/ / So sánh sâu hơn các ứng dụng ghi chú

So sánh sâu hơn các ứng dụng ghi chú

Có khá nhiều ứng dụng ghi chú có sẵn trên thị trường. Mỗi ứng dụng đi kèm với một bộ tính năng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và điều quan trọng là bạn đã chọn một trong những đáp ứng yêu cầu của bạn hơn là tùy chọn phổ biến.


Giấy Dropbox Vs Evernote

Lấy ví dụ như Evernote. Nó là đứa con cưng của Thung lũng Silicon, hay ít nhất là nó đã từng là ứng dụng ghi chú lâu đời nhất đối với hầu hết mọi người. Với số lượng nền tảng và trình duyệt mà nó hỗ trợ, mọi người đã và đang sử dụng nó như một tủ đựng hồ sơ, để cắt các trang web và ghi chú văn bản và âm thanh từ bao đời nay.

Một loạt các sự kiện gần đây đã đặt một dấu hỏi về tương lai của nó. Đó là nơi mà Dropbox Paper xuất hiện trong bức tranh. Một người chơi mới trên thị trường hứa hẹn sẽ thay đổi mọi thứ bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội, tích hợp API tốt hơn và môi trường cộng tác.

Hãy xem chúng khác nhau như thế nào và những gì chúng phải cung cấp.

1. Ghi chú

Như tên cho thấy, Evernote được xây dựng để ghi chép – một nơi an toàn cho kho lưu trữ não bộ của bạn. Bất cứ điều gì nảy ra trong đầu bạn, cho dù đó là những suy nghĩ, ý tưởng hay một trang web mà bạn vừa khám phá, hãy cất nó đi và bạn có thể tìm thấy nó sau. Bạn bắt đầu với việc tạo một Ghi chú mới mà sau đó bạn có thể lưu trữ trong Sổ tay. Bạn cũng có thể thêm các thẻ vào mỗi ghi chú để phân loại thêm.


Giấy Dropbox Vs Evernote 1

Giấy cho phép bạn làm những điều khác nhau. Bạn tạo một tài liệu (ghi chú) và lưu trữ nó trong các thư mục. Nó hoạt động rất giống với Google Docs hoặc hệ thống thư mục Windows của bạn. Nó không cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tất cả các tài liệu mà bạn có trong các thư mục khác nhau như Evernote. Mặt tích cực, không giống như Evernote chỉ cho phép bạn đi sâu vào hai cấp độ, bạn có thể tạo bao nhiêu thư mục trong các thư mục tùy thích.


Giấy Dropbox Vs Evernote 2

2. Chỉnh sửa và Định dạng

Evernote hỗ trợ định dạng văn bản cơ bản như in đậm, in nghiêng, danh sách dấu đầu dòng, danh sách kiểm tra và thụt lề. Có một sự lựa chọn lành mạnh về phông chữ để bạn lựa chọn.


Giấy Dropbox Vs Evernote 3

Giấy cũng cho phép bạn ghi chú văn bản và hình ảnh, nhưng không có cách nào để ghi lại ghi chú âm thanh. Giấy hướng tới sự cộng tác dễ dàng hơn, vì vậy các tùy chọn định dạng chưa bao giờ được ưu tiên. Bạn sẽ thấy thanh công cụ bật lên chỉ khi bạn chọn một đoạn văn bản. Các tùy chọn bị hạn chế, nhưng bao gồm những điều cơ bản như in đậm, tiêu đề, liên kết, đánh dấu và danh sách. Một điều tốt là các phím tắt thông thường để định dạng hoạt động bên trong một giao diện người dùng ít lộn xộn hơn.


Giấy Dropbox Vs Evernote 4

Ngoài văn bản, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh. Là một blogger, tôi làm việc với ảnh chụp màn hình và hình ảnh cả ngày. Điều đó liên quan đến chú thích, cắt xén, thay đổi kích thước và hơn thế nữa. Evernote hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh với Skitch – một trình chỉnh sửa hình ảnh phổ biến và được đội GT yêu thích.


Giấy Dropbox Vs Evernote 5

Giấy không hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, có nghĩa là bạn sẽ phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến để hoàn thành công việc.

Hình ảnh và tệp âm thanh không phải là loại tệp duy nhất mà người dùng phải làm việc với. Có các đoạn mã, tệp nhạc, video YouTube, bài hát Spotify, giai điệu SoundCloud, v.v. Giấy thông minh và sẽ nhận ra khá nhiều tệp từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào ngay lập tức. Bạn có thể phát / xem / xem / truy cập các tệp này bên trong chính giao diện Giấy. Evernote cho phép bạn đính kèm các tệp ứng dụng Google Drive, nhưng đó là về điều đó.


Giấy Dropbox Vs Evernote 6

Bạn cần nghe bài hát được đề cập trong ảnh chụp màn hình ở trên. Tôi cá là bạn sẽ thích nó.

Giấy sẽ giúp bạn tương tác với nhiều loại tệp tin ngay bên trong tài liệu mà không cần phải rời khỏi nó. Evernote thiếu điều đó.

Cuối cùng, Paper cũng hỗ trợ đánh dấu và LaTex rất phổ biến đối với các blogger và nhà văn kỹ thuật. Giấy có thể cho phép bạn tạo Mục lục, đây là ơn trời cho những nhà văn và người viết blog như tôi, những người liên tục thấy mình làm việc với chúng.

Hãy dành một chút thời gian để thảo luận về tính năng quét tài liệu và OCR. Evernote nổi tiếng vì điều đó. Bạn quét tài liệu để biến nó thành hình ảnh và nó sẽ xuất hiện dưới dạng ghi chú trong tài khoản Evernote của bạn. Không chỉ vậy, Evernote cũng sẽ sử dụng OCR để quét ghi chú và biến nó thành tài liệu PDF có thể tìm kiếm được. Tôi đã sử dụng nó để quét tất cả các tài liệu y tế và hóa đơn của tôi. Mẹ tôi sử dụng nó để lưu công thức nấu ăn trong khi anh trai tôi sử dụng nó để quét danh thiếp.


Giấy Dropbox Vs Evernote 11

Dropbox Paper không có OCR hoặc quét hình ảnh bên trong ứng dụng, nhưng ứng dụng Dropbox gốc thì có. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Dropbox để quét tài liệu và biến chúng thành tệp PDF và nhập chúng vào Giấy. Không phải là cách tốt nhất để tiếp tục mọi thứ nhưng vẫn hoạt động tốt.

3. Chia sẻ và cộng tác

Chia sẻ ghi chú trên Evernote và tài liệu trên Paper hoạt động theo cùng một cách. Trong Evernote, bạn cần nhấp vào nút Chia sẻ để tạo một liên kết duy nhất sau đó có thể được chia sẻ bằng email hoặc các phương tiện khác. Bạn có thể kiểm soát xem người nhận cũng có thể truy cập sổ ghi chép hay chỉ ghi chú, có thể chỉnh sửa hoặc chỉ xem ghi chú.


Giấy Dropbox Vs Evernote 7

Giấy hoạt động theo cách tương tự khi bạn nhấp vào nút mời để gửi lời mời qua email. Bạn có thể kiểm soát các quyền, giống như trong Evernote.


Giấy Dropbox Vs Evernote 8

Bạn có thể sử dụng quyền xem trong trường hợp có ghi chú, bạn chỉ đang tìm kiếm ý kiến ​​và không nhất thiết phải nhập. Bạn có thể sử dụng quyền chỉnh sửa khi cần trợ giúp hoàn thiện tài liệu / ghi chú hoặc khi bạn đang làm việc trên cùng một dự án.

Chia sẻ ghi chú và tài liệu là một chuyện nhưng cộng tác trên chúng lại là chuyện khác. Đó là nơi Dropbox Paper tỏa sáng. Giả sử bạn muốn thông báo cho ai đó một tệp hoặc đoạn cụ thể. Chỉ cần sử dụng lệnh @mention (@name) để thông báo cho anh ấy / cô ấy. Bây giờ tôi có thể tạo danh sách việc cần làm và giao nhiệm vụ cá nhân cho các thành viên khác nhau trong nhóm. Các thành viên trong nhóm sau đó có thể nhận xét về chúng để bày tỏ mối quan tâm hoặc đặt câu hỏi.


Giấy Dropbox Vs Evernote 9

Giấy cũng đủ thông minh để ghi nhớ tất cả các chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện đối với tài liệu cho đến nay. Bạn có thể truy cập các phiên bản cũ của tài liệu bất kỳ lúc nào bạn muốn. Điều đó rất hữu ích khi ứng dụng tự động thực hiện các chỉnh sửa mà không cần bạn chấp thuận và bạn muốn mọi thứ trở lại như cũ.

Sau đó, có khả năng nhận xét và quy các phần và yếu tố khác nhau của tài liệu. Một tính năng mà chúng tôi đã sử dụng và yêu thích trong Google Tài liệu và các ứng dụng Drive khác.


Giấy Dropbox Vs Evernote 10

Mặt khác, Evernote có tính năng Trò chuyện công việc có thể được sử dụng để gửi tin nhắn cho các thành viên trong nhóm. Nhiều hơn nữa về các dòng của Hangouts. Nó hoạt động tốt, nhưng bên ngoài ghi chú mà bạn đang cộng tác.

4. Giá cả và tính sẵn có

Dropbox Paper hiện được sử dụng miễn phí và không phải là một phần của hệ thống lưu trữ đám mây Dropbox. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Paper được thiết kế như một ứng dụng dựa trên web mặc dù nó cũng có sẵn trên nền tảng Android và iOS. Không có tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng khách máy tính để bàn nào mà tôi thấy hạn chế.


Giấy Dropbox Vs Evernote 12

Evernote cung cấp ba gói giá khác nhau để bạn lựa chọn và mỗi gói sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như OCR và tìm kiếm hình ảnh / PDF, lịch sử phiên bản, trình bày ghi chú, chia sẻ ghi chú trong giải pháp doanh nghiệp, kết nối Google Suite và Office 365 Suite, v.v.

Nơi Evernote thực sự tỏa sáng là số lượng nền tảng mà nó hỗ trợ. Có các ứng dụng cho Windows, MacOS, Linux, Android, iOS và cũng có một trình cắt web cho Chrome và Firefox. Điều đó cho phép bạn làm việc với các ghi chú của mình hoặc tạo các ghi chú mới ở hầu hết mọi nơi chỉ với một nút bấm.

Dropbox Paper so với Evernote

Evernote là một ứng dụng ghi chú không giống ai. Chia sẻ và cộng tác dường như là một suy nghĩ sau cùng ở đây. Nó được thiết kế để giúp bạn nắm bắt suy nghĩ và các trang web trên mọi nền tảng, ứng dụng và trình duyệt. Điều đó làm cho nó linh hoạt hơn.

Dropbox đã thiết kế Paper để trở thành một trình biên tập tài liệu cộng tác, nơi bạn có thể nhúng bất kỳ thứ gì và làm việc với bất kỳ ai trong thời gian thực. Không cần phải rời khỏi ứng dụng mỗi khi bạn muốn giao tiếp với ai đó hoặc tương tác với một thứ gì đó.

Theo cách này, cả Evernote và Paper đều khác nhau, mỗi cái đều chia sẻ một số điểm chung với cái kia. Bạn có thể chọn sử dụng cả hai hoặc một trong hai tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Tiếp theo: Với tương lai của Evernote trong gió, bạn có thể muốn xem xét so sánh chuyên sâu giữa Google Keep và Evernote để xem liệu bạn có thể thay thế cái sau bằng cái trước hay không.

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *