/ / Cài đặt âm thanh của đầu phát Blu-ray Disc: Bitstream so với PCM

Cài đặt âm thanh của đầu phát Blu-ray Disc: Bitstream so với PCM

Định dạng Blu-ray Disc cung cấp trải nghiệm xem nâng cao và nghe âm thanh vòm nâng cao. Đầu phát Blu-ray Disc cung cấp một số tùy chọn cài đặt cho đầu ra âm thanh và video, tùy thuộc vào cách đầu phát của bạn được kết nối vật lý với bộ thu rạp hát tại nhà của bạn. Chúng tôi đã so sánh bitstream và PCM để bạn có thể đạt được đầu ra âm thanh tốt nhất từ ​​đầu phát Blu-ray Disc của mình.


smartreviewaz


Kết quả tổng thể

Dòng bit

 • Máy thu giải mã âm thanh.

 • Tiềm năng cho âm thanh chất lượng cao hơn.

 • Chất lượng âm thanh thứ cấp hạn chế.

 • Hỗ trợ 5.1 qua quang kỹ thuật số hoặc đồng trục.

PCM

 • Đầu phát Blu-ray giải mã âm thanh.

 • Yêu cầu băng thông cao hơn.

 • Tốt hơn cho các kênh âm thanh phụ.

 • Đầu ra quang kỹ thuật số hoặc đồng trục hạn chế.


Đối với âm thanh, nếu bạn kết nối đầu phát Blu-ray Disc với đầu thu rạp hát tại nhà qua HDMI, sẽ có hai cài đặt đầu ra âm thanh chính: Bitstream và PCM (còn được gọi là LPCM). Về chất lượng âm thanh, việc bạn đặt đầu ra âm thanh HDMI PCM hay bitstream của đầu phát Blu-ray Disc không thành vấn đề. Tuy nhiên, đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn chọn một trong hai cài đặt.


Mặc dù cuộc thảo luận dưới đây tập trung vào bitstream so với PCM liên quan đến đầu phát Blu-ray Disc, thông tin tương tự cũng có thể được áp dụng cho đầu phát Ultra HD Blu-ray Disc.


Ưu và nhược điểm của PCM

Thuận lợi

 • Quá trình giải mã được thực hiện trong đầu phát Blu-ray.

 • Ít làm việc hơn cho người nhận.

 • Nhanh hơn, trực tiếp và loại bỏ độ trễ.

 • Truy cập chất lượng tốt hơn vào các bản âm thanh bổ sung.

Nhược điểm

 • Nhiều công việc được thực hiện bởi người chơi.

 • Chất lượng âm thanh được xác định một phần bởi đầu phát Blu-ray.

 • PCM truyền tín hiệu hai kênh qua cáp quang hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số.


Nếu bạn đặt đầu phát Blu-ray Disc để xuất âm thanh dưới dạng PCM, đầu phát sẽ thực hiện giải mã âm thanh của tất cả các bản nhạc liên quan đến Dolby / Dolby TrueHD và DTS / DTS-HD Master Audio trong nội bộ. Sau đó, nó gửi tín hiệu âm thanh đã giải mã ở dạng không nén đến bộ thu rạp hát tại nhà. Do đó, bộ thu rạp hát tại nhà sẽ không thực hiện giải mã âm thanh bổ sung trước khi âm thanh được gửi qua phần bộ khuếch đại và loa. Với tùy chọn này, bộ thu rạp hát tại nhà hiển thị thuật ngữ PCM hoặc LPCM trên màn hình bảng điều khiển phía trước của nó.


Nếu bạn định sử dụng tính năng âm thanh phụ, cung cấp quyền truy cập vào các bình luận bằng âm thanh, âm thanh mô tả và các bản âm thanh bổ sung, hãy sử dụng PCM. Khi quyền truy cập vào các chương trình âm thanh này là quan trọng đối với bạn, hãy đặt đầu phát Blu-ray thành PCM để mang lại kết quả chất lượng tốt nhất. Trình phát giải mã âm thanh mà không cần quan tâm đến băng thông, đây là một vấn đề đối với dòng bit.


Đối với các kết nối đồng trục và quang kỹ thuật số, trong khi tùy chọn đầu ra dòng bit có thể gửi tín hiệu âm thanh vòm Dolby Digital hoặc DTS 5.1 tiêu chuẩn đến bộ thu để giải mã, tùy chọn PCM sẽ gửi tín hiệu hai kênh. Cáp quang kỹ thuật số hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số không có đủ dung lượng băng thông để truyền tín hiệu âm thanh vòm đầy đủ đã được giải mã, không nén, giống như kết nối HDMI.Ưu và nhược điểm của Bitstream

Thuận lợi

 • Bộ thu tại nhà giải mã âm thanh.

 • Nếu bộ thu cung cấp khả năng xử lý âm thanh chất lượng cao hơn, nó có thể được sử dụng.

 • Khả năng âm thanh chất lượng cao hơn.

 • Bitstream gửi tín hiệu 5.1 được mã hóa qua cáp quang hoặc cáp đồng trục kỹ thuật số.

Nhược điểm

 • Nhiều công việc hơn được đặt trên người nhận.

 • Yêu cầu đầu thu chất lượng cao để đạt được kết quả tốt hơn.

 • Âm thanh bổ sung bị thu nhỏ, làm giảm chất lượng.


Nếu bạn chọn dòng bit làm cài đặt đầu ra âm thanh HDMI cho đầu phát Blu-ray, đầu phát sẽ bỏ qua bộ giải mã âm thanh Dolby và DTS bên trong và gửi tín hiệu chưa giải mã đến bộ thu rạp hát tại nhà được kết nối HDMI của bạn. Bộ thu rạp hát tại nhà thực hiện giải mã âm thanh của tín hiệu đến. Do đó, bộ thu sẽ hiển thị Dolby, Dolby TrueHD, DTS, DTS-HD Master Audio, Dolby Atmos, DTS: X hoặc một định dạng khác trên màn hình mặt trước của nó tùy thuộc vào loại tín hiệu dòng bit được giải mã.


Định dạng âm thanh vòm Dolby Atmos và DTS: X chỉ khả dụng từ đầu phát Blu-ray Disc thông qua tùy chọn cài đặt dòng bit. Không có đầu phát Blu-ray Disc nào có thể giải mã nội bộ các định dạng này sang PCM và chuyển nó sang bộ thu rạp hát gia đình.

Nếu bạn kết hợp cài đặt dòng bit và âm thanh phụ, đầu phát Blu-ray Disc sẽ giảm độ phân giải định dạng vòm, chẳng hạn như Dolby TrueHD hoặc DTS-HD, thành Dolby Digital hoặc DTS tiêu chuẩn để ép cả hai loại tín hiệu âm thanh vào cùng một băng thông dòng bit . Trong trường hợp này, bộ thu rạp hát tại nhà nhận dạng tín hiệu là Dolby Digital tiêu chuẩn và giải mã một cách thích hợp.


HDMI dễ dàng là lựa chọn tốt nhất cho đầu ra. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đầu ra đồng trục kỹ thuật số hoặc quang học, dòng bit là người chiến thắng rõ ràng. Các kết nối đồng trục và quang kỹ thuật số bị hạn chế băng thông và không thể truyền tín hiệu đã được xử lý và giải mã đầy đủ. Bởi vì dòng bit dựa vào bộ thu để giải mã, nó lý tưởng cho các trường hợp băng thông hạn chế.Phán quyết cuối cùng

Có một số yếu tố nên được bạn lựa chọn, bao gồm chất lượng của đầu phát Blu-ray và bộ thu âm thanh. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ muốn bitstream. Tiềm năng cho chất lượng âm thanh cao hơn và tính linh hoạt khi sử dụng các đầu ra đồng trục đã đặt nó trước PCM.


Tình huống duy nhất mà PCM xuất hiện trên cùng là khi sử dụng các luồng âm thanh phụ. Nếu bạn không có kế hoạch làm điều này và bộ thu của bạn không thiếu chất lượng nghiêm trọng, hãy chuyển sang dòng bit.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *