/ / Cách truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail

Cách truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail

phu-kien

Nếu Gmail là vua của email thì Dropbox là vua của lưu trữ đám mây. Vâng, tôi biết bạn đang nghĩ gì. Nhưng Google Drive và OneDrive thì sao? Còn iCloud thì sao? Chà, không phải vì điều gì mà Steve Jobs muốn mua Dropbox trước khi Drew Houston từ chối một cách lịch sự.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail

Ngay cả khi chỉ có 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, Dropbox vẫn tiếp tục được các nhà phát triển cũng như người dùng yêu thích. Bản thân tôi thích Dropbox hơn Google Drive để lưu trữ, truy cập và chia sẻ tài liệu quan trọng và những tài liệu không. Nó chỉ đơn giản là hoạt động ngay lập tức, mọi lúc, trong khi Google Drive thỉnh thoảng vẫn gặp phải các sự cố đồng bộ hóa.

Vì vậy, việc bạn muốn truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail để tận dụng tối đa hai công cụ là điều hiển nhiên. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tải xuống và lưu các tệp đính kèm email quan trọng trực tiếp vào Dropbox hoặc đính kèm các liên kết đến các tệp lớn trước khi gửi thư đến nhà cung cấp của bạn.

Hãy tưởng tượng tất cả thời gian và băng thông bạn có thể tiết kiệm nếu bạn đang sử dụng giải pháp này. Điều này thực sự sẽ đơn giản hóa cuộc sống cho rất nhiều người đang sử dụng Gmail và Dropbox hàng ngày.

Có hai cách để đạt được điều này và chúng ta sẽ thảo luận về cả hai.

Hãy bắt đầu nào.

1. Dropbox cho Gmail Tiện ích mở rộng Chrome

Dropbox cho Gmail là một Tiện ích mở rộng của Chrome mà bạn có thể cài đặt trong trình duyệt của mình một cách dễ dàng. Truy cập cửa hàng Chrome, nhấp vào nút Thêm vào Chrome và xác nhận khi được hỏi. Bạn sẽ thấy một biểu tượng mới gần thanh địa chỉ.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 1

Nhấp vào biểu tượng Dropbox mới sẽ trực tiếp khởi chạy Gmail trong một tab mới. Bây giờ, hãy mở Gmail và nhấp vào Soạn thư để tạo một thư mới. Bạn sẽ thấy biểu tượng Dropbox màu xám bên cạnh nút Gửi. Nhấp vào nó để đăng nhập.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 2

Một cửa sổ bật lên mới với tùy chọn đăng nhập sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể tạo tài khoản Dropbox mới tại đây nếu bạn chưa có. Tôi đang sử dụng tài khoản Google (Gmail) của mình để đăng nhập vào Dropbox vì nó giúp tôi quản lý mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 3

Khi bạn đã đăng nhập, một cửa sổ bật lên mới sẽ chào đón bạn với tất cả các thư mục mà bạn đã tạo trong Dropbox. Bạn có thể dễ dàng chọn bất kỳ tệp nào từ Dropbox tại đây trong khi soạn email mới trong Gmail.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 4

Có một chức năng tìm kiếm tiện dụng có sẵn ở trên cùng để bạn có thể tìm kiếm các tệp để đính kèm theo tên.

Lưu ý rằng khi bạn chia sẻ bất kỳ tệp nào bằng tiện ích Dropbox cho Gmail dành cho Chrome, bạn không tải lên hoặc đính kèm chính tệp đó mà là một liên kết có thể chia sẻ tới tệp. Điều này sẽ làm giảm băng thông, thời gian và giúp bạn gửi thư nhanh hơn và an toàn hơn.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 5

Để lưu tệp đính kèm từ Gmail vào Dropbox, hãy làm theo quy trình tương tự. Mở email và di chuột qua tệp đính kèm. Bạn sẽ thấy Dropbox cùng với tùy chọn Google Drive ở đó. Nhấp vào nút Dropbox để hiển thị cửa sổ bật lên và chọn vị trí tệp để lưu tệp đính kèm trực tiếp lên đám mây.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 6

2. Dropbox cho Gmail Addon

Giải pháp trên hoạt động tốt đối với những người sử dụng Chrome nhưng đối với ứng dụng Gmail dành cho Android thì sao? Đối với những người đang sử dụng Firefox hoặc Safari hoặc những người đang làm việc với một nhóm thì sao?

Dropbox cũng cung cấp các giải pháp kinh doanh trong đó nhiều người có quyền truy cập vào tài khoản. Còn họ thì sao?

Để khắc phục những sự cố thường gặp này, bạn có thể sử dụng addon Dropbox cho Gmail. Thao tác này sẽ tích hợp Dropbox ngay vào ứng dụng Gmail, giúp nó có thể truy cập được ở mọi nơi.

Mở Gmail trong bất kỳ trình duyệt nào bạn thích và nhấp vào biểu tượng Bánh răng, dưới đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tải tiện ích bổ sung.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 7

Thao tác này sẽ mở G Suite Marketplace. Bạn sẽ tìm thấy các tiện ích bổ sung cho một số dịch vụ phổ biến tại đây. Sử dụng thanh tìm kiếm để xác định vị trí Addon Dropbox cho Gmail.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 8

Nhấp vào tiện ích bổ sung một lần để mở vùng mô tả và nhấp vào nút Cài đặt màu xanh lam ở phía trên bên phải.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 9

Nhấp vào Xác nhận nếu được hỏi và đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn trong cửa sổ tiếp theo. Gmail sẽ yêu cầu nhiều quyền khác nhau để truy cập vào tài khoản Dropbox của bạn. Nhấp vào Cho phép ở dưới cùng tại đây và tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo Cài đặt hoàn tất. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Mở bất kỳ email nào có tệp đính kèm trong trình duyệt và bạn sẽ thấy biểu tượng Dropbox ở bên phải. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập để cho phép Gmail truy cập các tệp được lưu trữ trên máy chủ Dropbox. Bạn chỉ cần thực hiện một lần để cấp các quyền cần thiết.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 10

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhận được email có tệp đính kèm, hãy nhấp vào biểu tượng Dropbox để lưu trực tiếp trên đám mây.


Truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 11

Nếu bạn mở cùng một email trong ứng dụng Gmail của mình trên Android, bạn sẽ thấy tùy chọn Dropbox ở cuối màn hình. Nhấp vào nó một lần để lưu tệp đính kèm trực tiếp vào Dropbox.


Cách truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail

Cách truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail 1

Addon Dropbox cho Gmail sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt và hệ điều hành bao gồm cả Android và iOS vì nó được tích hợp trực tiếp vào Gmail. Theo ý kiến ​​của tôi, đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với tiện ích mở rộng của Chrome.

Hãy tóm tắt lại

Có hai cách để truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail và cả hai cách đều hoạt động ngay lập tức. Không có đường cong học tập nào liên quan miễn là bạn làm theo các bước được nêu ở trên.

Không cần phải lo lắng về việc không thể chia sẻ các tệp lớn do các hạn chế về tệp đính kèm email nữa. Gmail và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email khác có giới hạn kích thước tệp đính kèm là 25MB, không quá nhiều trong thời đại ngày nay. Bạn cần những giải pháp tốt hơn và thông minh hơn.

Tiếp theo: Bạn không chắc chắn nên sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây nào? Bạn phân vân không biết nên sử dụng Google Drive, Dropbox hay một số nền tảng khác để lưu trữ và chia sẻ tài liệu? Đọc hướng dẫn bên dưới để biết sự khác biệt giữa chúng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.