/ / Modem làm được gì?

Modem làm được gì?

Modem là thiết bị nhận tín hiệu tương tự từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và sau đó chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số mà thiết bị của bạn có thể hiểu được và ngược lại. Về mặt hiệu quả, nó là một thiết bị giao tiếp để máy tính của bạn và các thiết bị khác có thể gửi và nhận dữ liệu qua internet thông qua nó.


Modem là viết tắt của bộ giải điều chế modulator.


Chức năng chính của Modem là gì?

Modem là lối vào của bạn vào Internet. Bởi vì nó dịch dữ liệu cho bạn, nó là một hình thức thông dịch viên chuyển đổi tín hiệu từ ISP của bạn thành một tín hiệu chung mà máy tính của bạn và các thiết bị khác có thể hiểu được. Điều đó áp dụng cho dù bạn sử dụng nhà cung cấp cáp như Comcast, cáp quang từ FIOS, vệ tinh như Truyền hình trực tiếp hoặc kết nối DSL hoặc điện thoại quay số.


Thông thường, ISP của bạn cung cấp cho bạn một modem tương thích với các dịch vụ của công ty.Modem trông như thế nào?

Modem thường là một hộp nhỏ – có màu đen hoặc trắng – với một loạt đèn và cổng kết nối trên đó.


Các đèn thường nằm dọc theo mặt trước của thiết bị để bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra. Một đèn cho biết modem đang nhận điện, trong khi đèn khác có xu hướng chứng tỏ bạn đang nhận dữ liệu từ ISP của mình. Modem cũng có thể hiển thị các đèn khác để hiển thị nếu có bất kỳ sự cố nào với dịch vụ. Để biết những cách này hoạt động như thế nào, bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng modem ISP của mình vì mỗi loại phản ứng khác nhau.
Ở mặt sau là các cổng như ổ cắm điện và kết nối Ethernet, vì vậy bạn có thể cắm modem trực tiếp vào máy tính hoặc vào bộ định tuyến, tùy thuộc vào thiết lập mạng của bạn.Bạn có cần một bộ định tuyến nếu bạn có một Modem?

Không nhất thiết, nhưng hầu hết các hộ gia đình ngày nay đều có cả modem và bộ định tuyến. Đó là bởi vì mặc dù bạn có thể cắm modem trực tiếp vào máy tính của mình, nhưng bạn không thể sử dụng nó với nhiều thiết bị trừ khi đó là modem Wi-Fi hoặc bạn đã kết nối modem với bộ định tuyến. Hầu hết các hộ gia đình cần sử dụng bộ định tuyến cùng với modem để có thể sử dụng kết nối internet của họ trên các thiết bị khác nhau cùng một lúc.


Nếu bạn chỉ sở hữu một máy tính, bạn không cần bộ định tuyến vì bạn có thể kết nối modem trực tiếp với PC hoặc Mac của mình. Tuy nhiên, bảo mật của bộ định tuyến nói chung là tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì mà một modem có thể cung cấp một mình.Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến Wi-Fi và Modem là gì?

Một modem giúp dịch dữ liệu giữa ISP và máy tính của bạn. Bộ định tuyến Wi-Fi truyền dữ liệu trên tất cả các thiết bị trong mạng của bạn. Về cơ bản, bộ định tuyến Wi-Fi giống như một ống nối với vòi của modem. Trong khi một vòi sẽ cung cấp nước đến cùng một nguồn, một vòi có thể kéo dài đến nơi nước đến.


Chúng tôi có một cái nhìn chi tiết hơn về modem và bộ định tuyến khác nhau như thế nào và ý nghĩa của nó đối với bạn.Tại sao tôi cần một Modem cho Wi-Fi?

Nếu bạn muốn có mạng Wi-Fi để kết nối các thiết bị khác nhau của mình nhưng không truy cập được Internet, bạn không cần modem. Tuy nhiên, rất có thể bạn cũng muốn kết nối Internet với tất cả các thiết bị này. Nếu vậy, bạn cần một modem để mạng gia đình của bạn có thể kết nối với mạng rộng hơn do ISP của bạn thiết lập để bạn có thể duyệt Internet từ nhà.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *