/ / Cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên Nintendo Switch của bạn

Cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên Nintendo Switch của bạn

Kể từ khi Internet có sẵn nhanh chóng vào những năm 1990, các trò chơi điện tử trực tuyến đã gây bão trên toàn thế giới. Kể từ đó, việc có thể xem tất cả những người bạn chơi game của bạn đang làm gì tại bất kỳ thời điểm nào là điều khá bình thường.


Nhưng có lẽ bạn là kiểu người thích giữ cho riêng mình. May mắn thay, bạn có tùy chọn giữ bí mật hơn một chút về những trò chơi bạn chơi và thời điểm bạn chơi trò chơi trên Nintendo Switch. Nó chỉ là vấn đề thay đổi một vài cài đặt quyền riêng tư.


Cách thiết lập một người bạn tốt nhất trên Nintendo Switch của bạn

Nintendo Switch cho phép bạn có tối đa 300 người bạn và một cách để quản lý tất cả họ là chọn Những người bạn thân nhất của bạn từ Danh sách bạn bè của bạn.

Những người bạn thân nhất của bạn sẽ hiển thị ở đầu Danh sách bạn bè của bạn và thậm chí bạn có thể đặt các cài đặt cụ thể cho những người bạn thân nhất của mình so với những người bạn còn lại trên Nintendo Switch. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt Best Friends trên Switch của mình và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Danh sách bạn bè của mình, hãy làm theo các bước sau:

 • Từ Màn hình chính cho Nintendo Switch của bạn, hãy chọn biểu tượng trang hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.

Ảnh chụp màn hình Màn hình chính của Nintendo Switch với biểu tượng cho Trang hồ sơ được tô sáng

 • Điểm nổi bật Danh sách bạn bè từ các tùy chọn hiển thị bên trái.

Ảnh chụp màn hình menu Danh sách bạn bè của Nintendo Switch

 • Chọn người bạn mà bạn muốn kết bạn với Best Friend.
 • chọn Những người bạn tốt nhất nút được đánh dấu bằng biểu tượng ngôi sao. Một người bạn là Người bạn tốt nhất của bạn khi biểu tượng ngôi sao này được điền vào.

Ảnh chụp màn hình tùy chọn Best Friends trên Nintendo Switch

Chọn đặt Best Friends trên Nintendo Switch của bạn là một cách tuyệt vời để kiểm soát Danh sách bạn bè được liên kết với tài khoản Nintendo của bạn. Và, mặc dù có một số cách để bảo mật tài khoản Nintendo của bạn trên Switch, nhưng nếu bạn muốn thay đổi cài đặt quyền riêng tư, thiết lập Best Friends là một bước tiến nhanh chóng và dễ dàng.

Chọn Ai Xem Trạng thái Trực tuyến Chuyển đổi của Bạn là Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến

Tất cả chúng ta đều có một người bạn luôn chộp lấy cơ hội chơi nhiều người chơi với bạn ngay khi bạn đăng nhập. Mặc dù điều đó có thể rất thú vị, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn chơi một trò chơi mà không bị làm phiền.

Và bây giờ bạn đã biết cách chọn Best Friends trên Nintendo Switch của mình, bạn có thể đặt loại bạn bè và người dùng có thể thấy nếu bạn hiện đang trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu thay đổi ai có thể xem trạng thái trực tuyến của mình trên Nintendo Switch, hãy làm theo các bước sau:

 • Từ Màn hình chính cho Nintendo Switch của bạn, hãy chọn trang hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.
 • Điểm nổi bật Thiết lập người dùng từ các tùy chọn bên trái.

Ảnh chụp màn hình tùy chọn Cài đặt người dùng trong Trang hồ sơ của Nintendo Switch

 • Cuộn xuống để tìm các tùy chọn cho Cài đặt bạn bèvà chọn nó.

Ảnh chụp màn hình Cài đặt người dùng cho Nintendo Switch với tùy chọn Cài đặt bạn bè được tô sáng

 • Mở Ai là người bạn muốn xem trạng thái trực tuyến của bạn? và chọn một trong hai Tất cả bạn bè, bạn thânhoặc Không một ai từ trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn hiển thị Trạng thái trực tuyến dành cho những người có thể xem tài khoản trực tuyến trên Nintendo Switch

Nếu bạn chọn bạn thân, bạn đảm bảo rằng chỉ những người bạn được đánh dấu là Bạn thân nhất trong Danh sách Bạn bè của bạn mới có thể thấy rằng bạn đang trực tuyến. Tương tự, nếu bạn chọn Không một aibạn sẽ xuất hiện ngoại tuyến với mọi người và nếu bạn chọn Tất cả bạn bèmọi người trong Danh sách bạn bè của bạn sẽ có thể thấy trạng thái Nintendo Switch Online của bạn.

Chọn ai có thể xem hoạt động chơi Nintendo Switch của bạn

Cài đặt quyền riêng tư cho trạng thái trực tuyến của bạn có thể quan trọng và cho phép bạn chơi trò chơi trong yên bình và không bị quấy rầy, nhưng còn xu hướng chơi trò chơi Nintendo Switch của bạn và những người được chia sẻ với họ thì sao?

Nintendo Switch ghi lại thông tin trò chơi cụ thể dưới dạng Hoạt động chơi. Điều này đề cập đến thông tin được thu thập từ khi bạn chơi trò chơi và thời gian bạn chơi trò chơi đó.

Play Activity có thể đề xuất các trò chơi bạn đã chơi cho người khác. Nếu điều này giống như điều gì đó mà bạn muốn ẩn với những người dùng khác, bạn có thể thay đổi những người nhìn thấy Hoạt động Play của bạn bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn biểu tượng trang hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của Màn hình chính Nintendo Switch.
 • Đảm bảo Thiết lập người dùng được làm nổi bật.
 • Bên dưới Cài đặt cấu hình phần, chọn Cài đặt hoạt động chơi.

Ảnh chụp màn hình Cài đặt người dùng cho Nintendo Switch với Cài đặt hoạt động chơi được tô sáng

 • Mở Ai là người bạn muốn xem hoạt động chơi của bạn? và chọn Tất cả người dùng, Bạn, bạn thânhoặc Không một ai từ trình đơn thả xuống.

Ảnh chụp màn hình cài đặt hiển thị Hoạt động chơi trên Nintendo Switch với các tùy chọn để chọn người có thể xem Hoạt động chơi được tô sáng

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn, Hoạt động chơi của bạn sẽ chỉ được chia sẻ dựa trên tùy chọn của bạn. Tuy nhiên, thông tin này sẽ vẫn hiển thị với những người trực tiếp sử dụng Nintendo Switch của bạn.

Do đó, bạn có thể muốn thiết lập Kiểm soát của cha mẹ cụ thể trên Nintendo Switch của mình, đặc biệt nếu bạn có thành viên nhỏ tuổi hơn trong gia đình sử dụng bảng điều khiển của mình. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa rủi ro đồng thời cải thiện cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Nintendo Switch.

Riêng tư tùy thích với Nintendo Switch

Có thể cho rằng, một trong những phần hay nhất khi có một bảng điều khiển mới là có thể tùy chỉnh nó theo cách khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh và video trên Switch, tính bảo mật của bạn trong khi sử dụng bảng điều khiển thậm chí còn quan trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin chi tiết về Switch của mình với người khác, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để kiểm soát những gì bạn làm và không chia sẻ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *