/ / Có lợi khi tắt tính năng phát SSID không?

Có lợi khi tắt tính năng phát SSID không?

Hầu hết các bộ định tuyến băng thông rộng và các điểm truy cập không dây khác tự động truyền tên mạng của chúng — bộ định danh dịch vụ, thường được viết tắt là SSID — vào ngoài trời vài giây một lần. Phát sóng SSID giúp khách hàng nhìn thấy và kết nối với mạng. Nếu không, họ phải biết tên và thiết lập kết nối thủ công với nó.


Hầu hết các bộ định tuyến đều hỗ trợ chuyển đổi để phát hoặc không phát, SSID.SSID Broadcast có phải là một rủi ro an ninh mạng không?

Hãy xem xét một sự tương tự về một tên trộm. Khóa cửa khi ra khỏi nhà là một quyết định khôn ngoan vì nó ngăn những tên trộm trung bình không thể đột nhập ngay vào. Tuy nhiên, một kẻ quyết tâm sẽ phá cửa, phá khóa hoặc đột nhập qua cửa sổ.


Tương tự như vậy, mặc dù việc ẩn SSID của bạn là một quyết định tốt hơn, nhưng đó không phải là một biện pháp bảo mật chống lừa đảo. Ai đó có công cụ phù hợp và đủ thời gian có thể đánh hơi lưu lượng truy cập từ mạng của bạn, tìm SSID và tiến hành thâm nhập sâu hơn vào mạng. Việc loại bỏ các SSID sẽ tạo ra thêm một điểm ma sát, giống như ngôi nhà duy nhất trong khu phố có cửa khóa. Những người háo hức ăn cắp thông tin đăng nhập mạng để sử dụng tín hiệu Wi-Fi miễn phí thường chọn quả treo thấp nhất (tức là các SSID phát sóng trong phạm vi) trước khi họ bận tâm đến việc dò tìm gói tin SSID bị triệt tiêu.Cách tắt tính năng phát SSID trên mạng Wi-Fi

Việc tắt truyền phát SSID yêu cầu đăng nhập vào bộ định tuyến với tư cách là quản trị viên. Khi ở bên trong cài đặt bộ định tuyến, trang để tắt phát sóng SSID sẽ khác nhau tùy thuộc vào bộ định tuyến. Nó có lẽ được gọi là Truyền phát SSID và được đặt thành Đã bật theo mặc định.


Kiểm tra với nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn để biết thông tin chi tiết về cách ẩn SSID. Ví dụ: hãy truy cập trang web Linksys để biết các hướng dẫn liên quan đến bộ định tuyến Linksys hoặc đến trang NETGEAR về bộ định tuyến NETGEAR.Cách kết nối với mạng bằng SSID ẩn

Tên mạng không được hiển thị cho các thiết bị không dây, đó là lý do vô hiệu hóa chương trình phát sóng SSID. Sau đó, kết nối với mạng không dễ dàng như vậy.


Vì SSID không còn xuất hiện trong danh sách mạng hiển thị cho các thiết bị không dây, nên mỗi thiết bị phải được định cấu hình theo cách thủ công với cài đặt cấu hình, bao gồm tên mạng và chế độ bảo mật. Sau khi thực hiện kết nối ban đầu, các thiết bị sẽ ghi nhớ các cài đặt này và sẽ không cần phải định cấu hình lại.


Ví dụ, một chiếc iPhone có thể kết nối với một mạng ẩn thông qua Cài đặt ứng dụng trong Wifi > Khác thực đơn.Bạn có nên tắt tính năng phát SSID trên Mạng gia đình của mình không?

Mạng gia đình không yêu cầu sử dụng SSID hiển thị trừ khi mạng sử dụng một số điểm truy cập khác nhau mà các thiết bị chuyển vùng giữa. Nếu mạng của bạn sử dụng một bộ định tuyến duy nhất, việc tắt tính năng này là sự đánh đổi giữa lợi ích bảo mật tiềm năng và sự mất tiện lợi trong việc thiết lập các máy khách mạng gia đình mới.


Việc tắt SSID làm giảm cấu hình mạng Wi-Fi của bạn với các hộ gia đình lân cận. Tuy nhiên, thêm nỗ lực để nhập SSID theo cách thủ công trên các thiết bị khách mới là một điều bất tiện. Thay vì chỉ cung cấp mật khẩu mạng, SSID và chế độ bảo mật cũng được yêu cầu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *