/ / Hướng dẫn sử dụng Phòng Messenger trong WhatsApp cho Android, iPhone và WhatsApp Web

Hướng dẫn sử dụng Phòng Messenger trong WhatsApp cho Android, iPhone và WhatsApp Web

Facebook đã cố gắng tích hợp tất cả các ứng dụng chính của mình – Facebook, Instagram và WhatsApp, để đạt được kết nối liền mạch. Cuộc hành trình bắt đầu vào năm 2019 và chúng ta sẽ thấy nhiều kết quả hơn vào năm 2020. Vào đầu năm 2020, Facebook đã công bố Phòng Messenger cho Facebook và Messenger với lời hứa rằng chúng sẽ sớm xuất hiện trên WhatsApp và Instagram. Và những ngày hứa đã đến. Vì vậy, nếu bạn đột nhiên nhìn thấy biểu tượng Phòng trong WhatsApp, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thế nào là phòng trong WhatsApp và cách sử dụng Phòng Messenger trên WhatsApp.


Phòng nhắn tin trong whatsapp fi2 là gì

Phòng WhatsApp có sẵn trên Android, iPhone và thậm chí cả WhatsApp Web. Điều thú vị là WhatsApp Web không hỗ trợ các cuộc gọi điện video thông thường trên web. Vì vậy, các phòng sẽ cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc trò chuyện video trên WhatsApp trên máy tính để bàn.

Hãy đi sâu vào thế giới của các phòng WhatsApp và xem cách sử dụng các phòng trong WhatsApp dành cho Android, iOS và máy tính để bàn.

Ghi chú: WhatsApp gọi các phòng là phòng Messenger. Vì vậy, chúng tôi sẽ sử dụng các thuật ngữ như phòng WhatsApp, phòng WhatsApp Messenger, phòng trong WhatsApp và phòng Messenger trong WhatsApp trong suốt bài đăng.

Phòng WhatsApp là gì

Chà, căn phòng không phải là một tính năng của WhatsApp. Nó xuất phát từ Facebook Messenger, đó là lý do tại sao nó mang tên Phòng Messenger. Bạn chỉ thấy lối tắt phòng trong WhatsApp. Vì vậy, tất cả các tính năng mà bạn nhận được trong các phòng trên Facebook Messenger đều có sẵn cho người dùng WhatsApp.

Phòng Messenger trên WhatsApp là các cuộc gọi điện video trên steroid. Với cuộc gọi video WhatsApp thông thường, khi bạn gọi cho ai đó, họ cần trả lời điện thoại để hai bạn (hoặc nhiều người) được kết nối. Ngược lại, khi bạn tạo một phòng trong WhatsApp, một liên kết sẽ được tạo để bạn có thể chia sẻ với những người khác. Người nhận cần nhấp vào liên kết và họ sẽ có thể tham gia phòng – không cần gọi hoặc đợi họ trả lời. Những người nhận liên kết có thể tham gia phòng bất cứ lúc nào, miễn là phòng được mở khóa.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 1 là gì

Như đã đề cập trong bài đăng về cách sử dụng phòng trên Messenger của chúng tôi, các phòng WhatsApp là các cuộc trò chuyện video thả vào mà bất kỳ ai có liên kết của phòng đều có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Hãy tưởng tượng các phòng trên Messenger như một phòng ảo, nơi một liên kết đóng vai trò như một cánh cửa và bất kỳ ai cũng có thể vào thông qua liên kết. Bạn nhận được hầu hết các tính năng của cuộc gọi điện video trong phòng như khả năng tắt máy ảnh, tự tắt tiếng, chia sẻ màn hình, rời và xóa phòng, v.v. Phòng khác với nhóm WhatsApp. Ví dụ: bạn không thể gửi tin nhắn văn bản trong các phòng WhatsApp. Bạn chỉ có thể có một cuộc gọi âm thanh hoặc video.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 11 là gì

Để hiểu phòng trong WhatsApp, hãy lấy một ví dụ đơn giản. Giả sử bạn có một nhóm WhatsApp với anh em họ của mình. Khi bạn thực hiện cuộc gọi điện video WhatsApp, bất kỳ ai muốn tham gia đều cần trả lời khi bạn gọi cho họ. Nếu ai đó bỏ lỡ cuộc gọi, bạn sẽ phải gọi lại cho họ. Điều đó không hiệu quả vì bạn không biết khi nào người kia sẽ có mặt. Để tránh kịch tính, bạn có thể sử dụng phòng WhatsApp. Chỉ cần chia sẻ liên kết của một phòng Messenger trong nhóm WhatsApp và bất kỳ ai muốn tham gia cuộc gọi điện video cần nhấn vào liên kết. Không quan trọng cuộc gọi mới bắt đầu hay sắp kết thúc, mọi người có thể tham gia bất cứ lúc nào.

Ghi chú: Các cuộc trò chuyện video trong Phòng Messenger trên WhatsApp không được mã hóa đầu cuối.

Ai có thể tạo và tham gia vào các phòng WhatsApp

Bất kỳ người dùng WhatsApp nào cũng có thể tạo phòng miễn là họ có tài khoản Facebook. Có, cần phải có tài khoản Facebook để tạo phòng Messenger trong WhatsApp. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng Facebook Messenger hoặc phiên bản web của Facebook Messenger để tạo phòng. Bạn có thể tạo phòng từ WhatsApp trên Android, iPhone và thậm chí cả web. Bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể tạo phòng WhatsApp. Người tạo phòng nhận được một số đặc quyền nhất định, chẳng hạn như kiểm soát quyền riêng tư của phòng, khả năng xóa người, khóa phòng, v.v. Bạn có thể tạo nhiều phòng cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tham gia vào một phòng tại một thời điểm.

Ghi chú: Phòng có thể được tạo từ Bảng tin Facebook, nhóm Facebook, sự kiện, ứng dụng Messenger và cả trang web.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 17 là gì

Khi nói đến việc tham gia các phòng trong WhatsApp, một tính năng thú vị xuất hiện trong bức tranh. Để tham gia một phòng, một người không cần tài khoản Facebook hoặc thậm chí WhatsApp. Người nhận liên kết chỉ cần có kết nối internet đang hoạt động và trình duyệt web. Đơn giản vậy thôi. Họ sẽ chỉ được hỏi tên khi tham gia một phòng.

Ghi chú: Hiện tại, giới hạn người dùng tối đa có thể tham gia phòng WhatsApp Messenger là 50 người.

Giả sử bạn tạo một phòng trong nhóm WhatsApp với anh em họ của mình. Bạn có thể chia sẻ liên kết của cùng một phòng với một nhóm WhatsApp khác, bạn bè của bạn trên Facebook hoặc Messenger, các nhóm trong Telegram, v.v. Vì vậy, bất kỳ ai có hoặc không có tài khoản Facebook có liên kết của phòng đều có thể tham gia. Không có rào cản trong các phòng khi nói đến việc tham gia cùng họ.

Cách tạo phòng WhatsApp

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tạo phòng WhatsApp từ Android, iPhone, ứng dụng máy tính để bàn và web. Hãy kiểm tra các bước cho chúng.

Cách tạo phòng WhatsApp trên Android và iPhone

Bước 1: Khởi chạy WhatsApp trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Có hai phương pháp để tạo phòng trên Android và iPhone. Trong phương pháp đầu tiên, hãy mở chuỗi trò chuyện cá nhân. Trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm. Phòng chọn.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 1 là gì

Ngoài ra, hãy chuyển đến tab Cuộc gọi trên màn hình chính của WhatsApp. Nhấn vào biểu tượng phòng nổi ở dưới cùng trong trường hợp của Android.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 2 là gì

Trên iPhone, nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên trong cuộc trò chuyện. Phòng chọn.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 8 là gì

Phòng nhắn tin trong whatsapp 9 là gì

Ngoài ra, hãy mở tab Cuộc gọi. Nhấn vào Tạo phòng.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 10 là gì

Ghi chú: Bạn cũng có thể tạo một phòng từ các nhóm WhatsApp nếu nhóm có từ năm người tham gia trở lên. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng Cuộc gọi nhóm ở trên cùng, sau đó là Tạo phòng.

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn truy cập Facebook Messenger. Nhấn vào Tiếp tục trong Messenger.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 3 là gì

Bước 4: Nếu ứng dụng Facebook Messenger được cài đặt trên điện thoại của bạn, ứng dụng này sẽ mở. Ngoài ra, trang web Messenger sẽ mở trong trình duyệt mặc định trên điện thoại của bạn. Đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.

Màn hình tạo phòng sẽ mở ra. Nhấn vào Hoạt động trong phòng để thay đổi mục đích hoặc tên của phòng. Sau đó nhấn vào nút Tạo phòng với tư cách là.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 4 là gì

Phòng nhắn tin trong whatsapp 5 là gì

Bước 5: Một phòng Messenger sẽ được tạo. Nhấn vào nút Gửi liên kết trên WhatsApp để sao chép liên kết vào WhatsApp.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhấn vào Phòng kết thúc để xóa phòng vĩnh viễn.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 6 là gì

Bước 6: Nếu phòng được tạo thông qua chuỗi trò chuyện trên WhatsApp, liên kết sẽ được tự động dán vào hộp nhập. Đối với các phòng được tạo qua màn hình cuộc gọi, bạn sẽ được yêu cầu chọn các địa chỉ liên hệ mà bạn muốn chia sẻ liên kết. Nhấn gửi để chia sẻ liên kết. Ngoài ra, hãy sao chép liên kết và chia sẻ liên kết đó với các cuộc trò chuyện WhatsApp khác hoặc bên ngoài WhatsApp.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 7 là gì

Cũng trên smartreviewaz

Cách tạo phòng trên web WhatsApp

Dưới đây là các bước để tạo phòng WhatsApp trên web và máy tính để bàn:

Bước 1: Mở web.whatsapp.com hoặc khởi chạy ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn và quét mã QR.

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu cách sử dụng mã QR trong WhatsApp để thêm địa chỉ liên hệ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Tạo phòng.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 12 là gì

Ngoài ra, hãy mở một cuộc trò chuyện và nhấp vào biểu tượng tệp đính kèm. Chọn biểu tượng phòng từ các tùy chọn có sẵn.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 16 là gì

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu tiếp tục trên Facebook Messenger. Nhấp vào Tiếp tục trong Messenger.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 13 là gì

Bước 4: Trang web Facebook Messenger sẽ mở ra. Đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Nhấp vào Tạo Phòng với tư cách là.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 14 là gì

Bước 5: Cấp các quyền cần thiết cho micrô và máy ảnh. Bạn sẽ được đưa đến màn hình phòng. Sao chép liên kết và chia sẻ liên kết đó với những người khác thông qua WhatsApp hoặc các ứng dụng / trang web khác.


Phòng nhắn tin trong whatsapp 15 là gì

Cách tham gia phòng WhatsApp

Khi bạn nhận được một liên kết để tham gia một phòng WhatsApp, chỉ cần nhấn vào đó. Bạn có thể tham gia bằng tài khoản Facebook hoặc không cần tài khoản / ứng dụng từ trình duyệt web của mình.

Cách sử dụng Phòng WhatsApp

Sau khi bạn tạo phòng WhatsApp hoặc nhấp vào liên kết phòng trong WhatsApp, tất cả các tính năng và cài đặt của phòng Messenger sẽ khả dụng. Kiểm tra bài đăng của chúng tôi bao gồm những điều cơ bản về phòng Messenger cũng như các mẹo và thủ thuật khác nhau. Bạn sẽ biết cách khóa phòng, ý nghĩa của việc khóa phòng, cách chia sẻ màn hình, cách xóa người tham gia, cách kết thúc phòng, v.v.

Những điều cần nhớ khi sử dụng phòng WhatsApp

  • Cần có tài khoản Facebook để tạo phòng WhatsApp nhưng không phải để tham gia phòng
  • Cần có ứng dụng Facebook Messenger hoặc quyền truy cập vào trang web để tạo phòng.
  • Chỉ chia sẻ liên kết phòng của bạn với những người đáng tin cậy để họ có thể chia sẻ liên kết đó với nhiều người có thể tham gia phòng hơn.
  • Nếu người tạo phòng không có mặt trong phòng, họ sẽ nhận được cuộc gọi khi người đầu tiên tham gia vào phòng.

Bạn có nên sử dụng phòng WhatsApp

Phòng Messenger trong WhatsApp cung cấp một cách tuyệt vời để kết nối với mọi người thông qua các cuộc gọi điện video, đặc biệt là những người thích công nghệ. Mọi người chỉ cần nhấp vào liên kết phòng để bắt đầu. Nhưng cũng có một nhược điểm. Liên kết phòng của bạn có thể được chia sẻ với nhiều người dùng hơn bởi những người khác. Nên ai cũng có thể ghé qua. Để tránh điều đó, bạn nên khóa cửa phòng của mình. Bạn nghĩ gì về phòng WhatsApp? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Các phòng trong WhatsApp cung cấp một giải pháp thay thế cho các ứng dụng như Google Meet. Tìm hiểu Google Meet khác với các phòng Messenger trong WhatsApp như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *