/ / Gmail Mute so với Tạm ẩn và Lưu trữ: Sự khác biệt là gì?

Gmail Mute so với Tạm ẩn và Lưu trữ: Sự khác biệt là gì?

Đã qua rồi cái thời mà một người nhận được một hoặc hai email mỗi ngày. Nhớ sự phấn khích? Ah! Những ngày đó. Nhưng bây giờ tài khoản của chúng tôi liên tục thông báo với các email mới thường xuyên. Trong khi một số là quan trọng, những người khác (hầu hết trong số chúng) là quảng cáo và thư rác.


Gmail Archive Snooze Mute Fi

Tuy nhiên, nếu bạn có tài khoản Gmail, Google đã giúp bạn dễ dàng tách hai tài khoản này. Hơn nữa, Gmail có các tính năng tuyệt vời cho tất cả người dùng – từ người dùng thông thường đến người dùng thành thạo. Tuy nhiên, những cái thường gây nhầm lẫn là Mute, Archive và Snooze.

Cả ba chức năng đều thú vị và nghe có vẻ giống nhau nhưng thực hiện các vai trò rất khác nhau. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi sâu vào ba chức năng này và hiểu sự khác biệt cơ bản giữa chúng.

Lưu trữ

Tương tự như tính năng lưu trữ của Instagram, Lưu trữ trong Gmail cũng ẩn các email của bạn. Nói cách khác, làm sạch hộp thư đến của bạn mà không thực sự xóa thư.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn lưu trữ

Khi bạn lưu trữ email, Gmail sẽ xóa nó khỏi Hộp thư đến của bạn nhưng không xóa nó. Thay vào đó, Gmail lưu trữ nó ở một vị trí riêng biệt mà bạn không dễ dàng nhìn thấy từ Hộp thư đến và Nhãn. Bạn có thể hủy lưu trữ những email đó bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, khi một thư mới đến trong một chuỗi đã lưu trữ, chuỗi đó sẽ tự động được hủy lưu trữ. Các email mới thường sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn.


Kho lưu trữ Gmail 15

Hiển thị

Mặc dù các email đã lưu trữ sẽ biến mất khỏi chế độ xem hộp thư đến của bạn, nhưng không có phần dành riêng cho chúng. Gmail xếp chúng dưới nhãn Tất cả thư. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các email ở đây bao gồm cả những email đã lưu trữ. Bạn phải tìm kiếm email được lưu trữ theo cách thủ công.

Có thể truy cập nhãn Tất cả thư từ bảng điều khiển bên trái trong tùy chọn Thêm trên trang web.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 1A

Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 2A

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ tìm thấy nó trong ngăn điều hướng.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 3

Khi nào sử dụng

Bạn có thể sử dụng tùy chọn Lưu trữ theo nhiều cách. Ví dụ, nếu bạn muốn dọn dẹp hộp thư đến của mình nhưng đồng thời không muốn xóa email, chức năng lưu trữ có thể được sử dụng tốt. Tương tự, nếu bạn định ẩn email tạm thời, bạn có thể lưu trữ chúng thay thế.

Cách lưu trữ

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, mở email và nhấn vào biểu tượng Lưu trữ.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 4

Trên trang web, chọn email và nhấp vào tùy chọn Lưu trữ từ thanh trên cùng.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 5

Hủy lưu trữ email

Để hủy lưu trữ email, hãy chuyển đến nhãn Tất cả thư và tìm email đã lưu trữ. Ngoài ra, hãy tìm kiếm email đã lưu trữ bằng tên hoặc chủ đề của nó.

Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy mở nó và chạm / nhấp vào tùy chọn Move to Inbox.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 6

Cũng trên smartreviewaz

Tắt tiếng

Tắt tiếng là một trong những tính năng lâu đời nhất của Gmail. Đó là một cách tinh tế để chặn tin nhắn mà không cho người gửi biết.

Điều gì xảy ra khi bạn tắt tiếng

Khi bạn ẩn một cuộc trò chuyện, bạn sẽ không thấy bất kỳ email mới nào từ chuỗi đó trong hộp thư đến của mình. Mặc dù bạn vẫn sẽ nhận được email, nhưng chúng sẽ được lưu trữ tự động và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc đó.

Có nghĩa là, ngay cả khi bạn nhận được email hoặc thư trả lời mới trong chuỗi ẩn, nó sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Vì vậy, không giống như chức năng Lưu trữ, nơi chuỗi xuất hiện lại trong hộp thư đến bất cứ khi nào có email mới.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 15

Hiển thị

Nếu bạn ẩn một chuỗi email, chuỗi này sẽ biến mất hoàn toàn khỏi hộp thư đến của bạn. Tương tự như Kho lưu trữ, không có phần dành riêng cho nó. Các email đã ẩn được lưu trong nhãn Tất cả thư.

Khi nào sử dụng Mute

Giả sử bạn là một phần của chuỗi email mà các thư trả lời không còn quan trọng nữa nhưng bạn vẫn tiếp tục nhận được thông báo. Để tránh những thông báo như vậy, bạn có thể tắt tiếng cuộc trò chuyện. Nếu bạn chặn người gửi, bạn sẽ không nhận được bất kỳ email nào khác từ họ. Do đó, tắt tiếng là một lựa chọn thích hợp trong những tình huống như vậy. Chặn là một bước cực kỳ nghiêm trọng.

Cách tắt tiếng

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, chạm và giữ để chọn email bạn muốn ẩn. Từ biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Tắt tiếng.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 7

Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 8

Trên trang web, chọn email và nhấp vào biểu tượng ba chấm. Sau đó chọn Tắt tiếng.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 9

Bật âm thanh email

Vì không có phần dành riêng cho các thư bị tắt tiếng, bạn cần phải tìm kiếm chúng theo cách thủ công. Để làm như vậy, tìm kiếm là: tắt tiếng trong tìm kiếm Gmail. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các email bị ẩn của mình ở đây.

Mở email mà bạn muốn bật tiếng. Sau đó, chuyển nó trở lại hộp thư đến bằng cách sử dụng tùy chọn Move to Inbox.

Giấc ngũ ngắn

Báo lại là một tính năng mới được Gmail giới thiệu. Giống như bạn báo lại báo thức, bạn cũng có thể báo lại email của mình.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo lại

Khi bạn báo lại một email, nó sẽ hiển thị lại sau thời gian đã chỉ định. Gmail sẽ thông báo cho bạn về nó giống như bất kỳ email nào khác. Bạn có thể báo lại cả email đã đọc và chưa đọc.

Hiển thị

Các email đã báo lại tạm thời bị xóa khỏi Hộp thư đến chính của bạn và được lưu trữ trong nhãn Đã báo lại. Rất may, nó có một vị trí đặc biệt trong Gmail.

Bạn có thể truy cập nó dưới ngăn điều hướng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và từ menu bên trái trong trường hợp của trang web.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 10A

Khi nào sử dụng?

Hộp thư đến của chúng tôi thường bận rộn với các email đến từ chỗ này và chỗ khác. Trong số các email ngẫu nhiên, chỉ một số là quan trọng. Khi những email quan trọng như vậy đến, chúng tôi có thể đang bận, hoặc email cần được quan tâm trong tương lai. Thông thường, chúng tôi sẽ chuyển nó đến một số nhãn hoặc giữ nó ở đó vì chúng tôi sẽ nhớ nó.

Tuy nhiên, hầu hết các lần chúng ta đều quên những email như vậy. Đó là nơi Snooze giúp ích. Bạn có thể báo lại email để Gmail thông báo lại cho bạn vào thời điểm thích hợp. Bạn có thể báo lại nó trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Cách báo lại một email

Nhấn và giữ email bạn muốn báo lại trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau khi chọn email, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Tạm ẩn. Sau đó, chọn thời gian bạn muốn báo lại thư.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 11

Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 12

Chọn email mà bạn muốn báo lại, sau đó nhấp vào biểu tượng Báo lại ở thanh trên cùng của trang web. Chọn ngày và giờ theo nhu cầu của bạn.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 13

Xóa báo lại

Để tắt tính năng báo lại, hãy chuyển đến nhãn Đã tạm ẩn và mở email. Sau đó nhấn / nhấp vào Hủy báo lại.


Lưu trữ Gmail Tạm ẩn 14

Khác biệt là gì

Ba tính năng thực hiện các chức năng hoàn toàn khác nhau. Trong khi kho lưu trữ được sử dụng để làm sạch hộp thư đến, ẩn để tránh bị phân tâm bởi các chuỗi email ngẫu nhiên. Mặt khác, báo lại nhắc chúng ta về các email sau đó.

Sử dụng các tính năng thú vị này vào thời điểm thích hợp và thấy năng suất của bạn tăng lên.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *