THABET

/ / Nexus Player và Chromecast? Có gì khác biệt?

Nexus Player và Chromecast? Có gì khác biệt?

Google đã từng cung cấp hai thiết bị mà bạn có thể kết nối với TV của mình và sử dụng để phát nội dung: Chromecast và Nexus Player. Google đã ngừng phân phối Nexus Player vào tháng 5 năm 2016 sau khi sản xuất chậm lại, mặc dù một số vẫn có thể được bán thông qua các bên thứ ba. Nexus Player đã được Google Home thay thế vào mùa thu năm 2016.


Đối với Chromecast, Google đã nâng cấp thiết bị này lên phiên bản 4K vào năm 2016. Hiện nó được gọi là Chromecast Ultra, nhưng Google vẫn đang sản xuất và bán Chromecast gốc.Chromecast

Chromecast là một trình phát trực tuyến TV nhỏ thông minh. Nó cho phép bạn sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình làm điều khiển từ xa để phát nội dung từ Netflix, Google Play, YouTube hoặc các ứng dụng khác đã được viết để tận dụng thiết bị. Bạn thậm chí có thể giúp nó phát một số ứng dụng phát trực tuyến chưa được cấp phép cụ thể bằng cách sử dụng PlayOn. Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhất, rẻ nhất và thanh lịch nhất để truyền trực tuyến nội dung lên TV của bạn và nó có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi người có cổng HDMI có sẵn và mạng Wi-Fi gia đình.


Chromecast siêu nhỏ, trái ngược với những gì hình ảnh của nó khiến bạn tin tưởng. Nó phải được cắm vào nguồn điện.Trình phát Nexus

Nexus Player về cơ bản là một bản cập nhật và thay đổi thương hiệu của một ý tưởng cũ: Google TV. Nó đã trở thành Android TV và Nexus Player là thiết bị chính thức đầu tiên của nó.


Google TV ban đầu được hình thành như một máy tính chạy Android, lướt Internet với bàn phím đầy đủ mà bạn có thể kết nối với TV của mình để phát video trực tuyến và tìm kiếm trên Web. Nó đã bị giết khi các mạng ngay lập tức bắt đầu chặn nội dung truyền trực tuyến tới Google TV, và chỉ bởi thiết kế giao diện đơn giản là xấu. Ai muốn một điều khiển từ xa có kích thước đúng như một bàn phím máy tính? Vâng, điều khiển từ xa của Google TV thực sự lớn như vậy, nhưng ít nhất bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mất nó trên đệm ghế sofa.


Nhập Nexus Player. Trình phát Nexus cho phép bạn “truyền” các chương trình từ điện thoại của mình, giống như cách bạn làm trên Chromecast. Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa đơn giản, kiểu dáng đẹp với điều khiển bằng giọng nói cùng với điều khiển từ xa thông thường chạy bằng ngón tay. Nó rất giống với Amazon Fire TV hoặc phiên bản điều khiển bằng giọng nói của Roku.


Hơn hết, Nexus Player còn có một điều khiển từ xa tùy chọn mà bạn có thể mua từ Google Play và sử dụng cho các trò chơi điện tử trên Android TV. Bạn có thể kết nối nhiều nhất bốn điều khiển từ xa cùng một lúc. Ngay cả khi mua điều khiển từ xa vẫn rẻ hơn hầu hết các hệ thống điều khiển trò chơi cho một người chơi bình thường, nhưng nó không thể thay thế cho một bảng điều khiển hoặc PC để bàn cho những người chơi nghiêm túc.Điểm mấu chốt

Nếu bạn chỉ muốn một thứ gì đó cắm vào TV của mình để phát Netflix, YouTube và thỉnh thoảng cho thuê Google Play, hãy tải Chromecast hoặc Chromecast Ultra. Nếu bạn đang tìm kiếm một điều khiển từ xa riêng biệt, Nexus Player có thể là chiếc vé nếu bạn vẫn có thể tìm thấy một điều khiển hoặc tìm kiếm trong Google Home.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *