/ / Cách tìm mật khẩu bộ định tuyến

Cách tìm mật khẩu bộ định tuyến

Điều quan trọng là có thể thỉnh thoảng đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn. Đó là cách duy nhất bạn có thể thay đổi cài đặt trên mạng của mình, chẳng hạn như thêm cài đặt chuyển tiếp cổng hoặc thay đổi địa chỉ IP. Cũng hữu ích khi thỉnh thoảng kiểm tra cài đặt bảo mật của bạn. Bạn sẽ làm gì nếu quên mật khẩu bộ định tuyến? Hoặc tệ hơn, bạn cũng quên tên người dùng bộ định tuyến của mình? May mắn thay, có những cách đơn giản để tìm mật khẩu bộ định tuyến, cung cấp cho bạn biết nơi cần tìm. Dưới đây là cách tìm tên người dùng và mật khẩu bộ định tuyến, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào.Kiểm tra nhãn dán trên bộ định tuyến của bạn

Hầu hết các bộ định tuyến thực sự bao gồm thông tin đăng nhập mặc định cho bạn để cung cấp cho bạn biết nơi cần tìm. Đây là những gì cần làm.


 1. Đi tới bộ định tuyến của bạn một cách vật lý. Bộ định tuyến thường có màu trắng hoặc hộp đen trông rất giống một modem. Chúng thường có ăng-ten nhô ra khỏi chúng hoặc dây cáp.

  Nếu bạn thực sự gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó, hãy đi theo dây cáp từ nơi kết nối Internet của bạn được ISP hoặc công ty điện thoại của bạn thiết lập.

 2. Lật ngược bộ định tuyến và nhìn vào phần dưới cùng của thiết bị. Thường có một nhãn dán ở đây.

  Một số bộ định tuyến có nhãn dán ở bên cạnh hoặc mặt sau của thiết bị. Kiểm tra những nơi đó, quá.

 3. Đọc nhãn dán. Nó sẽ cung cấp cho bạn tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến. Điều này sẽ không hoạt động nếu bạn đã thay đổi các chi tiết, nhưng đó là một sự khởi đầu và đối với hầu hết người dùng, giải pháp tốt nhất.


Tìm tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến của bạn

Không có nhãn dán trên bộ định tuyến của bạn? Đừng lo lắng. Mỗi thương hiệu và kiểu bộ định tuyến đều có tên người dùng và mật khẩu mặc định để bạn vẫn có thể tìm ra.


Bạn sẽ cần biết thương hiệu và số kiểu bộ định tuyến của mình. Thông tin này thường nằm ở đâu đó trên bộ định tuyến hoặc bạn có thể thử tra cứu thông qua lịch sử mua hàng của mình nếu bạn biết mình đã mua nó từ đâu.

Bạn có thể thử các mật khẩu mặc định phổ biến nhất: quản trị viên hoặc quản trị viên

 1. Truy cập https://www.routerpasswords.com


 2. Chọn nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn từ danh sách thả xuống.


 3. Nhấp chuột Tìm thấy Mật khẩu.

 4. Cuộn xuống danh sách để tìm kiểu bộ định tuyến của bạn.


 5. Mật khẩu được liệt kê ở cột bên phải. Viết mật khẩu xuống hoặc thử trực tiếp.

 6. Mật khẩu sẽ hoạt động trừ khi bạn đã thay đổi mật khẩu trước đây. Nếu bạn có, vẫn còn một giải pháp khác mà bạn có thể thử!


Đặt lại bộ định tuyến của bạn về cài đặt mặc định

Nếu cả hai giải pháp trên đều không hoạt động thì có thể bạn đã tạo mật khẩu của riêng mình và quên mật khẩu đó là gì. Cách dễ dàng duy nhất để có thể truy cập lại bộ định tuyến của bạn là nếu bạn đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định của nó. Đây là những gì cần làm.
Giải pháp này mất một chút thời gian vì bạn cần thiết lập lại bộ định tuyến, cũng như kết nối lại các thiết bị của mình, vì vậy hãy dành ra một giờ hoặc lâu hơn để trở lại đúng hướng.

 1. Đi tới bộ định tuyến của bạn một cách vật lý.


 2. Tìm một lỗ nhỏ hoặc nút ở mặt sau, mặt dưới hoặc mặt bên của thiết bị. Nó thường nói đặt lại bên cạnh nó.

  JaysonPhotography, Getty Images

 3. Đẩy một chiếc kẹp giấy chưa mở ra vào lỗ và giữ nó trong khoảng 30 giây.


 4. Bây giờ bộ định tuyến sẽ được đặt lại về cài đặt mặc định bao gồm mật khẩu bộ định tuyến và tên người dùng bộ định tuyến.


 5. Bây giờ bạn có thể sử dụng các hướng dẫn ở trên để tìm tên người dùng và mật khẩu mặc định.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *