/ / Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Tự hỏi tốc độ kết nối Internet của bạn Thực ra Là? Bạn sẽ cần kiểm tra tốc độ internet của mình để tìm hiểu. Có rất nhiều cách để làm điều này, một số cách chính xác hơn những cách khác, tùy thuộc vào lý do tại sao bạn đang thử nghiệm.


Các công cụ điểm chuẩn miễn phí, như các bài kiểm tra tốc độ internet phổ biến và các ứng dụng điện thoại thông minh kiểm tra băng thông, là hai cách phổ biến nhất để kiểm tra tốc độ internet cao của bạn nhưng có những cách khác, như kiểm tra dịch vụ cụ thể, kiểm tra ping và độ trễ, kiểm tra tốc độ DNS và hơn.Tại sao bạn nên kiểm tra tốc độ Internet của mình?

Một lý do phổ biến để kiểm tra tốc độ internet của bạn là đảm bảo rằng bạn đang nhận được bất kỳ băng thông mức Mbps hoặc Gbps nào mà bạn đang trả cho ISP của mình. Nếu các thử nghiệm của bạn cho thấy kết nối thường xuyên chậm chạp, ISP của bạn có thể gặp sự cố và bạn có thể được hoàn lại tiền trong tương lai.


Một lý do khác để kiểm tra tốc độ internet của bạn là đảm bảo rằng bạn sẽ có thể phát trực tuyến các bộ phim băng thông cao, chẳng hạn như các bộ phim từ Netflix, Hulu, Amazon và các nhà cung cấp khác. Nếu tốc độ internet của bạn quá chậm, bạn sẽ gặp phải tình trạng video bị giật hoặc tải vào bộ đệm thường xuyên.


Dưới đây là ba trường hợp phổ biến nhất để kiểm tra tốc độ internet, mỗi trường hợp yêu cầu một cách khác nhau để kiểm tra tốc độ internet:


 • Bạn nghi ngờ rằng Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn không cung cấp cho bạn băng thông mà bạn đang trả tiền, do cố ý hoặc do có điều gì đó không ổn.
 • Bạn rất vui (hoặc rất buồn) với tình trạng Internet tốc độ cao của mình và bạn muốn nói với cả thế giới về điều đó!
 • Bạn muốn kiểm tra tốc độ internet giữa thiết bị của mình và dịch vụ bạn đang trả tiền, như Netflix, HBO GO, v.v.


Chỉ cần cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần mà bạn đang theo dõi. Chọn đúng cách để kiểm tra tốc độ internet của bạn là bước đầu tiên và dễ dàng nhất để đảm bảo kết quả chính xác nhất có thể.Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn khi bạn chắc chắn rằng nó quá chậm

Hầu hết các trang web có tải mãi mãi không? Những video về mèo đó có quá tải đến mức bạn thậm chí không thể thưởng thức chúng? Nếu vậy, đặc biệt nếu đây là hành vi mới, thì chắc chắn đã đến lúc kiểm tra tốc độ internet của bạn.


Dưới đây là cách kiểm tra tốc độ internet của bạn khi bạn nghi ngờ rằng nhà cung cấp cáp quang, cáp hoặc DSL không cung cấp cho bạn băng thông mà bạn đang trả tiền. Đây cũng là phương pháp nên thực hiện với máy tính di động của bạn khi bạn cho rằng kết nối internet không dây hoặc điểm phát sóng của mình chậm hơn mức bình thường:


 1. Tìm trang kiểm tra tốc độ Internet chính thức của ISP từ trang Kiểm tra tốc độ Internet được ISP lưu trữ của chúng tôi.

  Chúng tôi có hầu hết các trang kiểm tra tốc độ ISP lớn của Hoa Kỳ và Canada được liệt kê nhưng chúng tôi có thể thiếu các nhà cung cấp nhỏ hơn. Hãy cho chúng tôi biết nếu của bạn không được liệt kê và chúng tôi sẽ tìm hiểu nó.

 2. Đóng mọi ứng dụng, cửa sổ, chương trình, v.v. khác có thể đang sử dụng kết nối internet của bạn. Nếu bạn đang ở nhà, nơi các thiết bị khác có thể đang sử dụng cùng một kết nối, hãy ngắt kết nối hoặc tắt chúng trước khi bắt đầu kiểm tra. 3. Làm theo bất kỳ hướng dẫn nào bạn đưa ra trên màn hình để kiểm tra tốc độ internet của bạn.

  Chọn một bài kiểm tra không do ISP lưu trữ nếu bạn phải làm nhưng biết rằng nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể không cấp nhiều tín dụng cho những kết quả đó.

 4. Ghi lại kết quả của bài kiểm tra tốc độ. Hầu hết các bài kiểm tra tốc độ internet đều cho phép bạn lưu hình ảnh của kết quả và một số cung cấp URL mà bạn có thể sao chép để truy cập lại trang kết quả sau đó, nhưng nếu không, chỉ cần chụp ảnh màn hình. Đặt tên cho ảnh chụp màn hình với ngày và giờ bạn làm bài kiểm tra để dễ dàng xác định sau này.


 5. Lặp lại các Bước 3 & 4 nhiều lần, mỗi lần kiểm tra với cùng một máy tính hoặc thiết bị, sử dụng cùng một bài kiểm tra tốc độ internet.


Để có kết quả tốt nhất, nếu lịch trình của bạn cho phép, hãy kiểm tra tốc độ internet của bạn một lần vào buổi sáng, một lần vào buổi chiều và một lần vào buổi tối, trong vài ngày.

Nếu bạn thấy rằng tốc độ internet của mình thường xuyên chậm hơn so với mức bạn đang trả, đã đến lúc mang dữ liệu này đến nhà cung cấp dịch vụ internet và yêu cầu dịch vụ để cải thiện kết nối của bạn.


Băng thông thay đổi nhiều vào các thời điểm khác nhau mỗi ngày, đôi khi đáp ứng hoặc vượt quá những gì bạn đang trả tiền, có thể liên quan nhiều đến vấn đề điều chỉnh băng thông hoặc dung lượng với ISP của bạn hơn là một vấn đề thực tế. Dù vậy, có thể đã đến lúc thương lượng giá gói cước tốc độ cao của bạn hoặc được giảm giá khi nâng cấp.Cách kiểm tra tốc độ Internet để giải trí

Nói chung tò mò về tốc độ internet của bạn? Nếu vậy, một trang web kiểm tra tốc độ internet hoặc ứng dụng điện thoại thông minh là một lựa chọn tuyệt vời. Những công cụ này rất dễ sử dụng và dễ hiểu, đồng thời rất tuyệt vời để khoe khoang với bạn bè về kết nối siêu nhanh mới mà bạn vừa đăng ký.


Dưới đây là cách kiểm tra tốc độ internet của bạn khi bạn không có mối quan tâm hoặc mục tiêu cụ thể nào, ngoại trừ một chút hả hê hoặc có thể là cảm thông:


 1. Chọn một trang web thử nghiệm từ Danh sách các trang web kiểm tra tốc độ Internet của chúng tôi. Bất kỳ cái nào cũng vậy, ngay cả những cái do ISP lưu trữ nếu bạn muốn sử dụng một trong những cái đó.

  SpeedOf.Me là trang web kiểm tra tốc độ phổ biến, không yêu cầu Flash, cho phép bạn chia sẻ kết quả của mình trên mạng xã hội và có lẽ trung bình chính xác hơn các bài kiểm tra phổ biến hơn như Speedtest.net.

 2. Làm theo bất kỳ hướng dẫn nào bạn đưa ra trên màn hình để kiểm tra tốc độ internet của bạn. Hầu hết các dịch vụ kiểm tra băng thông rộng, như cả SpeedOf.Me và Speedtest.net, kiểm tra cả băng thông tải lên và tải xuống của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 3. Sau khi bài kiểm tra kết thúc, bạn sẽ được cung cấp một số loại kết quả kiểm tra và một số phương pháp chia sẻ, thường là qua Facebook, Twitter, email, v.v. Đôi khi, bạn cũng có thể lưu các kết quả hình ảnh này vào máy tính của riêng mình. sử dụng để theo dõi tốc độ internet của bạn theo thời gian. Một số trang web thử nghiệm cũng tự động lưu kết quả trước đó cho bạn trên máy chủ của họ.


Kiểm tra tốc độ internet của bạn và chia sẻ kết quả đặc biệt thú vị sau khi nâng cấp. Hãy trở thành niềm ghen tị của bạn bè và gia đình ở mọi nơi với tốc độ tải xuống 1,245 Mbps mà bạn đang có trên kết nối cáp quang mới của mình!Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn cho một dịch vụ cụ thể

Tò mò liệu Netflix có hoạt động tốt tại nhà bạn hay không hay tại sao nó đột nhiên không hoạt động? Bạn đang tự hỏi liệu kết nối internet của mình có hỗ trợ phát trực tuyến các chương trình mới yêu thích của bạn trên HBO GO, Hulu hay Amazon Prime Video không?


Với rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến và mỗi dịch vụ trên nhiều loại thiết bị, tất cả đều được cập nhật liên tục, sẽ không thể cung cấp cho bạn bài kiểm tra tốc độ đơn giản về cách thực hiện bao gồm mọi thứ.


Điều đó nói rằng, có rất nhiều điều chúng ta có thể nói về nó, một số trong số đó rất cụ thể đối với các dịch vụ video và phim trực tuyến phổ biến hiện có.


Một bài kiểm tra tốc độ internet cơ bản là một nơi tốt để bắt đầu. Mặc dù đây không phải là bài kiểm tra thực sự giữa TV được kết nối của bạn (hoặc máy tính bảng, Roku, hoặc PC, v.v.) và máy chủ Netflix hoặc Hulu (hoặc bất cứ nơi nào), bất kỳ trang web kiểm tra tốc độ internet nào tốt hơn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng chính xác về những gì mong đợi.


Kiểm tra thiết bị bạn đang sử dụng để kiểm tra kết nối tích hợp. Hầu hết các TV thông minh và các thiết bị phát trực tuyến chuyên dụng khác đều bao gồm các bài kiểm tra tốc độ internet được tích hợp sẵn. Các bài kiểm tra này, thường nằm trong Mạng hoặc Không dây khu vực menu, sẽ là cách chính xác nhất để tìm ra bao nhiêu băng thông khả dụng cho các ứng dụng của họ.


Dưới đây là một số lời khuyên khắc phục sự cố và kiểm tra tốc độ internet cụ thể hơn cho một số dịch vụ phát trực tuyến phổ biến hơn:
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *