/ / RuneScape là gì?

RuneScape là gì?

Với hơn 250 triệu tài khoản được tạo, nhiều trò chơi spin-off, một loạt sách và một cơ sở người hâm mộ rất chuyên dụng, RuneScape là MMORPG lớn nhất thế giới và được cho là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất mọi thời đại. Tìm hiểu cách chơi RuneScape trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.


Thông tin trong bài viết này áp dụng cho phiên bản tiêu chuẩn hiện tại của RuneScape, còn được gọi là RuneScape 3.


Cách chơi RuneScape

RuneScape là một trò chơi trỏ và nhấp lấy bối cảnh thế giới giả tưởng có tên là Gielinor, nơi người chơi có thể tương tác với nhau. Những gì người chơi làm là hoàn toàn tùy thuộc vào họ, vì mọi thứ đều là tùy chọn. Mỗi người chơi tự quyết định số phận của mình và có thể chọn làm theo ý họ, cho dù họ muốn đào tạo kỹ năng, chiến đấu với quái vật, tham gia vào một nhiệm vụ, chơi một trò chơi nhỏ hay giao lưu với những người khác.


Michael Fulton / RuneScape / Jagex Ltd.


Chế độ chiến đấu RuneScape

RuneScape có hai cơ chế chiến đấu: Legacy hoặc Regular (thường được gọi là EoC, hoặc Evolution of Combat).


Chế độ thông thường (EoC)

Phong cách chiến đấu Thông thường (EoC) cung cấp cho người chơi rất nhiều khả năng để sử dụng tùy thuộc vào các loại vũ khí, vật phẩm và áo giáp khác nhau mà họ có theo ý của mình. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến EoC bao gồm phong cách chiến đấu của người chơi (Cận chiến, Phạm vi hoặc Phép thuật), cấp độ mà họ đạt được trong một kỹ năng cụ thể, các nhiệm vụ mà người chơi đã hoàn thành và hơn thế nữa. Chế độ EoC đã được so sánh với các trò chơi khác như MMORPG World of Warcraft của Blizzard.


Trong chế độ EoC, thanh Adrenaline sẽ xuất hiện lại khi người chơi sử dụng nhiều khả năng khác nhau của họ. Tuy nhiên, một số khả năng nhất định chỉ có thể được sử dụng khi máy đo Adrenaline ở một điểm nhất định và sẽ tiêu hao máy đo một lượng đáng kể sau khi được sử dụng. Để sử dụng lại kĩ năng tương tự hoặc những kĩ năng khác tương tự, người chơi sẽ cần phải nạp đầy đồng hồ Adrenaline của mình và đôi khi đợi hồi chiêu.


Chế độ kế thừa

Chế độ kế thừa là hệ thống chiến đấu ban đầu mà trò chơi cốt lõi ban đầu được thiết kế xung quanh. Không có khả năng, Adrenaline hoặc bất kỳ cài đặt chiến đấu nào trong EoC. Nhân vật của bạn tấn công tự động, mặc dù bạn có thể sử dụng các vật phẩm và Tấn công Đặc biệt.


Những khả năng này được gắn với một vật phẩm cụ thể và có thể được sử dụng trong cả hai chế độ chiến đấu. Một ví dụ là Saradomin Godsword và khả năng Healing Blade của nó. Khi kỹ năng được sử dụng với thanh kiếm, Saradomin Godsword sẽ gây ra lượng sát thương cao hơn đáng kể đồng thời hồi phục điểm máu và điểm cầu nguyện của người chơi.Đào tạo kỹ năng của bạn

Người chơi học các kỹ năng trong RuneScape thông qua đào tạo. Các kỹ năng khác nhau yêu cầu các loại hình đào tạo khác nhau, nhưng tất cả đều tuân theo cùng một công thức cơ bản: làm điều gì đó, tích lũy kinh nghiệm, tăng cấp độ, tăng khả năng.


Ví dụ: nếu bạn chọn đào tạo Tiều phu, bạn sẽ có được kinh nghiệm khi chặt cây. Khi bạn lên cấp, bạn sẽ có thể chặt những cây lớn hơn và lớn hơn. Những cây lớn hơn mang lại nhiều kinh nghiệm hơn, tăng cấp nhanh hơn, điều này sẽ cung cấp những cây mới để chặt. Chu kỳ sẽ không kết thúc cho đến khi bạn đạt đến cấp 99 trong một kỹ năng (hoặc 120 trong trường hợp Dungeoneering).Các loại và hạng mục kỹ năng

Hiện tại có năm loại kỹ năng dành cho người chơi trong RuneScape. Mỗi loại kỹ năng tuân theo các nguyên tắc đào tạo cơ bản giống nhau trong loại tương ứng của chúng.


  • Kỹ năng chiến đấu: Các danh mục bao gồm Tấn công, Phòng thủ, Sức mạnh, Hiến pháp, Cầu nguyện, Phép thuật, Biệt động và Triệu hồi.
  • Kỹ năng nghệ nhân: Các danh mục bao gồm Chế tạo, Nấu ăn, Xây dựng, Chế tạo đồ cổ, Khai thác đá, Nghề làm mộc, Đồ rèn và Chế tạo lửa. Kỹ năng của nghệ nhân sử dụng các vật phẩm tài nguyên từ các kỹ năng khác để đào tạo. Một ví dụ về điều này sẽ là Firemaking, vì bạn sẽ sử dụng các bản ghi thu được từ Woodcutting để tích lũy kinh nghiệm khi đốt chúng.
  • Kỹ năng thu thập: Các danh mục bao gồm Bói toán, Khai thác, Khai thác gỗ, Thợ săn, Làm ruộng và Câu cá. Tất cả các kỹ năng này đều được rèn luyện tương đối giống nhau. Người chơi đi vào một khu vực cụ thể và tìm kiếm các vật phẩm tài nguyên. Khi lấy được vật phẩm tài nguyên, họ sẽ nhận được kinh nghiệm và vật phẩm đó.
  • Kỹ năng hỗ trợ: Các danh mục bao gồm Thieving, Dungeoneering, Slayer và Agility. Thèm ăn cho phép kiếm được tiền. Sự nhanh nhẹn cho phép người chơi sử dụng các phím tắt và chạy lâu hơn. Slayer cho phép sự đa dạng hơn để chiến đấu với quái vật. Dungeoneering cho phép người chơi rèn luyện kỹ năng, mở khóa vũ khí và các lợi ích khác.
  • Kỹ năng ưu tú: Chỉ có một Kỹ năng Ưu tú trong RuneScape: Phát minh. Invention yêu cầu Rèn luyện, Chế tạo và Bói toán phải ở cấp 80 để đào tạo. Kỹ năng này cho phép người chơi chia nhỏ các vật phẩm và lấy nguyên liệu để tích lũy kinh nghiệm và chế tạo các vật phẩm mới.Yêu cầu trong RuneScape

Trong khi nhiệm vụ của hầu hết các trò chơi chỉ có một mục tiêu, những trò chơi khác cung cấp một câu chuyện thú vị, trong đó nhân vật được điều khiển là trọng tâm chính hoặc nhân vật chính của nhiệm vụ. Nhiệm vụ thường kết thúc bằng việc tăng điểm kinh nghiệm lớn và một vật phẩm làm phần thưởng.Giao lưu

Hàng chục cộng đồng RuneScape tồn tại trên Discord và các dịch vụ VoIP khác. Cộng đồng RuneScape của YouTube đã phát triển mạnh trong nhiều năm. Cộng đồng nghệ thuật RuneScape của DeviantART và Tumblr cũng đã tồn tại lâu như trò chơi.Các phiên bản và vòng quay khác của RuneScape

Nhiều người chơi muốn có thể trải nghiệm RuneScape trong những ngày vinh quang của nó mà không cần sử dụng máy chủ riêng, vì vậy Jagex đã tạo ra cái được gọi là Old School RuneScape. Old School RuneScape bật cỗ máy thời gian và cho phép người chơi thưởng thức phiên bản 2007 của trò chơi. Jagex đã liên tục thêm nhiều nội dung vào đó, cho phép người chơi ra lệnh cho những gì vào và ra khỏi trò chơi.


RuneScape Classic là phiên bản ít người chơi nhất của RuneScape. Phiên bản này của trò chơi là RuneScape ở một trong những giai đoạn đầu tiên của nó. Sử dụng đồ họa 2D, trò chơi khó có thể nhận ra. Mặc dù một số người chơi vẫn thích phiên bản này của trò chơi, nhưng hầu như không ai có thể truy cập vào nó.


RuneScape đã có nhiều tựa game spin-off khác trong những năm qua. Quân đội của Gielinor, Biên niên sử: RuneScape Legends, RuneScape: Những cuộc phiêu lưu nhàn rỗi chỉ là một số ít.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *