/ / So sánh sâu các ứng dụng trò chuyện thoại và văn bản

So sánh sâu các ứng dụng trò chuyện thoại và văn bản

Skype và Discord là những ứng dụng tương tự cho phép người dùng kết nối qua VoIP, trò chuyện, cuộc gọi thoại, cuộc gọi video và họp nhóm. Mặc dù hầu hết các tính năng của chúng đều trùng lặp, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa cả hai ứng dụng.


Skype Vs Discord

Gần đây, rất nhiều người dùng đang chuyển từ Skype sang Discord. Mặc dù Discord được thiết kế cho cộng đồng trò chơi điện tử, nhưng các nhóm người dùng khác đã tìm thấy một không gian hangout mới. Từ các nhà giao dịch chứng khoán và tiền điện tử đến các nhà làm phim, bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi cộng đồng phổ biến cũng như thích hợp trên Discord.

Mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng Skype từ lâu để kết nối với các thành viên trong gia đình và nhân viên văn phòng của họ, chia sẻ tệp và giữ liên lạc. Skype cũng tự hào về cơ sở người dùng lớn nhất với hơn 300 triệu người dùng.

Cả Discord và Skype đều miễn phí, dễ dàng truy cập và có thể được sử dụng để kết nối với các đồng nghiệp. Hãy cùng xem Skype khác Discord như thế nào và hai ứng dụng riêng lẻ này phải cung cấp những gì cho người dùng của họ.

1. Truyền tệp: Loại và Kích thước

Khi chuyển tệp sang máy chủ Discord, bạn sẽ phát hiện ra giới hạn 8MB trong tài khoản miễn phí và 50MB cho người dùng Nitro. Một tài khoản Nitro sẽ khiến bạn mất 4,99 đô la / tháng. Người dùng Nitro nhận được một số tính năng thú vị bổ sung như khả năng sử dụng GIF làm hình đại diện và sử dụng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh cũng như động.


Skype Vs Discord 1


Skype Vs Discord 2

Skype sẽ cho phép bạn tải lên các tệp có dung lượng lên đến 300MB, rất hào phóng so với Discord. Để gửi các tệp lớn, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng OneDrive. Discord sẽ không cho phép bạn kết nối trực tiếp với nền tảng lưu trữ đám mây. Bạn có thể phải xây dựng một bot có thể thực hiện một nửa số việc để xử lý bộ nhớ đám mây.

Cả Skype và Discord đều hỗ trợ tất cả các loại tệp. Tuy nhiên, Skype cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ video YouTube, ảnh GIF từ GIPHY, tìm kiếm từ Bing và nhãn dán từ MojiLaLa ngay trong ứng dụng.

3. Ghi âm cuộc gọi

Tại thời điểm viết hướng dẫn này, không có tùy chọn tích hợp nào để ghi âm cuộc gọi âm thanh hoặc video trên Discord. Sau nhiều năm phàn nàn, Microsoft cuối cùng đã thêm một tùy chọn ghi âm cuộc gọi trong Skype hoạt động tốt. Chỉ cần bắt đầu cuộc gọi video hoặc âm thanh và nhấp vào biểu tượng ‘+’ để hiển thị tùy chọn ghi âm. Điều đó cũng hoạt động trên thiết bị di động.


Skype Vs Discord 7

Nếu bạn muốn ghi lại cuộc gọi âm thanh / video trên Discord, bạn có thể sử dụng OBS là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí để phát trực tuyến và ghi lại màn hình. Nó sẽ chỉ hoạt động trên máy tính để bàn. Đối với điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng ứng dụng ghi màn hình.

4. Cuộc gọi nhóm

Sử dụng Skype, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video nhóm lên đến 25 thành viên trong khi Discord chỉ hỗ trợ thực hiện cuộc gọi nhóm với tối đa 10 thành viên. Một sự khác biệt nhỏ nhưng đáng chú ý đối với một số người dùng.

5. Các tính năng không phổ biến

Vì Discord chủ yếu nhắm đến cộng đồng game thủ, nên có một tính năng máy chủ duy nhất. Mỗi khi bạn bắt đầu một cuộc gọi, bạn được chỉ định một máy chủ. Những người dùng khác có thể tham gia máy chủ này, nghĩa là cuộc gọi, mà bạn không cần phải rời khỏi trò chơi của mình bất cứ lúc nào. Bằng cách này, họ có thể thấy kỹ năng chơi game của bạn trong thời gian thực. Không cần mời. Đó được gọi là cuộc gọi ghé thăm. Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai mà không cần kết bạn với họ trong máy chủ.

Bạn có thể sử dụng Skype để gọi các số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định bằng các khoản tín dụng mà bạn có thể mua trực tuyến. Discord chỉ cho phép các cuộc gọi giữa ứng dụng và ứng dụng.

Sử dụng Discord, bạn có thể dễ dàng tìm và kết nối với bạn bè trên Facebook, Skype, Twitch, Steam, v.v. Từ đó giúp cho việc giao tiếp với bạn bè trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể xem nhạc mà bạn mình đang nghe trên Spotify. Skype chỉ tích hợp với Facebook.


Skype Vs Discord 8

Discord cung cấp một cách dễ dàng và trực quan để mời các thành viên vào nhóm của bạn được lưu trữ trên một máy chủ. Chỉ cần nhấp vào tên nhóm và chọn Mời mọi người để tạo một liên kết có thể chia sẻ duy nhất. Bạn có thể đặt liên kết này hết hạn sau một ngày hoặc không bao giờ và có thể được chia sẻ công khai ở bất cứ đâu.


Skype Vs Discord 9

Mặt khác, Skype là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng kinh doanh có thể xử lý các cuộc họp với tối đa 250 người, tích hợp với bộ ứng dụng Office như Tài liệu, Trang tính Excel và Powerpoint, cuộc thăm dò ý kiến, bảng trắng, và cuối cùng, Các URL mời bằng 1 cú nhấp chuột như Discord. Skype Business là một phần của Office 365 Suite có giá bắt đầu từ $ 8,99.


Skype Vs Discord 10

Giữ tinh thần chơi game, Discord cung cấp một loạt các bot mà bạn có thể kích hoạt và sử dụng để làm nhiều việc – một số thú vị và một số ngu ngốc. Có các bot để tạo meme như Doot Memer, chơi các trò chơi như BoxBot và Pokecord, đồng thời phát nhạc trong khi tổ chức các bữa tiệc như Pancake.

Skype cũng cung cấp các bot mà bạn có thể tìm thấy bằng chức năng tìm kiếm. Có các trò chơi và chương trình âm nhạc để lựa chọn nhưng bị hạn chế khi so sánh với Discord.


Skype Vs Discord 11

Mặc dù tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào, nhưng người dùng trên web trong các diễn đàn và blog đã báo cáo rằng Discord tiêu thụ ít tài nguyên hơn (lên đến 30%) về RAM và CPU khi so sánh với Skype. Tôi sẽ để bạn làm giám khảo.

Cuối cùng, Discord đã nằm trong tầm ngắm để theo dõi dữ liệu và hoạt động của người dùng và chính sách bảo mật của họ không được coi là thân thiện nhất. Nếu dữ liệu là mối quan tâm của bạn, bạn nên sử dụng Microsoft.

Skype vs. Discord

Hãy để tôi giúp bạn đưa ra quyết định. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kinh doanh, cần gọi điện thoại cố định hoặc gọi quốc tế, cần một bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp, bạn nên sử dụng Skype.

Nếu bạn là một game thủ hoặc muốn giải trí cùng bạn bè, hãy theo dõi và tham gia vào một số chủ đề gần gũi với trái tim mình, sau đó tải về và sử dụng Discord.

Tiếp theo: Bạn muốn biết lựa chọn thay thế nào tốt hơn giữa FaceTime và Skype cho iOS? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *