/ / Nimbus Note vs Evernote: So sánh các tính năng

Nimbus Note vs Evernote: So sánh các tính năng

Kể từ khi Evernote thay đổi kế hoạch định giá vào năm 2016, người dùng đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế của nó. Rất ít ứng dụng gần giống với Evernote vì nó cung cấp hàng triệu tính năng. Nói về các lựa chọn thay thế, một số lựa chọn phổ biến là OneNote của Microsoft, Google Keep, Zoho Notebook, v.v. Nhưng có một lựa chọn khác có thể thực sự thách thức Evernote khi nói đến các tính năng: Nimbus Note.


Nimbus Note Vs Evernote 18

Nimbus Note có phải là đối thủ xứng tầm với Evernote? Nó có tất cả các tính năng của Evernote không? Ồ, còn công cụ cắt web thì sao?

Hãy đi sâu vào so sánh chi tiết này về các tính năng được cung cấp bởi Nimbus Note và Evernote.

Bắt đầu nào.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng

Một trong những lý do thành công của Evernote là vì tính khả dụng của nó trên các nền tảng. Cho dù bạn muốn sử dụng nó trên thiết bị Android, iPhone hay Windows, nó đều có ứng dụng cho mọi thứ.

Bất kỳ phỏng đoán nào về Nimbus Note? Có, nó cũng có sẵn cho tất cả các nền tảng. Nimbus có một ứng dụng dành cho Android, iPhone, iPad, Windows PC và Windows phone. Không chỉ vậy, bạn còn nhận được phiên bản web và các tiện ích mở rộng của Chrome và Opera.

Giao diện người dùng

Cả hai ứng dụng đều có giao diện người dùng gần như tương tự với các ghi chú trên màn hình đầu tiên, tìm kiếm và cài đặt ở trên cùng, thêm nút ghi chú mới ở góc dưới cùng bên phải và những thứ khác có trong ngăn điều hướng. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt.


Nimbus Note Vs Evernote 2

Nimbus Note Vs Evernote 3

Evernote trông bóng bẩy và tinh tế hơn trên các ứng dụng của nó nhưng trên phiên bản web, Nimbus rõ ràng hơn. Mặt khác, các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Nimbus có giao diện cũ, cơ bản nhưng ứng dụng Windows và phiên bản web của nó rất tuyệt vời. Trên thực tế, phiên bản Windows cung cấp bố cục tab cho các ghi chú.

Hơn nữa, nó cung cấp nhiều tính năng hơn như hỗ trợ chủ đề. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối trên Nimbus Notes, tính năng bị thiếu trong Evernote.

Tương tự, Nimbus Notes cho phép bạn tùy chỉnh màn hình đầu tiên. Bạn có thể đặt nó để hiển thị tất cả các ghi chú, tất cả các thư mục, thẻ, một thư mục bạn chọn hoặc các ghi chú yêu thích của bạn. Trong Evernote, bạn bị mắc kẹt với tất cả các ghi chú.


Nimbus Note Vs Evernote 4

Hơn nữa, Nimbus Note cũng cho phép bạn thay đổi định dạng của màn hình chính. Bạn có thể chọn giữa các danh sách, danh sách tùy chỉnh và chế độ xem thẻ.

Tệp đính kèm và định dạng

Cho dù bạn muốn thêm ảnh, PDF, tệp nhạc hoặc vẽ trong ghi chú của mình, cả hai ứng dụng đều hỗ trợ các tệp đính kèm này. Bạn cũng có thể định dạng ghi chú của mình với nhiều tùy chọn định dạng. Ví dụ: bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc và phông chữ của văn bản. Bạn thậm chí có thể làm cho nó in đậm, in nghiêng hoặc tạo một danh sách, v.v.

Cũng trên smartreviewaz

Tổ chức

Thư mục và Thư mục con

Khi nói đến Evernote, nó cho phép bạn sắp xếp các ghi chú của mình trong sổ tay. Đây chỉ là một tập hợp các ghi chú tương tự và chỉ có thể lên đến một cấp độ.

Mặt khác, Nimbus cung cấp một cấu trúc phân cấp. Ở trên cùng là thư mục, theo sau là các thư mục con. Điều thú vị là bạn không bị giới hạn chỉ trong một thư mục con, bạn cũng có thể tạo các thư mục con trong một thư mục con. Tất cả các thư mục này có thể có các ghi chú khác nhau trong đó.


Nimbus Note Vs Evernote 5

Nimbus Note Vs Evernote 6

Cá nhân tôi thích có một ứng dụng ghi chú với cấu trúc thư mục và Nimbus Note cung cấp điều đó.

Thẻ

Ngoài các thư mục, cả hai ứng dụng đều hỗ trợ thẻ. Bạn có thể sắp xếp các ghi chú của mình bằng cách sử dụng chúng.

Mã màu

Nimbus Note cung cấp khả năng mã màu ghi chú. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn không nhận được tính năng này trên phiên bản web và ứng dụng Windows. Mặt khác, Evernote không cho phép bạn ghi chú mã màu.


Nimbus Note Vs Evernote 7A

Danh sách việc cần làm

Một lần nữa, cả hai ứng dụng đều cho phép bạn tạo danh sách việc cần làm. Tuy nhiên, không có cái nào là tốt và mỗi cái đều có những mặt hạn chế riêng. Trên Evernote, có vẻ như tính năng này đã được đặt ở đó một cách mạnh mẽ chỉ vì lợi ích của nó.


Nimbus Note Vs Evernote 8

Mặc dù Nimbus cung cấp một phiên bản tốt hơn, nhưng danh sách việc cần làm không có sẵn trực tiếp. Có nghĩa là, nếu bạn mở một ghi chú với các danh sách việc cần làm, bạn sẽ không thấy chúng. Bạn phải nhấn vào nút xem danh sách việc cần làm trước tiên, điều này thật kỳ lạ.

Lạ vì đôi khi chúng ta chỉ muốn một danh sách việc cần làm đơn giản, dễ dàng có sẵn. Nhưng xem xét thực tế là người ta có thể tạo ghi chú và thêm danh sách việc cần làm vào cùng một ghi chú là một tính năng quan trọng bị thiếu trong hầu hết các ứng dụng ghi chú và danh sách việc cần làm, chúng ta có thể làm với nó. Tuy nhiên, tôi thực sự muốn nó là một tính năng riêng biệt.


Nimbus Note Vs Evernote 9

Nimbus Note Vs Evernote 10

Tìm kiếm và OCR

Evernote cung cấp tìm kiếm nhanh hơn Nimbus. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa trong Evernote, các ghi chú chứa chúng sẽ được hiển thị ngay lập tức nhưng trong trường hợp của Nimbus, phải mất một khoảng thời gian.

Mặc dù cả hai ứng dụng đều hỗ trợ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và cho phép bạn tìm kiếm trong hình ảnh và tài liệu, nhưng đây là một tính năng trả phí và chỉ dành cho người dùng cao cấp.

Thêm yêu thích

Mặc dù cả hai ứng dụng đều cung cấp các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, nhưng đôi khi, việc cung cấp trực tiếp các ghi chú quan trọng sẽ có ý nghĩa hơn. Đối với điều đó, bạn có thể sử dụng tính năng yêu thích hoặc phím tắt. Trong khi Nimbus gọi nó là mục yêu thích, Evernote thích sử dụng các phím tắt thuật ngữ hơn.

Trong Nimbus, tùy chọn yêu thích có sẵn trực tiếp trên màn hình chính, giúp bạn dễ dàng truy cập các ghi chú. Trong Evernote, trước tiên bạn phải mở ngăn điều hướng và tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn phím tắt.


Nimbus Note Vs Evernote 11

Nimbus Note Vs Evernote 12

Nhắc nhở

Evernote bị giới hạn khi nói đến lời nhắc. Bạn chỉ có thể đặt lời nhắc dựa trên thời gian tại đây. Mặt khác, Nimbus Note cung cấp thời gian, địa điểm và thậm chí là nhắc nhở dựa trên điện thoại.


Nimbus Note Vs Evernote 13

Ghi chú được chia sẻ

Bạn cũng có thể sử dụng Evernote cho các mục đích chuyên nghiệp vì nó cho phép bạn làm việc trên các ghi chú được chia sẻ. Bạn thậm chí có thể trò chuyện với những người khác bằng tính năng Trò chuyện công việc. Mặc dù Nimbus cũng cho phép bạn chia sẻ ghi chú, nhưng bạn không thể làm việc trên chúng đồng thời.

Web Clipper

Evernote được biết đến với tính năng cắt web. Về cơ bản nó là một nút lưu cho Internet. Bất cứ khi nào bạn thích một thứ gì đó trên internet, có thể là văn bản, hình ảnh hoặc toàn bộ trang web, bạn có thể cắt hoặc lưu nó vào Evernote chỉ với một cú nhấp chuột.


Nimbus Note Vs Evernote 16

Tính năng tương tự cũng có trong Nimbus Note. Điều thú vị là bạn có thể sử dụng nó trên nhiều trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera, thậm chí cả các thiết bị di động như Android và iPhone. Nhưng công cụ cắt web của Evernote hoạt động mượt mà hơn và có giao diện người dùng bóng bẩy hơn.


Nimbus Note Vs Evernote 17

Hạn chế

Mặc dù bạn nhận được nhiều tính năng trong các phiên bản miễn phí, nhưng cả hai ứng dụng này đều có các phiên bản cao cấp cung cấp các tính năng bổ sung. Đối với người mới bắt đầu, họ giới hạn số lượng thông tin có thể được đồng bộ hóa trong một tháng. Để đồng bộ thêm thông tin, bạn phải chuyển sang phiên bản cao cấp. Trong Nimbus Note, bạn có thể đồng bộ 100 MB dữ liệu mỗi tháng trong khi ở Evernote, bạn chỉ bị giới hạn ở 60 MB.

Điều tồi tệ nhất về Evernote là trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể đồng bộ hóa giữa hai thiết bị. Đây là một trong những lý do khiến tôi chuyển sang Nimbus Note, vì nó cung cấp tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị không giới hạn ngay cả trong phiên bản cơ bản.

Hãy xem Nimbus Note nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Evernote xứng đáng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *