/ / Cách sử dụng Skype cho Chromebook

Cách sử dụng Skype cho Chromebook

Hầu hết các Chromebook mới đều chạy các ứng dụng có trong Cửa hàng Google Play, mở ra một loạt các chức năng trước đây chưa có trên Chrome OS. Một ứng dụng phổ biến là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến thông qua trò chuyện thoại, video và dựa trên văn bản.


Tuy nhiên, đối với nhiều Chromebook cũ hơn, không phải lúc nào cũng có hỗ trợ Cửa hàng Google Play. Nếu kiểu máy của bạn thuộc loại này, có một giải pháp cho phép bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh và video bằng webcam và micrô thông qua giao diện dựa trên trình duyệt Skype. Mặc dù nó không có tất cả các chuông và còi được tìm thấy trong ứng dụng Skype, nhưng giải pháp thay thế chỉ dành cho web này sẽ hoàn thành công việc bằng cách bắt chước trải nghiệm máy tính để bàn.Nhận được skype

Để tìm hiểu xem kiểu máy Chromebook của bạn có hỗ trợ ứng dụng Google Play hay không, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Nếu bạn cuộn giao diện xuống nhưng không tìm thấy phần dành cho Cửa hàng Google Play thì thiết bị của bạn không thể cài đặt ứng dụng Skype. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy phần này, hãy xác minh rằng dịch vụ đã được bật.


Để cài đặt Skype bằng ứng dụng, hãy mở liên kết trong Cửa hàng Google Play và cài đặt nó như bình thường.

Sử dụng ứng dụng Skype trên Chromebook của bạn

Lần đầu tiên đăng nhập vào Skype, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ của mình hay không. Bước này là tùy chọn và bạn có thể tiếp tục bằng cách cho phép hoặc từ chối quy trình. Bạn cũng được hỏi một số câu hỏi liên quan đến quyền.


Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này xác định những khả năng mà ứng dụng sẽ có, chẳng hạn như thực hiện cuộc gọi điện video bằng webcam của Chromebook. Nếu bạn đã chọn từ chối một số quyền truy cập nhất định và cố gắng sử dụng chức năng yêu cầu nó, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền một lần nữa khi thực hiện.Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook của bạn

Nếu kiểu Chromebook của bạn không thể tận dụng các ứng dụng của Google Play, phiên bản Skype dựa trên web là một lựa chọn thay thế. Từ đây, bạn có thể truy cập tất cả các phương thức liên lạc mà ứng dụng cung cấp.


Mở trình duyệt Chrome và truy cập web.skype.com. Đăng nhập vào dịch vụ hoặc đăng ký tài khoản miễn phí. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện web. Từ đây, bạn có thể bắt đầu các cuộc gọi điện thoại, trò chuyện video và văn bản cũng như truy cập các liên hệ được lưu trữ. Bạn cũng có thể gửi và nhận các yêu cầu liên hệ đến và từ các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.


Như trường hợp của ứng dụng Skype, một số quyền nhất định phải được cấp trước khi bạn có thể sử dụng webcam, micrô và hệ thống tệp. Sự khác biệt chính là, trong trường hợp này, đó là trình duyệt Chrome yêu cầu quyền, trái ngược với ứng dụng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *