/ / Sự khác biệt giữa hoạt hình vẽ và máy tính

Sự khác biệt giữa hoạt hình vẽ và máy tính

phu-kien

Thật dễ dàng để xác định sự khác biệt giữa hoạt ảnh truyền thống và máy tính: Hoạt ảnh truyền thống sử dụng các phương pháp không liên quan đến công cụ kỹ thuật số, trong khi các phương pháp hoạt ảnh máy tính sử dụng – bạn đoán nó – máy tính. Một cách khác để phân biệt hai là vật lý và ảo; hoạt hình truyền thống sử dụng vật liệu và hoạt động vật lý, trong khi hoạt hình máy tính sử dụng vật liệu ảo trong không gian kỹ thuật số.Hoạt hình truyền thống Hoạt hình ban đầu chiếm ưu thế

Hoạt hình 2D-cel truyền thống và hoạt hình stop-motion đều thuộc thể loại hoạt hình truyền thống, mặc dù cuối cùng cả hai đều có thể sử dụng các phương pháp quay phim kỹ thuật số. Điều quan trọng là phương pháp sản xuất hoạt hình. Hoạt ảnh Cel liên quan đến việc vẽ tay, viết tay và vẽ tay hàng nghìn khung hình trên các ô rõ ràng hiển thị trên nền được sơn và chụp ảnh theo trình tự nhanh, trong khi hoạt ảnh chuyển động dừng liên quan đến việc làm việc với các mô hình vật lý và các đối tượng được chụp trên máy ảnh một khung hình tại một thời gian.


Phương pháp thực hành này yêu cầu một đội gồm các nghệ sĩ, nghệ sĩ dọn dẹp, họa sĩ, đạo diễn, họa sĩ nền và đội quay – cùng với các nghệ sĩ kịch bản và người viết kịch bản để đưa ra các khái niệm ban đầu. Đối với các dự án quy mô lớn, số lượng thời gian, nhân công và thiết bị liên quan là đáng kinh ngạc.Hoạt hình máy tính rẻ hơn và nhanh hơn

Nếu bạn đang tạo hoạt ảnh trên màn hình, bạn đang làm việc với hoạt ảnh máy tính. Hoạt hình 3D ra đời với máy tính. Hoạt hình máy tính có thể là 2D hoặc 3D, nhưng hoạt hình máy tính 2D thường liên quan đến việc ảo hóa không gian làm việc hoạt hình 2D truyền thống, đưa bút và giấy vào môi trường kỹ thuật số để tạo lại quy trình và phong cách hoạt hình hoạt hình. Hoạt hình máy tính 3D sử dụng quy trình công việc kết hợp tuân theo các mốc thời gian truyền thống được điều chỉnh để làm việc trong không gian 3D ảo.


Hoạt hình máy tính đơn giản hóa bộ công cụ hoạt hình; tất cả những gì bạn cần là một máy tính có đủ yêu cầu hệ thống để chạy ứng dụng phần mềm 2D hoặc 3D mà bạn chọn và những người được đào tạo để sử dụng phần mềm đó.


Tùy thuộc vào loại hoạt ảnh mong muốn, đôi khi quy trình có thể được máy tính hóa hoàn toàn. Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như trong nhiều phim hoạt hình 2D “hoạt hình”, công việc viết tay vẫn cần thiết, trước khi các bản vẽ riêng lẻ được quét vào máy tính để tô màu và sắp xếp theo trình tự kỹ thuật số.


Hoạt hình máy tính ít tốn công hơn và rẻ hơn nhiều. Nó đi kèm với một số sai sót lớn hơn vì bạn có thể hoàn tác bất kỳ lỗi nào trên các tệp kỹ thuật số theo một số bước nhất định.


Trong nhiều trường hợp, thật khó để phân loại hoạt ảnh là một hay khác, vì nhiều nhà làm phim hoạt hình đi theo con đường kết hợp trong đó một số phần của hoạt ảnh được tạo ra bằng các kiểu truyền thống trước khi chúng được hoàn thiện hoặc nâng cao bằng các phương pháp kỹ thuật số.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.