/ / Câu chuyện trên Instagram và Câu chuyện: Sự khác biệt là gì

Câu chuyện trên Instagram và Câu chuyện: Sự khác biệt là gì

Hành trình của Instagram đã được dự đoán trước. Công ty bắt đầu như một dịch vụ chia sẻ ảnh và nhanh chóng áp dụng các xu hướng mới nhất trong ứng dụng cốt lõi. Đầu tiên, nó hỗ trợ tải lên video, sau đó là tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Sau đó, Instagram đã lấy một trang từ sách Snapchat và triển khai Instagram Stories. Giờ đây, công ty do Facebook sở hữu đang lên chuyến tàu TikTok với Instagram Reels — một chức năng video 15 giây với nhạc, bộ lọc trực tiếp và tất cả nội dung thú vị. Đôi khi, người dùng trở nên bối rối khi lựa chọn giữa Instagram Story và Reels.


Câu chuyện và câu chuyện

Cả Instagram Story và Reels đều được tích hợp vào cùng một giao diện. Bạn có thể vuốt sang phải từ giao diện chính và mở menu kính ngắm với tùy chọn Story, Live và Reels.

Thoạt nhìn, Câu chuyện và Câu chuyện có thể giống hệt nhau, nhưng cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau cho người dùng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt chính giữa Instagram Reels và Story. Bắt đầu nào.

Câu chuyện và câu chuyện trên Instagram ở đâu

Cả Instagram Reels và Story đều ở trong cùng một giao diện. Bạn có thể vuốt sang phải hoặc chạm vào tùy chọn câu chuyện ở góc trên bên trái để mở giao diện camera trên Instagram.


Instagram cuộn

Theo mặc định, Instagram sẽ mở giao diện Story và kêu gọi người dùng lựa chọn Instagram Story. Vuốt sang trái để mở Instagram Live và Vuốt sang phải để chuyển đến Instagram Reels.

Sự khác biệt cơ bản

Instagram mô tả Câu chuyện là thứ cho phép bạn ‘chia sẻ tất cả những khoảnh khắc trong ngày của bạn, không chỉ những khoảnh khắc bạn muốn lưu giữ trên hồ sơ của mình’. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ nhiều ảnh và video và chúng xuất hiện cùng nhau ở định dạng trình chiếu, có nghĩa là một cuộn, như Snapchat. Và tất nhiên, những bức ảnh và video này sẽ biến mất sau 24 giờ.


Mẹo cuộn Instagram

Instagram Reels là một định dạng nội dung cho phép bạn tạo và chia sẻ video 15 giây với những người khác trong Nguồn cấp dữ liệu chuyên dụng mới trên trang Khám phá. Giống như TikTok, Instagram Reels cung cấp cho bạn một bộ công cụ sáng tạo để tạo các video ngắn thú vị, hấp dẫn trên Instagram. Quay và chỉnh sửa video nhiều clip dài 15 giây Reels có âm thanh, văn bản, hiệu ứng đặc biệt và hình dán, sau đó chia sẻ chúng với những người theo dõi của bạn.

Theo nhiều cách, video Instagram Story trùng lặp với Instagram Reels. Công ty đã thêm một số chức năng để xóa sự khác biệt giữa hai loại.

Công cụ để tạo nội dung

Vì tính năng Câu chuyện trên Instagram đã xuất hiện được một thời gian, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tốt hơn và giàu tính năng hơn để tạo ra một câu chuyện hoàn hảo. Instagram Reels là một đứa trẻ tương đối mới xung quanh khối. Mặc dù công ty đã thêm các tính năng phù hợp nhất cho Câu chuyện, nhưng không có gì gần Câu chuyện để tạo nội dung.

Dưới đây là các công cụ chính để tạo một Câu chuyện Instagram đẹp mắt.

Chữ: Bạn có thể thêm văn bản vào Câu chuyện trên Instagram của mình với một loạt hình nền gradient.

Boomerang: Với Boomerang, bạn có thể tạo các video nhỏ hấp dẫn lặp đi lặp lại, sau đó chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Bố trí: Như tên cho thấy, Bố cục Instagram cho phép bạn ghép tối đa 6 ảnh trong một Câu chuyện duy nhất. Bạn có thể chọn từ một loạt các kích thước và hình dạng khung.


Bố cục câu chuyện

Siêu zoom: Tính năng Superzoom cho phép bạn phóng to nội dung bằng nhiều hiệu ứng khác nhau như Heart, Fire, Dramatic, Beat, v.v. Nó phổ biến trong thế hệ trẻ.


Hiệu ứng câu chuyện

Rảnh tay: Tính năng rảnh tay mới cho phép bạn quay video chỉ với một lần nhấn.

Trên hết, bạn luôn có thể thêm một loạt các hiệu ứng, nhãn dán, vẽ nguệch ngoạc và thậm chí thêm văn bản với phông chữ, địa điểm và thời gian ưa thích vào Câu chuyện.


Vẽ nguệch ngoạc câu chuyện

Instagram đã đóng đinh trải nghiệm Câu chuyện. Hơn hết, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công cụ mà bạn đang tìm kiếm. Mọi thứ được bố trí độc đáo để giữ cho nó đơn giản như cho người dùng cuối.

Các câu chuyện cảm thấy hấp dẫn hơn, sống động và thú vị hơn với âm nhạc và tốc độ phát lại. Không giống như Câu chuyện, Câu chuyện là tất cả về việc sử dụng âm nhạc hoàn hảo với video phù hợp và tạo Câu chuyện phù hợp với các hiệu ứng và hình dán. Hãy xem tất cả các tính năng của Câu chuyện và bạn sẽ thấy cách tính năng này hướng đến những người sáng tạo khác nhau nhiều hơn.

Âm nhạc: Âm nhạc là phần cốt lõi tạo nên Câu chuyện thu hút sự chú ý. Instagram đang cung cấp rất nhiều clip nhạc sẵn sàng phát hành để bạn lựa chọn.


Âm nhạc để cuộn

Điều chỉnh tốc độ ghi: Rất nhiều người dùng sẽ yêu thích nó. Bạn có thể làm chậm video 5x hoặc tăng tốc độ Reel lên 3 lần. Nó khác với Story Boomerang.

Các hiệu ứng: Hiệu ứng là trung tâm của trải nghiệm Instagram. Dựa trên tâm trạng, bạn có thể thêm Khuôn mặt ngớ ngẩn, Đèn tiệc, Màn hình xanh và chọn từ hàng chục hiệu ứng khác để có một Câu chuyện Instagram hoàn hảo.


Thêm bộ đếm thời gian

Thời gian Video: Instagram Reels cho phép chúng tôi tạo video dài tối đa 15 giây. Nhưng không nhất thiết phải kéo dài video thành 15 giây mỗi lần. Bạn cũng có thể tạo video 5 giây hoặc 10 giây.

Thêm hẹn giờ: Đây là điều còn thiếu trong Câu chuyện trên Instagram. Bạn có thể đặt hẹn giờ ba giây để ghi lại những khoảnh khắc phù hợp vào đúng thời điểm.

Căn chỉnh video đã chụp: Nếu video đã quay bị rung hoặc mờ, bạn có thể sử dụng tùy chọn Căn chỉnh để làm thẳng mọi thứ.


Căn chỉnh các cuộn phim

Nhìn vào danh sách các tính năng, bạn có thể thấy rằng các công cụ Instagram Story hướng nhiều hơn đến việc cải thiện hình ảnh cuối cùng. Các tính năng của Instagram Reels nhằm tạo ra một video hấp dẫn và dễ chịu.

Cũng trên smartreviewaz

Chia sẻ kinh nghiệm

Có một sự khác biệt đáng chú ý khi nói đến việc chia sẻ Câu chuyện trên Instagram và Câu chuyện. Với Câu chuyện, bạn có thể chia sẻ nó với những người theo dõi qua tin nhắn trực tiếp hoặc đăng nó trong hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, câu chuyện trên Instagram sẽ không được thêm vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Và nó sẽ biến mất sau 24 giờ.


Chia sẻ cuộn phim

Bạn có thể chia sẻ Instagram Reels ở khắp mọi nơi. Instagram cho phép bạn chia sẻ Câu chuyện dưới dạng Câu chuyện, sử dụng Tin nhắn trực tiếp để gửi nó đến những người theo dõi và thậm chí đăng nó lên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy tab Câu chuyện chuyên dụng trong menu Khám phá.

Tóm lại, Câu chuyện trên Instagram có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn là Câu chuyện.

Câu chuyện hoặc câu chuyện: Lựa chọn của bạn

Tất cả phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang tạo cho những người theo dõi. Câu chuyện là một cách cá nhân hơn để chia sẻ những kỷ niệm với bạn bè và gia đình. Reels đưa trải nghiệm xa hơn với âm nhạc, phát lại và các tùy chọn khác. Các nhà tiếp thị, nhà xuất bản và những người có ảnh hưởng sẽ yêu thích nó. Còn bạn thì sao? Bạn đang sử dụng tính năng nào nhiều nhất để chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương đó trên Instagram? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn đang tìm cách làm chủ Instagram Story? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu mười lăm mẹo và thủ thuật hàng đầu cho nó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.