/ / Oculus Touch là gì?

Oculus Touch là gì?

Oculus Touch là hệ thống điều khiển chuyển động được sử dụng trong hệ thống thực tế ảo (VR) Oculus Rift, Rift S và Quest. Mỗi Oculus Touch bao gồm một cặp bộ điều khiển, với một bộ điều khiển cho mỗi tay. Những bộ điều khiển này hoạt động giống như một gamepad duy nhất, cho phép Oculus Rift cung cấp khả năng theo dõi chuyển động đầy đủ của tay người chơi trong không gian VR.

Bộ điều khiển Oculus Touch là bộ điều khiển truyền thống theo đúng nghĩa của chúng, hoàn chỉnh với các thanh analog, nút và bộ kích hoạt cần thiết để chơi hầu hết các trò chơi.


Oculus Touch hoạt động như thế nào?

Oculus Touch kết hợp chức năng điều khiển trò chơi truyền thống với công nghệ theo dõi chuyển động của Oculus Rift.

Mỗi bộ điều khiển bao gồm một ngón tay cái tương tự như trên bộ điều khiển Xbox hoặc PlayStation, hai nút mặt cũng có thể được nhấn bằng ngón tay cái, một bộ kích hoạt được thiết kế cho ngón trỏ và một bộ kích hoạt thứ hai được kích hoạt bằng cách bóp các ngón tay còn lại chống lại tay cầm điều khiển.

Ngoài các điều khiển trò chơi tiêu chuẩn, mỗi bộ điều khiển có một số cảm biến điện dung có khả năng định vị ngón tay của người chơi. Ví dụ: bộ điều khiển có thể cho biết liệu ngón tay trỏ của người chơi có đang đặt trên cò súng hay ngón tay cái đang đặt trên nút mặt hoặc ngón tay cái. Điều này cho phép người chơi thực hiện các cử chỉ phức tạp như chỉ tay và nắm đấm.

Mỗi bộ điều khiển Oculus Touch được đính một chùm đèn LED không thể nhìn thấy bằng mắt thường, giống như Oculus Rift. Các đèn LED này cho phép cảm biến chòm sao Oculus VR theo dõi vị trí của từng bộ điều khiển, cho phép người chơi di chuyển tay và xoay chúng qua nhiều chuyển động.


Ai Cần Oculus Touch?

Hệ thống Oculus Rift bao gồm cả Oculus Touch và hai cảm biến, nhưng Oculus Touch cũng có sẵn để mua riêng. Mặc dù có rất nhiều trò chơi VR không yêu cầu điều khiển chuyển động, nhưng trải nghiệm sẽ nhập vai hơn và cảm thấy tự nhiên hơn rất nhiều với việc sử dụng bộ điều khiển theo dõi chuyển động.

Oculus Touch không hoạt động nếu không có Oculus Rift.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *