/ / So sánh sâu các ứng dụng quản lý tác vụ

So sánh sâu các ứng dụng quản lý tác vụ

Các ứng dụng việc cần làm giúp chúng ta làm việc hiệu quả và giữ cho chúng ta luôn cố gắng, tức là cho đến khi chúng ta bắt đầu trượt và tiếp tục trì trệ và báo lại công việc. Từ từ, nó bị chôn sâu dưới danh sách các nhiệm vụ phải tham gia của chúng tôi.


So sánh Google Tasks với Todoist

Tại GT, chúng tôi đã xem xét khá nhiều ứng dụng việc cần làm như Microsoft To-Do, đây là sự tái sinh của Wunderlist và Google Keep, là một ứng dụng ghi chú nhiều hơn. Vì vậy, chúng ta đang xem xét những gì ngày hôm nay?

Google Tasks là một ứng dụng tối giản cho phép bạn tạo các nhiệm vụ và ấn định ngày tháng cho chúng. Trong khi thiếu các tính năng nâng cao, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thực sự cần chúng không? Đôi khi, nhiều tính năng hơn có thể khiến chúng ta sa lầy.

Mặt khác, Todoist là một ứng dụng việc cần làm được tải đầy đủ cho phép bạn tạo thư mục, giao nhiệm vụ và cộng tác với các thành viên trong nhóm.

Hãy xem chúng phù hợp và khác nhau như thế nào.

Google Tasks là một ứng dụng có vẻ ngoài tối giản. Nhấn vào nút Thêm nhiệm vụ mới để tạo nhiệm vụ đầu tiên của bạn. Nhấp vào biểu tượng ‘+’ trong khi tạo nhiệm vụ mới để thêm lời nhắc hoặc chi tiết.


Google Tasks Vs Todoist 1

Google Tasks Vs Todoist 2

Tương tự, trong Todoist, bạn sẽ được chào đón với một thiết kế material design và chức năng, nơi việc tạo các task rất dễ dàng. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo nhiệm vụ mới. Todoist sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn như thêm nhãn, người và đặt mức độ ưu tiên. Thông tin thêm về chúng sau này.


Google Tasks Vs Todoist 4

Google Tasks Vs Todoist 3

Bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại các nhiệm vụ bằng cách kéo và thả chúng xung quanh, nhưng còn nhiều thứ hơn những gì bạn nhìn thấy.

2. Đi sâu

Khi bạn bắt đầu sử dụng Google Task, bạn sẽ nhận ra rằng nó hoạt động tương tự như cách các công việc và danh sách hoạt động trên Google Keep. Có một số khác biệt nhỏ, nhưng chúng không đủ đáng kể để đảm bảo cho một ứng dụng khác.

Google Task có thể xử lý nhiều danh sách và nhiệm vụ. Lưu ý rằng menu nằm ở dưới cùng chứ không phải ở trên cùng hoặc thậm chí trong thanh bên. Tôi thích cách sắp xếp này hơn vì theo cách này, điều đầu tiên tôi thấy là tên danh sách và nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, tôi không phải điều chỉnh tay để tiếp cận menu ở góc trên bên phải mỗi khi tôi cần chuyển đổi danh sách. Các menu ở dưới cùng có thể dễ dàng truy cập.


Google Tasks Vs Todoist 6

Google Tasks Vs Todoist 5

Todoist đi đến menu thanh bên đã thử và đã thử nghiệm, nơi bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn như Hộp thư đến, Hôm nay và 7 ngày tới. Các tùy chọn này có thể tự giải thích. Điều này cho phép bạn tập trung vào những việc cần phải làm ngay bây giờ thay vì phải làm bạn với các nhiệm vụ của tuần tới.


Google Tasks Vs Todoist 7

Google Tasks Vs Todoist 8

Trong Google Task, hãy nhấn vào một công việc riêng lẻ để tạo các công việc phụ. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đang làm việc trên các dự án yêu cầu đảm nhận nhiều nhiệm vụ. Sau đó, bạn có thể thêm ghi chú vào từng nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ phụ. Cả nhiệm vụ phụ và ghi chú đều hiển thị trên màn hình chính. Một điều thực sự làm tôi khó chịu là bạn có thể đặt ngày đến hạn nhưng không phải là thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Điều đó khá kỳ lạ vì bạn có thể làm điều đó trong ứng dụng Keep.


Google Tasks Vs Todoist 9

Google Tasks Vs Todoist 10

Todoist thực sự tăng tốc ở đây và sẽ sớm bỏ lại Google Tasks. Hãy truy cập lại thanh bên, nơi bạn sẽ tìm thấy một số dự án mặc định, để bắt đầu, mỗi dự án được mã hóa màu. Todoist hiểu ngôn ngữ tự nhiên nên nếu bạn gõ ‘nhắc tôi gọi cho AB lúc 5 giờ chiều ngày mai’, Todoist sẽ hiểu ý bạn. Bạn cũng có thể chỉ định mức độ ưu tiên cho các nhiệm vụ, vì vậy bạn biết cái nào cần chú ý hơn.


Google Tasks Vs Todoist 11

Google Tasks Vs Todoist 12

Cộng tác với những người khác thật dễ dàng vì Todoist được xây dựng để có thể mở rộng và đi kèm với kế hoạch doanh nghiệp. Nhấn vào biểu tượng mọi người để gửi lời mời. Bạn có thể thêm nhãn cho từng nhiệm vụ, điều này rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng cùng một nhãn cho các nhiệm vụ thuộc các dự án khác nhau.


Google Tasks Vs Todoist 13

Cuối cùng, tiến về phía trước với tinh thần cộng tác, Todoist hỗ trợ tải tệp lên các tác vụ riêng lẻ. Từ đó giúp bạn dễ dàng giao các tài liệu và nhiệm vụ quan trọng cho bất kỳ ai trong nhóm. Việc ủy ​​quyền trở nên dễ dàng.


Google Tasks Vs Todoist 14

Tuy nhiên, Google Tasks cũng thiếu một chức năng tìm kiếm cơ bản để tìm các nhiệm vụ bị chôn vùi / cũ hơn. Todoist sẽ cho phép bạn tạo các bộ lọc tùy chỉnh để bạn có thể lưu các tìm kiếm của mình cho tương lai.


Google Tasks Vs Todoist 15

Bạn có thể tùy chỉnh Todoist với các chủ đề, thay đổi cài đặt thông báo và bắt đầu một trang mới.

3. Nền tảng và giá cả

Google Task có sẵn trên Android, iOS và các trình duyệt web. Tuy nhiên, phiên bản web có vẻ hơi cũ. Ứng dụng được tải xuống và sử dụng miễn phí mà không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.


Google Tasks Vs Todoist 16

Todoist có sẵn trên Android, iOS, Windows và MacOS. Nó cũng có các tiện ích mở rộng cho tất cả các trình duyệt phổ biến, đồng hồ thông minh và có các plugin cho Gmail và Outlook. Todoist có một gói miễn phí không có nhãn, lời nhắc hoặc tải lên tệp và hỗ trợ hạn chế cho các công cụ cộng tác. Gói cao cấp sẽ khiến bạn mất 36 đô la hàng năm cho một người dùng và 60 đô la cho mỗi người dùng hàng năm đối với người dùng doanh nghiệp.

Google Tasks so với Todoist: Bạn quyết định

Thành thật mà nói, Google Tasks vẫn chưa có. Google sẽ phải nâng cấp trò chơi của mình hoặc sẽ phải ngừng nó. Mặt khác, Todoist là một giải pháp toàn diện có khả năng mở rộng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn, nhưng chỉ khi bạn nâng cấp. Gói miễn phí không có lời nhắc.

Tiếp theo: Todoist là một giải đấu của riêng nó. Hãy xem Google Tasks so sánh như thế nào với ứng dụng Microsoft To-Do.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *