có nhiều tab có thể khiến bất kỳ ai khó chịu. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn trong việc lấy lại các tab bị mất và cũng như lưu các tab của bạn để bạn không bị mất chúng trong tương lai. Bạn có biết một phương pháp thay thế để lưu các tab không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Giữ các tab của bạn tách biệt với những người dùng Chrome khác nhau. Tò mò làm thế nào để làm điều đó? Sử dụng tính năng cấu hình Chrome. Từ liên kết tiếp theo, hãy tìm hiểu cấu hình Chrome là gì và cách sử dụng chúng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.