/ / Tại sao điện thoại Android của bạn quá nóng (và cách khắc phục)

Tại sao điện thoại Android của bạn quá nóng (và cách khắc phục)

Điện thoại của bạn quá nóng. Nhưng liệu nó có tự xảy ra hay một ứng dụng cụ thể gây ra nó? Bạn đang phát hàng đống video hay đơn giản là thời tiết quá nóng? Rất khó để xác định lý do tại sao điện thoại thông minh của bạn nóng lên.

Khi điện thoại quá nóng, nó sẽ hoạt động chậm lại. Trong một số trường hợp, nó có thể tự động tắt cho đến khi nguội. Bạn không muốn bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng?

Hãy xem cách sửa điện thoại quá nóng.

Tại sao điện thoại của bạn quá nóng?

Trước khi tiếp tục, bạn nên dành thời gian để xem xét điều gì đang hot và điều gì không. Điện thoại của bạn đang sử dụng bình thường sẽ không bị nóng. Nếu đúng như vậy, bạn có một vấn đề.

Tuy nhiên, đừng hiểu ấm là nóng. Cảm giác ấm hơn một chút sau khi chơi trò chơi trong 15 phút là bình thường. Nhưng nếu điện thoại của bạn hiển thị cảnh báo quá nhiệt hoặc bạn thấy thiết bị nóng một cách đáng ngạc nhiên khi chạm vào, thì bạn nên điều tra.

Có thể bạn đã đóng một vài ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị của mình để khắc phục sự cố. Có thể bạn thậm chí đã Googled một vài thông báo lỗi.

Hầu như mọi lúc, bạn sẽ bắt gặp một bộ sưu tập các lý do cũ giống nhau khiến điện thoại của bạn quá nóng:

 • Độ sáng màn hình của bạn quá cao

 • Wi-Fi của bạn đã được kết nối quá lâu

 • Bạn đã chơi quá nhiều trò chơi (thường kèm theo lời khuyên bổ sung “đó không phải là bảng điều khiển trò chơi”)

Nhưng những lý do này chỉ giới hạn ở điện thoại cũ. Không có điện thoại thông minh nào trên thị trường hiện nay trở nên quá nóng vì bất kỳ lý do nào trong số này. Nếu điện thoại Samsung mới tinh của bạn quá nóng, có thể là do các nguyên nhân khác.

Tất nhiên, thương hiệu điện thoại bạn sử dụng không quan trọng – nếu bạn muốn biết nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nóng và cách ngăn chặn nó, hãy tiếp tục đọc.

Ứng dụng lỗi có thể gây ra sự cố quá nhiệt cho điện thoại

Gãi đầu và tự hỏi “tại sao điện thoại của tôi quá nóng?”

Chà, có thể là do một hoặc nhiều ứng dụng có lỗi. Có lẽ bạn đã cài đặt một ứng dụng mới không chạy tốt với điện thoại của mình. Có thể một ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên đã được cập nhật và phiên bản mới đang khiến Android quá nóng.

Cập nhật ứng dụng tự động rất hữu ích, nhưng đôi khi chúng gây ra các vấn đề như thế này.

Bạn có hai giải pháp:

 • Gỡ cài đặt ứng dụng được đề cập

 • Kiểm tra bản cập nhật

Ngay sau khi ứng dụng được gỡ cài đặt, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và đợi vài phút trước khi kiểm tra lại. Nếu điện thoại vẫn nóng, hãy thử một giải pháp khác bên dưới.

Sử dụng máy ảnh chuyên sâu có thể làm điện thoại quá nóng

Sử dụng máy quay video của điện thoại hoặc trong thời gian dài có thể khiến thiết bị quá nóng.

Điều này không xảy ra trong mọi trường hợp và thường phụ thuộc vào một số yếu tố khác:

 • Độ phân giải và tốc độ khung hình đã chọn

 • Độ sáng màn hình

 • Sử dụng máy ảnh kéo dài

Ví dụ: gần đây tôi đã quay video bằng camera mặt trước và nhận thấy điện thoại của mình sắp quá nóng.


Độ phân giải máy ảnh sai có thể khiến điện thoại Android quá nóng

Để tránh điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng máy ảnh điện thoại của bạn chỉ được sử dụng khi cần thiết, màn hình không được đặt quá sáng và bạn không cố ghi ở độ phân giải quá cao.

Tại sao điện thoại của bạn quá nóng? Bạn để lại nó trong ánh sáng mặt trời trực tiếp

Các yếu tố môi trường có thể khiến điện thoại của bạn quá nóng.

Để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp là một vấn đề phổ biến. Ví dụ: điện thoại của bạn sẽ gần như quá nóng nếu được gắn trên bảng điều khiển ô tô vào một ngày nắng. Trong trường hợp như vậy, hãy sử dụng hệ thống điều hòa không khí của xe để làm mát điện thoại.

Trong các trường hợp khác, hãy để điện thoại khuất tầm nhìn và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu bạn thực sự cần sử dụng, hãy thử và để điện thoại trong bóng râm. Khi bạn hoàn tất, hãy ngăn điện thoại của bạn quá nóng bằng cách cất điện thoại ở nơi thoáng mát.

Chậm và quá nóng? Kiểm tra phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại trên thiết bị Android của bạn có thể gây ra nhiệt độ quá cao. Rốt cuộc, các nhà phát triển phần mềm độc hại không quan tâm đến tình trạng của thiết bị của bạn; họ chỉ muốn dữ liệu của bạn.

Phần mềm độc hại có thể tấn công các thiết bị Android thông qua các quảng cáo độc hại (quảng cáo độc hại) hoặc các ứng dụng giả mạo từ cửa hàng Google Play chính thức. Rất khó để biết phần mềm độc hại có thể tấn công khi nào và ở đâu. Do đó, bạn nên học cách phát hiện các ứng dụng nguy hiểm và xóa chúng.

Liên quan: Mẹo phát hiện ứng dụng nguy hiểm trên Android

Vỏ của bạn có làm nóng điện thoại không?

Vẫn tự hỏi bản thân “tại sao điện thoại của tôi nóng lên?”

Nếu bạn giữ điện thoại của mình trong một chiếc ốp lưng, đây có thể là lý do. Nhiều trường hợp được xây dựng từ nhựa hoặc chứa một lượng lớn nhựa. Ngay cả những thiết bị làm bằng da cũng gặp phải vấn đề tương tự: điện thoại không được cách nhiệt, giữ nhiệt trong và ngoài lạnh.


vỏ điện thoại của bạn đang làm cho nó quá nóng

Vì lý do an toàn, khi điện thoại nóng lên (đặc biệt là trong các tác vụ hiệu suất cao), nó cần phải tỏa nhiệt ra xa và sự hiện diện của một chiếc vỏ làm từ vật liệu cách nhiệt sẽ ngăn cản điều này. Nó giống như tập thể dục trong một chiếc áo khoác vải thô.

Bạn có thể làm gì để ngăn Android quá nóng theo cách này? Loại bỏ điện thoại của bạn khỏi vỏ là một khởi đầu tốt, nhưng nếu bạn không thoải mái với điều này (có lẽ bạn muốn tối đa hóa giá trị bán lại tiềm năng của điện thoại), thì đó không phải là một lựa chọn khả thi về lâu dài.

Điện Thoại Quá Nóng Khi Sạc? Kiểm tra cáp sạc của bạn

Một điều khác có thể dẫn đến vấn đề quá nhiệt của điện thoại Android là tình trạng của pin. Cáp sạc cũng có thể gây ra sự cố.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ đã được sạc quá nhiều lần (bạn không bao giờ nên sạc đến 100% nếu có thể; thường xuyên sạc đến 80-90% để giữ cho pin khỏe), thì điện thoại thông minh có thể bị quá nhiệt.

Liên quan: Mẹo để kéo dài thời lượng pin trên Android

Điện thoại không đủ nóng để gây ra vấn đề khi sạc. Nếu điều này xảy ra, nguyên nhân có thể là do pin bị hỏng, cáp sạc kém chất lượng hoặc cổng có vấn đề. bạn có những lựa chọn nào?

 1. Thay thế cáp và bộ chuyển đổi nguồn điện

 2. Thay pin (thường là không thể)

 3. Sửa chữa cổng sạc

Nếu điện thoại của bạn hết bảo hành, việc sửa chữa cổng sạc sẽ có giá khoảng 30 đô la. Nếu bị hư hỏng, việc sửa chữa sẽ ngăn điện thoại của bạn quá nóng. Điện thoại quá nóng vẫn còn bảo hành? Bạn có thể được sửa chữa hoặc trao đổi miễn phí.

Wi-Fi và Bluetooth có làm điện thoại của bạn quá nóng không?

Điện thoại thông minh của bạn có thể quá nóng do sử dụng quá nhiều các dịch vụ trực tuyến. Điều này bao gồm cả Wi-Fi và Internet di động nói riêng. Các thiết bị cũ hơn cũng có thể quá nóng do sử dụng quá nhiều Bluetooth.

Người dùng Android dễ bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chạy trong nền và sử dụng tài nguyên, chẳng hạn như CPU, Wi-Fi hoặc Internet di động. Nếu các ứng dụng chạy theo cách này, thiết bị của bạn có thể nóng lên.

Cài đặt pin của Android cho phép bạn xác định những ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên (Cài đặt> Pin> Trình quản lý pin). Công cụ này sẽ phát hiện ứng dụng nào đang tiêu hao pin và cho phép bạn hạn chế chúng.

Bạn cũng có thể giám sát việc sử dụng dữ liệu của các ứng dụng cụ thểf:

 1. Mở Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> (Nhìn thấy) Tất cả các ứng dụng

 2. Chọn ứng dụng bạn muốn

 3. Vô nhẹ Dữ liệu di động và Wi-Fi để xem hoạt động của nó

 4. Chuyển đổi Dữ liệu nền để tắt truy cập internet

 5. Chuyển đổi Sử dụng dữ liệu không hạn chế để cho phép hoặc chặn dữ liệu khi sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu, vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến pin.

Mặc dù điều này khiến chức năng nền không hoạt động, bạn có thể tin tưởng rằng điều đó cũng đồng nghĩa với việc giảm sử dụng tài nguyên. Điều này có thể giúp điện thoại thông minh của bạn không bị quá nóng.

Hạ nhiệt: Cách khắc phục điện thoại quá nóng và giữ điện thoại hiệu quả

Bạn đã từng bị ảnh hưởng bởi điện thoại thông minh của mình quá nóng và chậm — hoặc tệ hơn là tắt máy? Nếu vậy, hãy thử các bước sau để làm mát lại điện thoại của bạn:

 • Tháo vỏ điện thoại

 • Bật chế độ trên máy bay để tắt tất cả kết nối

 • Di chuyển nó ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp

 • Hướng quạt vào điện thoại của bạn (nhưng không đặt nó vào tủ lạnh, tủ đông hoặc ngăn mát)

 • Giảm độ sáng màn hình

Sau khi thực hiện xong việc này, bạn cần biết cách ngăn điện thoại của mình quá nóng trở lại:

 • Sử dụng chế độ Tiết kiệm pin

 • Dọn dẹp điện thoại của bạn để xóa các tệp rác và phần mềm độc hại

 • Giảm sử dụng máy ảnh

 • Giảm sử dụng Wi-Fi, Bluetooth và GPS trừ khi cần thiết

 • Thay thế cáp sạc hoặc pin hoặc xem xét sửa chữa

Không chỉ để điện thoại của bạn ngừng quá nóng trong tương lai mà pin còn nên kéo dài thời gian sử dụng!

Như một tính năng an toàn, điện thoại và máy tính bảng được thiết kế để tắt trong nhiệt độ khắc nghiệt. Bạn chỉ cần đợi nó phục hồi sau nhiệt độ cao để đưa những điều trên vào thực tế.

Ngoài tình trạng quá nóng, có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem Android của mình có hoạt động bình thường hay không.


android-chức năng-sức khỏe
7 ứng dụng Android tốt nhất để kiểm tra điện thoại của bạn có gì sai

Bạn gặp sự cố với thiết bị Android của mình? Dưới đây là một số ứng dụng giúp bạn chẩn đoán các sự cố của điện thoại thông minh bằng cách chạy kiểm tra.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.