/ / 9 máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học năm 2021

9 máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học cần nhẹ và đủ di động để mang đến lớp, có đủ RAM và dung lượng lưu trữ để đáp ứng nhu cầu năng suất và có giá cả trong phạm vi hợp lý. Chúng tôi đã xem xét các máy tính xách tay hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 10, Chrome OS và macOS, từ các thương hiệu nổi tiếng như Dell, Asus, Acer, Lenovo, Apple và các hãng khác để xem cái nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của một học sinh.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Dell Inspiron 15 5000 (xem trên Dell) một chiếc máy tính xách tay dành cho công việc. Đó là một máy tính xách tay đơn giản, kiểu dáng đẹp với kết cấu bằng kim loại, trọng lượng hợp lý, giá cả phải chăng và thông số kỹ thuật có thể xử lý bảng tính, duyệt web, video và mọi thứ khác mà một sinh viên có thể cần. Nếu nhu cầu của bạn cụ thể hơn về ngân sách, bạn nên xem danh sách máy tính xách tay tốt nhất dưới 500 đô la của chúng tôi. Đối với tất cả những người khác, danh sách máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều để nhai. Ngoài ra, hãy nhớ xem hướng dẫn được cập nhật liên tục của chúng tôi về các giao dịch máy tính xách tay tốt nhất đang diễn ra ngay bây giờ, để có những chiếc máy tuyệt vời với mức chiết khấu cao.

Phán quyết cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho một máy tính xách tay cho sinh viên đại học là Dell 15 5000 (xem tại Dell). Đó là một chiếc máy tính xách tay chắc chắn mà không có bất kỳ kiểu dáng rườm rà nào, nhưng nó có các thông số kỹ thuật có thể đáp ứng mọi nhu cầu năng suất của bạn và một cấu trúc đủ di động để mang theo trong ba lô. Nếu ngân sách của bạn có thể kéo dài hơn một chút, chúng tôi thích Lenovo Yoga C740 (xem tại Amazon) vì là một trong những máy tính xách tay siêu di động đẹp nhất mà bạn có thể nhận được, nổi bật là Surface Go 2 cho dạng 2 trong 1 -nhân tố.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Patrick Hyde sống ở Seattle, nơi anh ấy làm việc với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số và người viết quảng cáo tự do. Với bằng Thạc sĩ lịch sử tại Đại học Houston và làm việc trong ngành công nghệ đang bùng nổ ở Seattle, sở thích và kiến ​​thức của anh trải dài trong quá khứ, hiện tại và tương lai.


Câu hỏi thường gặp

Máy tính xách tay 2 trong 1 là gì?
Máy tính xách tay 2 trong 1, đôi khi còn được gọi là máy tính xách tay chuyển đổi, là một máy tính di động có thể được sử dụng như một máy tính xách tay truyền thống hoặc như một máy tính bảng. Một bản lề đặc biệt cho phép bạn gập màn hình lại để tận dụng các tính năng của màn hình cảm ứng như có thể viết ghi chú bằng tay hoặc sử dụng máy tính xách tay như khi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Những loại máy tính xách tay này hoàn hảo cho các chuyên gia sáng tạo làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số hoặc cho công việc văn phòng điển hình có thể yêu cầu nhiều loại thiết bị để giải quyết khối lượng công việc.

Tôi có thể tự nâng cấp linh kiện máy tính xách tay không?
Nó thực sự phụ thuộc vào loại máy tính xách tay bạn có. Một số thương hiệu, chẳng hạn như Apple, sử dụng các thành phần tích hợp mà người dùng không thể chuyển đổi. Điều này có nghĩa là khi máy tính xách tay của bạn trở nên chậm chạp hoặc lỗi thời, bạn thường phải mua một máy tính xách tay hoàn toàn mới. Những hãng khác như HP và Dell thường cho phép người dùng nâng cấp những thứ như RAM và ổ cứng, nhưng sử dụng card đồ họa tích hợp để tiết kiệm dung lượng bên trong và làm cho chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ.

Cái nào tốt hơn: đồ họa tích hợp hay đồ họa rời?
Cho dù khả năng đồ họa của bạn được quyết định bởi một card tích hợp hay thiết bị rời, chức năng của chúng về cơ bản là giống nhau. Đồ họa tích hợp thường được tìm thấy trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mini, nơi không gian bên trong có dung lượng lớn và chất thải nhiệt dư thừa có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Card màn hình chuyên dụng thường được tìm thấy trong các máy tính để bàn thông thường và sử dụng nhiều năng lượng hơn cũng như bộ nhớ lưu trữ riêng của chúng. Cho dù bạn chọn loại cạc đồ họa nào, bạn phải đảm bảo có đủ năng lượng để chạy các chương trình bạn cần hoặc các trò chơi yêu thích của bạn.


Những gì cần tìm trong một máy tính xách tay của trường đại học

Năng suất

Máy Mac của Apple được biết đến là có giao diện trực quan, kiểu dáng đẹp và lý tưởng cho các nhà thiết kế, trong khi PC Windows có khả năng tùy biến nhiều hơn và thường phù hợp hơn với năng suất. Google Chrome cũng không hề kém cạnh với các dịch vụ như Google Tài liệu và Trang tính, bạn có thể làm mọi thứ mà máy tính xách tay Windows 10 có thể làm được. Đối với hầu hết sinh viên đại học, các nhiệm vụ chuyên sâu nhất sẽ là xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu và video.

Tính di động

Nếu bạn cần một thứ gì đó dễ bỏ vào ba lô của mình, bạn có thể thích một mẫu nhỏ hơn và nhẹ hơn như một chiếc hai trong một. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu làm việc trong ký túc xá của mình, một chiếc máy tính xách tay lớn hơn có thể không quá cồng kềnh. Đối với sinh viên sáng tạo hoặc thiết kế, màn hình lớn hơn có thể cần thiết, điều này có thể loại trừ Chromebook.

Ngân sách

Giữa việc mua sách giáo khoa và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ xuân, việc học đại học không hề rẻ. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một vài đô la cho một chiếc máy tính xách tay, bạn vẫn có thể nhận được nhiều tính năng cao cấp, như bộ xử lý tiên tiến hoặc các tính năng bảo mật nâng cao. Nếu bạn có một số tiền mặt để dự phòng, bạn có thể thoải mái hơn khi vung tiền trên một chiếc MacBook có màn hình vô song. Nếu bạn đang tập trung vào chỉnh sửa video hoặc ảnh và muốn thực hiện một số trò chơi bên cạnh, bạn có thể phải kéo dài ngân sách của mình hơn một chút.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *