/ / Cách Instagram giúp Tìm kiếm dễ dàng hơn

Cách Instagram giúp Tìm kiếm dễ dàng hơn

Bài học rút ra chính

  • Bản cập nhật mới nhất của Instagram cho các tìm kiếm mang lại một số ưu và nhược điểm.
  • Khả năng tìm kiếm với bất kỳ từ khóa nào là một ưu điểm lớn cho người dùng Instagram.
  • Việc loại bỏ các yêu cầu về hashtag trong các tìm kiếm sẽ giúp Instagram dễ tiếp cận hơn.

Hình ảnh Getty / Alexander Spatari

Bản cập nhật gần đây cho chức năng tìm kiếm của Instagram đã loại bỏ yêu cầu sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, điều này sẽ giúp người dùng tìm kiếm nội dung mới dễ dàng hơn.


Instagram tiếp tục cung cấp các bản cập nhật mới cho ứng dụng và bản mới nhất mang đến một chức năng mới cho hệ thống tìm kiếm. Trường hợp ứng dụng từng yêu cầu sử dụng từ khóa có thẻ bắt đầu bằng # ở phía trước— ví dụ: # nofilter — hệ thống mới sẽ cho phép người dùng tìm kiếm mà không có từ khóa. Các chuyên gia tin rằng sự thay đổi này sẽ giúp người dùng tìm kiếm trên Instagram dễ dàng hơn nhiều.


Chuyên gia truyền thông xã hội Bianca Polizzi cho biết: “Khả năng tìm kiếm các từ khóa mà không cần hệ thống yêu cầu thẻ bắt đầu bằng # là một bản sao của những gì Twitter và Youtube đã triển khai cách đây một thời gian,” chuyên gia truyền thông xã hội Bianca Polizzi cho biết trong email. “Nó cực kỳ hữu ích và chắc chắn là một bước đi đúng hướng cho sự phát triển của các khả năng của công cụ tìm kiếm.”Không ngừng phát triển

Giống như hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội, Instagram thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình, mang đến các tính năng mới như Reels và thậm chí đưa vào hệ thống chống bắt nạt để giúp bảo vệ người sáng tạo nội dung. Bản cập nhật mới nhất đã bổ sung một số thay đổi khác, bao gồm khả năng tìm kiếm mà không cần thẻ bắt đầu bằng #.


“Rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.”

Mặc dù đây có vẻ không phải là một thay đổi lớn, nhưng Polizzi tin rằng nó có thể làm cho ứng dụng thân thiện hơn với người dùng và thậm chí cải thiện cách người dùng Instagram thiết lập bài đăng của họ. Trong một thời gian, Instagram đã yêu cầu người dùng bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # như #nofilter, #food, v.v. để gắn thẻ nội dung của họ cho các tìm kiếm. Điều này cũng buộc những người sáng tạo phải đưa vô số thẻ khác nhau vào phụ đề của họ, điều này có thể giúp đưa nội dung của họ đến với nhiều người hơn trên ứng dụng.


Bằng cách loại bỏ cánh cổng gắn thẻ bắt đầu bằng # khi khám phá nội dung, Instagram đang mở ra cơ hội cho những người sáng tạo nội dung nhỏ hơn tạo dựng tên tuổi trong thế giới nhiếp ảnh trực tuyến đông đúc. Tính đến tháng 1 năm 2020, Instagram được báo cáo đã có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, điều đó có nghĩa là việc thu hút sự chú ý của nội dung của bạn bằng hệ thống hashtag cũ là một công việc lớn. Bằng cách đơn giản hóa các yêu cầu tìm kiếm cần thiết để giới thiệu nội dung mới, Instagram cuối cùng cũng trao cơ hội cho tất cả những người sáng tạo nhỏ hơn ngoài kia.


Polizzi cho biết sau này trong email của chúng tôi: “Nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # vì vậy điều này cho phép người dùng kết nối dễ dàng. “Đó là một bước chuyển mình từ lĩnh vực` `mã hóa ” sang một thế giới dễ tiếp cận.”Hai mặt của một đồng xu

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là một bước tiến với các bản cập nhật mới. Trong khi chức năng tìm kiếm mới sẽ giúp người dùng điều hướng dễ dàng hơn nhiều, Polizzi cũng nhận thấy một số sai sót trong hệ thống.


“Bản cập nhật này đặc biệt đã gây ra rất nhiều kịch tính cho người dùng Instagram với các thông báo được chuyển lên trang nhất và tính năng Câu chuyện chính chiếm vị trí trung tâm.” Polizzi nói.


Bất chấp một số ý kiến ​​coi thường về những thay đổi đi kèm với tính năng Reels, nhiều người đã lên Twitter để bày tỏ sự phấn khích của họ về việc tìm kiếm không cần đến hashtag.


“Thật phấn khích khi thấy những thay đổi này đến với Instagram”, người dùng Twitter @jasminedefoore cho biết trong video phản hồi về những thay đổi tìm kiếm mới. “Giao diện kết quả tìm kiếm cũng đẹp. Sẽ rất hữu ích cho những người chỉnh sửa ảnh đang tìm kiếm nhiếp ảnh gia. ”Có thể chỉ cần nhập một từ mà bạn muốn xem bài đăng thay vì phải lo lắng về các thẻ bắt đầu bằng # sẽ giúp mang lại nhiều nội dung mới hơn vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Việc tìm kiếm từ khóa trên Instagram trước đây có thể hơi phiền phức, nhưng Polizzi tin rằng việc cập nhật hệ thống là một bước đi đúng hướng và thậm chí hy vọng rằng nó có thể dẫn đến việc người dùng đăng các chú thích dài hơn, từ đó có thể giúp họ. có thêm phạm vi tiếp cận và người theo dõi từ bài đăng của họ.


Bằng cách đơn giản hóa cách người sáng tạo chia sẻ nội dung trên ứng dụng, chức năng tìm kiếm mới của Instagram là một lợi ích to lớn giúp mang đến cho người dùng nội dung mới mà họ sẽ không dễ dàng tìm thấy với hệ thống cũ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *