/ / So sánh sâu các trình quản lý mật khẩu

So sánh sâu các trình quản lý mật khẩu

Dashlane là trình quản lý mật khẩu được xếp hạng hàng đầu đã thu hút được người theo dõi và người hâm mộ với tốc độ nhanh chóng. Nó đang trở nên nổi bật hơn sau khi các lựa chọn thay thế phổ biến như LastPass bị tấn công hai lần. Ngoài ra, Dashlane là một nhân viên yêu thích tại GT.


Trận chung kết so sánh Dashlane Vs Keepass

Chúng tôi sẽ so sánh nó với KeePass, một trình quản lý mật khẩu khác đang tạo ra làn sóng vì bản chất nguồn mở và miễn phí của nó.

Dashlane được sử dụng miễn phí với bản nâng cấp cao cấp tùy chọn. Nó đi kèm với một giao diện đẹp và trực quan, các tính năng bảo mật mạnh mẽ và khả năng tương thích đa nền tảng.

KeePass đã đạt được động lực cho bản chất nguồn mở của nó, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của mình, giảm nguy cơ lạm dụng dữ liệu của các công ty lớn và nhấn mạnh vào bảo mật.

Cả hai ứng dụng đều làm những điều hơi khác một chút. Hãy kiểm tra xem nó như thế nào.

1. Cách bắt đầu

Dashlane khá dễ triển khai và sử dụng. Bạn tạo một tài khoản sẽ đưa bạn đến phiên bản miễn phí – một sản phẩm chắc chắn với tất cả các tính năng cần thiết như trong Dashlane Premium. Sau đó, bạn có thể cài đặt Dashlane trên bất kỳ thiết bị nào và bắt đầu sử dụng nó để tạo và lưu trữ mật khẩu, thông tin cổng thanh toán và hồ sơ. Giao diện người dùng cũng đẹp về mặt thẩm mỹ.


Dashlane Vs Keepass 1

KeePass là mã nguồn mở và miễn phí, có hai phiên bản – 1.x (tệp .kdb) và 2.x (tệp .kdbx). Điểm khác biệt cơ bản là 2.x hỗ trợ Mono hoạt động trên macOS, Linux, Debian và BSD bên cạnh Windows và hỗ trợ các tính năng bổ sung như tìm kiếm nâng cao, OTP và các tính năng thẻ thông minh.


Dashlane Vs Keepass 2

Ngoài ra, KeePass cũng có hai phiên bản không chính thức – KeePass X tách ra khỏi KeePass và KeePass XC (C là viết tắt của Cộng đồng), sau này đã được cộng đồng tách ra khỏi KeePass X. KeePass XC đang trong quá trình phát triển tích cực do sáng kiến ​​hướng tới cộng đồng trong khi KeePass X không còn nhận được bất kỳ tính năng nào nữa và sự phát triển của nó dường như đã dừng lại.


Dashlane Vs Keepass 3

Tương tự, có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho nền tảng Android và iOS. Ứng dụng bạn sẽ tải xuống và sử dụng sẽ tùy thuộc vào loại tệp mà cổng KeePass đã chọn của bạn hỗ trợ. Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng KeePass chính thức cho hướng dẫn này. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản đã chuyển, KeePass XC là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng hơn và cũng sẵn sàng cho đa nền tảng.

2. Tính năng

Dashlane đi kèm với một hướng dẫn tương tác sẽ đưa bạn qua quá trình cài đặt và nhập. Nếu bạn còn đang đoán xem mình nên sử dụng phiên bản nào và ứng dụng nào phù hợp, Dashlane cũng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.


Dashlane Vs Keepass 4

Cả KeePass và Dashlane sẽ cho phép bạn tạo, lưu trữ và tự động điền mật khẩu cho các trang web yêu thích của bạn trên tất cả các nền tảng. Dashlane lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên đám mây, trong khi KeePass yêu cầu bạn tạo cơ sở dữ liệu mật khẩu và lưu nó cục bộ trên máy tính của bạn. Tôi quyết định sử dụng Google Drive để an toàn hơn.


Dashlane Vs Keepass 5

Bạn có thể tạo hồ sơ để tự động điền vào biểu mẫu và thực hiện thanh toán bằng Dashlane. Ngoài ra còn có một tab riêng để lưu bản sao kỹ thuật số của các tài liệu quan trọng và biên lai mua hàng trực tuyến của bạn.


Dashlane Vs Keepass 6

Tương tự, bạn có thể tạo nhóm trong KeePass để lưu các mục nhập cho các trang quan trọng với chi tiết đăng nhập, ghi chú và tài liệu quan trọng. Mỗi nhóm có thể có nhiều nhóm con hơn để bạn có thể tạo định dạng cây.


Dashlane Vs Keepass 7

Bạn cũng có thể sử dụng KeePass để tự động điền thông tin thẻ tín dụng, nhưng bạn sẽ phải làm điều đó bằng cách sử dụng trình tự loại tự động tùy chỉnh. Để làm điều đó, hãy tạo một mục mới và nhập chi tiết, mỗi chi tiết vào một dòng mới.

3. Bảo mật

Tầm quan trọng của bảo mật ngày càng tăng cùng với sự gia tăng số lượng các vụ hack đã gây ra ở Thung lũng Silicon trong những năm gần đây. Cả Dashlane và KeePass đều coi trọng vấn đề bảo mật của họ.

Dashlane hoạt động trên ‘kiến trúc không có kiến ​​thức’ có nghĩa là bản thân công ty không thể truy cập vào dữ liệu của bạn. KeePass là một phần mềm mã nguồn mở lưu trữ cơ sở dữ liệu mật khẩu trên đĩa cứng của bạn. Ngoài ra, cả hai trình quản lý mật khẩu đều sử dụng mã hóa AES-256 bit tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu mật khẩu chính của bạn bị xâm phạm, tất cả sẽ bị mất.

KeePass cũng sử dụng thuật toán mã hóa Rijndael và mã hóa không chỉ mật khẩu mà còn mã hóa tất cả các trường có trong cơ sở dữ liệu.


Dashlane Vs Keepass 9

Dashlane cho phép người dùng chia sẻ các ghi chú và mật khẩu được mã hóa với những người dùng Dashlane khác như bạn bè và thành viên gia đình đáng tin cậy. KeePass sử dụng công nghệ SHA-256 để băm các thành phần quan trọng bằng mật mã.

Cả Dashlane và KeePass đều hỗ trợ 2FA sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động và Yubikey như một lớp bảo mật bổ sung.

Cuối cùng, những người muốn lưu trữ tất cả dữ liệu của họ cục bộ thay vì đám mây và vẫn muốn sự đơn giản của Dashlane nên sử dụng phiên bản miễn phí chỉ hoạt động trên một thiết bị, nhưng lưu trữ mọi thứ cục bộ như trong KeePass. Hữu ích cho PC chính của bạn mà bạn chỉ sử dụng cho công việc.

4. Các tính năng không phổ biến

Tài khoản Dashlane Premium rất đáng giá (sẽ nói thêm về điều đó sau) vì nó cung cấp một số tính năng để tăng năng suất. Bạn có thể thay đổi mật khẩu của hàng trăm trang web cùng một lúc trong trường hợp bạn tin rằng có vi phạm.

Dashlane cũng sẽ cảnh báo cho bạn trong trường hợp một trang web mà bạn đang sử dụng đã báo cáo vi phạm trên máy chủ của họ. Bạn sẽ nhận được cảnh báo qua thư và thông báo trong ứng dụng.


Dashlane Vs Keepass 10

Dashlane cung cấp VPN miễn phí cho tất cả người dùng cao cấp và doanh nghiệp để che giấu thêm danh tính và dữ liệu.

Gần đây, một số trường hợp được đưa ra ánh sáng khi dữ liệu người dùng bị rò rỉ hoặc bị bán trên dark web. Để giải quyết vấn đề này, Dashlane giám sát dark web và cảnh báo cho bạn nếu nó tìm thấy thông tin đăng nhập, tên hoặc dữ liệu của bạn ở đó.

KeePass khác biệt chủ yếu ở chỗ cho phép các nhà phát triển đóng góp vào thư viện và kiểm tra chéo mã nguồn để đảm bảo mọi thứ đã được kiểm tra. Trong khi nó thiếu trong bộ phận giao diện người dùng, nó lại bù vào bộ phận quản lý cơ sở dữ liệu.


Cơ sở dữ liệu không phổ biến của Dashlane Vs Keepass

Ngoài ra, có rất nhiều plugin và tiện ích mở rộng có sẵn cho KeePass thực sự có thể thay đổi cách thức hoạt động của trình quản lý mật khẩu. Có các plugin để quản lý cơ sở dữ liệu và nhập dữ liệu, thêm các phương pháp mã hóa khác như Twofish, xóa các mục nhập trùng lặp, v.v. Có hơn 70 plugin tại thời điểm viết hướng dẫn này. Điều này làm cho KeePass có khả năng tùy biến cao.

KeePass cũng có phiên bản di động mà bạn có thể cài đặt trên ổ bút, khá hữu ích nếu bạn cần thay đổi PC thường xuyên. Admin ơi, có ai không? Bạn có thể lưu trữ tài liệu và hình ảnh với các mục nhập trong trường hợp bạn có một số ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh có liên quan hoặc hướng dẫn cách thực hiện.

KeePass cũng lưu giữ lịch sử của tất cả các mật khẩu cũ của bạn, trong trường hợp bạn cần chúng. Nó lưu trữ chúng với siêu dữ liệu như ngày và giờ.

5. Giá cả và tình trạng sẵn có

KeePass miễn phí để tải xuống và sử dụng. Nó có sẵn cho các nền tảng như Windows, macOS, Linux, Ubuntu, BSD, Gentoo, Debian, openSUSE, Android, iOS và thậm chí cả điện thoại thông minh dựa trên J2ME do một số nhà phát triển tạo ra theo các hương vị khác nhau.

Dashlane cũng có sẵn cho tất cả các nền tảng chính như Windows, iOS, Android, Mac và các tiện ích mở rộng trình duyệt – Safari, Chrome, Firefox, Internet Explorer, Edge, Opera và Brave. Phiên bản miễn phí của Dashlane được giới hạn cho một thiết bị để giữ tối đa 50 mật khẩu của các tài khoản khác nhau.


Dashlane Vs Keepass 11

Gói Premium của Dashlane được tính phí 60 đô la hàng năm và loại bỏ những hạn chế này để kích hoạt các chức năng nâng cao như chia sẻ mật khẩu, VPN, v.v. Theo ý kiến ​​của tôi, chỉ riêng dịch vụ VPN không giới hạn đã tạo nên giá mà họ tính phí.

Dashlane vs. KeePass: Bạn nên sử dụng cái nào?

Nếu bạn muốn một trình quản lý mật khẩu an toàn không rắc rối với các tính năng bổ sung như biên nhận, lưu trữ và chia sẻ tài liệu, VPN và bạn không ngại lưu trữ dữ liệu trên đám mây, hãy sử dụng Dashlane. Nếu bạn không phải là người dùng nâng cao, phiên bản miễn phí của Dashlane sẽ phục vụ bạn tốt và cho phép bạn kiểm soát dữ liệu của mình theo ý muốn.

KeePass phù hợp hơn với những người dùng nâng cao có một số hiểu biết về quản lý cơ sở dữ liệu, những người không thoải mái với việc chia sẻ dữ liệu của họ với các công ty hoặc lưu trữ trên các máy chủ đám mây. Nó không thân thiện với người dùng, nhưng nó vẫn là một sản phẩm vững chắc vì các tính năng của nó.

Tiếp theo: Bạn đã sử dụng Dashlane? Bạn muốn tìm hiểu cách chia sẻ mật khẩu một cách an toàn với các thành viên trong gia đình? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 2 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *