/ / Cách cập nhật Microsoft Edge trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Cách cập nhật Microsoft Edge trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Microsoft chào giá với EdgeHMTL để ủng hộ công cụ kết xuất Chromium phổ biến cho trình duyệt Edge mới của mình. Nhờ đó và các sáng kiến ​​khác, Microsoft Edge hiện có sẵn trên tất cả các nền tảng chính và bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên Mac. Hơn nữa, các ứng dụng di động dành cho Android và iOS (mặc dù không dựa trên Chromium) trông bóng bẩy và mang một số tính năng thú vị để làm cho chúng nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.Cập nhật Microsoft Edge nổi bật

So với trước đây, Microsoft Edge cũng có chu kỳ cập nhật nhanh hơn, nhờ sự hỗ trợ của dự án mã nguồn mở Chromium. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng trình duyệt được cập nhật.

Hãy cùng xem cách bạn có thể cập nhật Microsoft Edge trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng trước tiên, hãy kiểm tra lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều đó.

Tại sao bạn nên cập nhật Edge

Các bản cập nhật mới nhất cho Microsoft Edge đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn ngoài việc vá các lỗi bảo mật. Do đó, cập nhật nó là một thực hành tốt. Theo lịch trình cập nhật Microsoft Edge, bạn có thể mong đợi các bản cập nhật trình duyệt mới cứ sáu tuần một lần.

Các bản cập nhật Edge mới nhất thường chứa các bổ sung tính năng, sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Tôi chắc rằng bạn sẽ háo hức muốn thử chúng nhiều như chúng tôi. Điều đó nói rằng, bảo mật của trình duyệt là mối quan tâm hàng đầu để giữ cho nó được cập nhật.Bản cập nhật Microsoft Edge 1

Vì Internet không hoạt động, các khai thác trình duyệt mới sẽ xuất hiện thường xuyên. Vì vậy, Microsoft đưa ra quan điểm là vá mọi lỗ hổng đã biết càng sớm càng tốt. Phải thừa nhận rằng các bản cập nhật mới cũng có thể đưa ra các vấn đề mới. Tuy nhiên, những điều đó rất hiếm và thường là một bất tiện nhỏ. Vì vậy, lợi ích của việc cập nhật Microsoft Edge Chromium có xu hướng lớn hơn những thiếu sót đó.

Cập nhật Microsoft Edge (Windows và macOS)

Các bản cập nhật Microsoft Edge hoạt động giống nhau trên cả phiên bản Windows và macOS của trình duyệt web. Giống như một số trình duyệt khác, Microsoft Edge chăm sóc các bản cập nhật mới và cài đặt chúng tự động.

Điều đó nói rằng, luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất theo cách thủ công. Điều đó đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản Microsoft Edge mới nhất mà không cần dựa vào tính năng tự động cập nhật có thể hoạt động chính xác hoặc không hoạt động chính xác.

Bước 1: Nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ để mở menu Edge.

Bước 2: Trỏ tới Trợ giúp và phản hồi và nhấp vào Giới thiệu về Microsoft Edge.Bản cập nhật Microsoft Edge 2

Bước 3: Một tab mới sẽ mở ra và nhắc Microsoft Edge quét và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Thông thường, bản cập nhật trình duyệt sẽ hoàn tất sau vài phút.Bản cập nhật Microsoft Edge 3

Khởi động lại Microsoft Edge để các bản cập nhật có hiệu lực. Lưu bất kỳ công việc nào bạn đã mở, sau đó bấm Khởi chạy lại trên tab Giới thiệu về Microsoft Edge.

Nếu bạn thấy thông báo ‘Microsoft Edge được cập nhật’, bạn đã cài đặt các bản cập nhật Edge mới nhất. Bạn có thể kiểm tra vào lúc khác để xem có các bản cập nhật mới hơn hay không.

Trong trường hợp bạn không thể làm theo các bước trên trên PC chạy Windows 10, bạn có thể đã cài đặt phiên bản Chromium trước của Microsoft Edge. Để cập nhật nó, bạn phải cập nhật chính Windows 10 — mở menu Bắt đầu, nhập cập nhật hệ điều hành Window, và nhấn Enter. Sau đó, nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật.

Tốt nhất là nâng cấp lên phiên bản Chromium của Edge vì nó có nhiều tính năng, cập nhật thường xuyên và khả năng tương thích rộng hơn.

Cũng trên smartreviewaz

Cập nhật Microsoft Edge (Android và iOS)

Nếu các ứng dụng trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn được đặt tự động cập nhật, thì rất có thể bạn đã cài đặt bản cập nhật Microsoft Edge mới nhất. Nếu không đúng như vậy hoặc nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất, bạn phải truy cập App Store hoặc Play Store để cập nhật Microsoft Edge theo cách thủ công.

Cập nhật (Android)

Trên Android, cập nhật trình duyệt cũng giống như cập nhật bất kỳ ứng dụng nào khác. Đi tới Cửa hàng Google Play và tìm kiếm Microsoft Edge. Nếu trình duyệt có bản cập nhật đang chờ xử lý, bạn sẽ thấy nút Cập nhật. Nhấn vào nó để cài đặt bản cập nhật.Bản cập nhật Microsoft Edge 4

Cập nhật (iOS)

Trên iOS, mở App Store và tìm kiếm Microsoft Edge. Nếu bạn thấy một bản cập nhật được liệt kê, hãy nhấn vào nút Cập nhật để cài đặt nó.

Luôn cập nhật trình duyệt

Các tính năng mới của Microsoft Edge luôn hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, bảo mật và độ ổn định của trình duyệt cũng rất quan trọng. Edge là cách bạn tương tác với internet, vì vậy việc bảo mật nó phải là ưu tiên hàng đầu trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Điều đó nói rằng, các trang web độc hại có thể hiển thị thông báo bật lên yêu cầu bạn cập nhật trình duyệt web. Microsoft không bao giờ gửi những thông báo như vậy. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh tương tác với họ. Hầu như họ sẽ tải phần mềm độc hại xuống thiết bị của bạn. Luôn sử dụng các hướng dẫn mà bạn vừa xem ở trên để cập nhật trình duyệt web theo cách thủ công.

Tiếp theo:

Ngăn chặn theo dõi là một tính năng bảo mật tuyệt vời được tích hợp sẵn trong Microsoft Edge. Tìm hiểu cách thức và lý do bạn phải sử dụng nó từ bài viết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *