/ / Ngày phát hành, tin đồn, tính năng và thiết bị được hỗ trợ

Ngày phát hành, tin đồn, tính năng và thiết bị được hỗ trợ

Google tung ra Android 12 vào đầu năm 2021; phiên bản beta công khai hiện đang được tiến hành. Dưới đây là một cái nhìn về các tính năng và những điều bất ngờ có thể xảy ra trước khi phát hành cuối cùng.Khi nào Android 12 sẽ được phát hành?

Không có ngày phát hành đầy đủ chính thức nào được Google công bố. Tuy nhiên, công ty đã công bố phiên bản beta công khai trong Google I / O, diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 5 năm 2021.


Với những ngày phát hành Android trong quá khứ, hãy tìm nó sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn vào mùa Thu năm 2021. Tháng 9 có vẻ là ngày phát hành ưa thích của Google, nhưng nó có thể đến sớm hơn một chút (tháng 8) hoặc muộn hơn một chút (tháng 10).
Kiểu điện thoại của bạn sẽ xác định chính xác thời điểm bạn nhận được phiên bản mới; Điện thoại Google Pixel luôn nhận được nó đầu tiên vì Android là sản phẩm của Google.


GoogleCách tải xuống phiên bản Android 12 Beta

Bạn có thể tham gia thử nghiệm và cung cấp phản hồi cho Google. Nếu bạn chưa từng sử dụng phiên bản beta trước đây, thì đây là một số mẹo:


 • Nó chỉ khả dụng cho điện thoại Google Pixel, bao gồm 3, 3a, 4, 4a và Pixel 5.
 • Sử dụng thiết bị thử nghiệm, không phải điện thoại chính của bạn. Lỗi vẫn có thể xảy ra trong các phiên bản beta công khai (mục đích chung là lấy thông tin từ nguồn cộng đồng về cách phần mềm hoạt động tốt hay không hoạt động), vì vậy bạn không muốn gặp rủi ro khi thử nó trên điện thoại chính của mình.
 • Nếu bạn đủ can đảm, đây là hình ảnh hệ thống của bản beta dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ cần sử dụng Công cụ Flash Android hoặc tải một bản cập nhật OTA bằng các lệnh ADB. (Bạn cũng có thể sử dụng trình giả lập Android.) Chúng tôi sẽ đăng thông tin tải xuống bản beta công khai trên trang này ngay khi có sẵn.

Android 12 có giá bao nhiêu?

Hệ điều hành được cập nhật sẽ miễn phí, giống như tất cả các bản cập nhật Android khác. Một số nhà sản xuất điện thoại sẽ tự động đẩy bản cập nhật lên điện thoại của bạn, trong khi những nhà sản xuất khác thì không. Điện thoại của bạn càng mới, bạn sẽ nhận được bản cập nhật càng sớm. Thật dễ dàng để biết bạn có phiên bản Android nào và cập nhật phiên bản đó nếu cần sau khi Android 12 trở nên phổ biến rộng rãi.Các tính năng được đồn đoán và mong đợi của Android 12

Android 12 nên bao gồm những điều sau đây, mặc dù vẫn có thể có một vài điều bất ngờ trong phiên bản cuối cùng. Nó trông khác với thiết kế hoàn toàn mới mang đến hình ảnh động mượt mà hơn, nhiều màu sắc khác nhau và các nút lớn hơn.


GoogleĐây là những gì chúng ta biết cho đến nay:


 • Hiệu quả năng lượng tốt hơn sẽ cải thiện tuổi thọ pin và cho phép bạn truy cập mọi thứ nhanh hơn.
 • Các tính năng tùy chỉnh sẽ cho phép bạn áp dụng các chủ đề và màu sắc trên toàn bộ hệ điều hành.
 • Quyền riêng tư của ứng dụng sẽ là một phần quan trọng của bản cập nhật. Trang tổng quan về quyền riêng tư mới sẽ cung cấp tính minh bạch hơn về cách các ứng dụng sử dụng thiết bị của bạn; những người khác sẽ giải quyết những vấn đề như cách sử dụng cookie, cách ứng dụng xuất thông tin, v.v. Bạn cũng có thể thu hồi quyền nhanh hơn và đèn báo mới sẽ hiển thị cho bạn khi các ứng dụng đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn.
 • Chất lượng hình ảnh được cải thiện sẽ xảy ra thông qua hỗ trợ hình ảnh AVIF.
 • Kiểm soát phương tiện được cải tiến qua thanh Cài đặt nhanh. Bây giờ bạn có thể chọn ứng dụng nào nhận được Bảng điều khiển phương tiện Cài đặt nhanh.
 • Một bộ lọc rất tối để sử dụng điện thoại dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Truy cập dễ dàng hơn vào Trợ lý Google thông qua nút nguồn có thể được bao gồm.
 • Sẽ có một API hợp nhất mới cho phép bạn chấp nhận nội dung từ bất kỳ nguồn nào (tức là khay nhớ tạm, bàn phím, kéo và thả).
 • Phản hồi xúc giác kết hợp âm thanh sẽ mang đến trải nghiệm chơi game và âm thanh tốt hơn.
 • Menu gấp cho các ứng dụng có thể xuất hiện.
 • Điều hướng bằng cử chỉ sẽ đơn giản hơn và nhất quán từ ứng dụng này sang ứng dụng khác và mặc định sẽ cho phép người dùng điều hướng điện thoại của họ bằng một lần vuốt. Bản cập nhật này dường như bao gồm các cải tiến đối với chế độ một tay.
 • Nhấn đúp vào các tùy chọn sẽ cho phép bạn chạm vào mặt sau của điện thoại để kích hoạt các hành động. Đây là những gì bạn có thể làm với cử chỉ nhấn đúp.
 • Màn hình chính hai ngăn có thể đang hoạt động cho người dùng máy tính bảng.
 • Thiết kế thông báo sẽ trông hiện đại hơn, dễ sử dụng hơn và cung cấp nhiều chức năng hơn, bao gồm khả năng báo lại thông báo. Nó cũng sẽ cho phép bạn ưu tiên các cảnh báo của mình với một tính năng được gọi là xếp hạng thông báo thích ứng.
 • Tính năng xoay tự động dựa trên khuôn mặt sẽ cho phép bạn điều chỉnh cách Tự động xoay hoạt động tùy thuộc vào cách quay đầu của bạn.
 • Các thay đổi về mặt ứng dụng sẽ được chọn tham gia thay vì tự động để bạn có thêm thời gian làm quen với chúng.
 • Sẽ có các tính năng quản lý Thùng rác được cải tiến để giúp bạn kiểm soát bộ nhớ.
 • Nói chung, Android sẽ được tối ưu hóa hiệu quả hơn để có trải nghiệm tốt hơn trên các thiết bị lớn hơn (như thiết bị có thể gập lại, máy tính bảng và TV).Thiết bị được hỗ trợ Android 12

Dòng điện thoại Pixel mới hơn của Google sẽ chạy Android 12 đầu tiên; đó là một trong những đặc quyền khi mua những chiếc điện thoại đó. Các điện thoại Samsung và OnePlus mới hơn có thể sẽ được hỗ trợ vào cuối năm 2021, với các điện thoại cũ hơn từ hầu hết các nhà sản xuất sẽ nhận được bản cập nhật vào đầu năm 2022.


Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại của Google đều sẽ cập nhật lên Android 12 và các nhà sản xuất có thể quyết định bỏ qua bản cập nhật cho các điện thoại hơn một vài năm tuổi.


Đây là những gì chúng tôi đang nghe; dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều mẫu điện thoại được thêm vào danh sách vào mùa thu năm 2021:


Mẫu điện thoại Nhận cập nhật
Pixel 2 Không
Pixel 2XL Không
Dòng Pixel 3 đúng
Dòng Pixel 4 đúng
Pixel 5 đúng
Pixel 6 đúngTin tức mới nhất về Android 12

Bạn có thể nhận thêm tin tức về điện thoại thông minh từ smartreviewaz. Dưới đây là một số câu chuyện mới nhất xung quanh Android 12 và Android nói chung:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *