/ / Cách ngăn Firefox tự động tải lại tab sau khi bị lỗi

Cách ngăn Firefox tự động tải lại tab sau khi bị lỗi

Firefox có lẽ là trình duyệt web phổ biến thứ hai trên thế giới. Không có điểm bánh hạnh nhân nào cho việc đoán số một. Sự cạnh tranh của Firefox và Google Chrome đã bắt đầu từ một thập kỷ trước. Tôi sử dụng cả hai trình duyệt vì chúng cho phép tôi đăng nhập vào các tài khoản riêng biệt trên cùng một miền. Ngoài ra, khi một trong số họ gặp sự cố, tôi luôn có thể dựa vào người kia.


Tự động dừng Firefox khỏi tải lại tab sau khi gặp sự cố 3

Mặc dù tôi thích Firefox, nhưng tính năng cụ thể của nó có thể gây rắc rối. Điển hình là thói quen tự động tải lại các tab sau khi gặp sự cố. Tôi không biết về bạn, nhưng điều đó đôi khi làm tôi phiền lòng. Điều đó thật khó chịu vì Firefox ngốn rất nhiều bộ nhớ vào thời điểm tôi khởi chạy lại nó. Tôi phải đợi và đợi vài phút trước khi PC của tôi bắt đầu hoạt động bình thường trở lại.

Có đủ lý do chính đáng khiến bạn nên xem xét việc tắt tính năng này và cách bạn có thể thực hiện.

Hãy bắt đầu nào.

Tại sao ngăn Firefox tự động tải lại tab

Khi Firefox bị treo hoặc tắt đột ngột do mất điện, nó sẽ tải lại tất cả các tab khi khởi chạy lại. Trong các phiên bản Firefox trước, chúng ta sẽ nhận được một cửa sổ có hai tùy chọn – Khôi phục phiên trước và Tab mới. Nhưng điều đó đã thay đổi với các phiên bản Firefox gần đây. Nó khôi phục tất cả các tab mà không cho bạn lựa chọn.

Vấn đề thực sự bắt đầu khi bạn khởi chạy lại trình duyệt và Firefox bắt đầu tải lại tất cả các tab, bao gồm cả tab đã gây ra sự cố. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chọn các tab bạn muốn tải lại. Điều đó có thể giúp tải Firefox bình thường.

Một lý do chính đáng khác để vô hiệu hóa nó là quyền riêng tư và bảo mật. Có khả năng bạn vẫn đăng nhập ngay cả sau sự cố và khởi chạy lại. Tiện ích mở rộng hoặc plugin bất chính có thể ghi lại dữ liệu đầu vào của bạn và lấy cắp thông tin đăng nhập của bạn. Nghe có vẻ hơi xa vời nhưng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Để chống lại điều đó, bạn có thể bật 2FA (Xác thực hai yếu tố) trong Firefox.

Tại sao không ngăn Firefox tự động tải lại tab

Bây giờ bạn có thể tranh luận về việc cho phép Firefox tải lại các tab để bạn có thể xác định trang web bị lỗi. Theo mặc định, Firefox tải phiên cuối cùng bị lỗi vì điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục từ nơi bạn đã rời đi trước khi sự cố xảy ra. Tính năng này được gọi là Session Restore lần đầu tiên được thêm vào phiên bản Firefox 3.5.


Tự động ngăn Firefox tải lại tab sau khi bị lỗi 4

Đối với những người sống trong các khu vực thường xuyên bị mất điện, tính năng này có thể là một điều may mắn. Nó giúp họ không gặp rắc rối khi xem qua lịch sử trình duyệt và tải lại từng trang một.

Firefox tải lại các tab sau khi gặp sự cố thực sự là một phương pháp hay và hầu như rất hữu ích. Quyết định cho phép Firefox tải lại phiên cuối cùng hay không phụ thuộc vào bạn.

Cách ngăn Firefox tự động tải lại tab sau khi bị lỗi

Để tắt tính năng này, hãy nhập about: config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo:

Điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn!

Việc thay đổi các cài đặt nâng cao này có thể gây hại cho sự ổn định, bảo mật và hiệu suất của ứng dụng này. Bạn chỉ nên tiếp tục nếu bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm.

Tôi đã tắt cảnh báo này và bạn có thể làm tương tự trước khi nhấp vào ‘Tôi chấp nhận rủi ro!’ Cái nút.


Tự động ngăn Firefox tải lại các tab sau khi gặp sự cố 1

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn với thanh tìm kiếm ở trên cùng. Nhập ‘browser.sessionstore.max_resumed_crashes’ (không có dấu ngoặc kép) và đợi vài giây để lọc kết quả.

Bạn sẽ nhận thấy rằng giá trị được gán cho đó là 1. Chọn mục nhập đó, nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Sửa đổi. Trong cửa sổ bật lên, thay đổi giá trị số nguyên bằng cách nhập loại 0 (không và không phải chữ O) và bấm OK.


Tự động ngăn Firefox tải lại tab sau khi bị lỗi 2

Tôi khuyên bạn không nên làm rối với bất kỳ cài đặt nào khác trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Thay đổi bất kỳ cài đặt nào khác có thể dẫn đến hành vi trình duyệt không ổn định. Và nếu bạn vẫn muốn mày mò, tôi khuyên bạn nên sao lưu mọi thứ (dấu trang và cài đặt) trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Điều thú vị là Mozilla đã lưu ý rằng tính năng khôi phục phiên sẽ không hoạt động nếu đã hơn sáu giờ kể từ khi sự cố xảy ra. Tôi không chắc tại sao lại có giới hạn thời gian. Dự đoán duy nhất của tôi là cách họ ước tính nguyên nhân của sự cố và sự cần thiết phải khôi phục nó.

Dừng lại hoặc chạy với nó

Trước khi kết thúc hướng dẫn này, tôi muốn nhắc người dùng sử dụng trình quản lý tác vụ trong Windows tắt các ứng dụng và phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý tác vụ để đóng Firefox, bạn đang khiến nó gặp sự cố, có nghĩa là nó sẽ tự động khôi phục phiên làm việc. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên ngừng làm điều đó.

Đôi khi, ngay cả lỗi của trình duyệt cũng có thể gây ra sự cố ngẫu nhiên. Gần đây, một lỗi DoS (Từ chối dịch vụ) khiến Firefox bị treo và đôi khi cả máy Windows hoặc Mac. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên cho phép Firefox tải lại các tab bị lỗi.

Tiếp theo: Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy các Trang web và Điểm nổi bật hàng đầu của Firefox trên mỗi tab mới mà bạn tải? Chúng tôi biết nó có thể gây khó chịu. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách vô hiệu hóa nó. Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.