/ / Cách quản lý bộ nhớ WhatsApp trên iPhone và Android

Cách quản lý bộ nhớ WhatsApp trên iPhone và Android

WhatsApp là một cách ưa thích để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Tất nhiên, có một số lựa chọn thay thế cho nhắn tin và WhatsApp tiếp tục đưa vào các tính năng mới để thu hút người dùng của mình. Gần đây, WhatsApp đã thêm một số tiện ích bổ sung hữu ích như cuộc gọi điện video nhóm, hỗ trợ nhãn dán, v.v. Tất cả các tính năng và chuyển tiếp đó thường làm đầy cửa hàng điện thoại của bạn. Rất may, WhatsApp hiện đã giới thiệu một công cụ quản lý bộ nhớ tích hợp để quản lý không gian lưu trữ một cách thông minh.Công cụ lưu trữ Whatsapp

Công cụ sử dụng bộ nhớ WhatsApp hiện tại sắp xếp tất cả các cuộc trò chuyện có sẵn theo dung lượng mà chúng chiếm, liệt kê số lượng tin nhắn, ảnh, GIF và video trong mỗi cuộc trò chuyện và cho phép người dùng xóa từng danh mục bằng một vài lần nhấn. Điều này rất tiện lợi nhưng không cung cấp cho người dùng cách duyệt nội dung họ đang xóa.

Điều đó quan trọng nếu bạn cần xóa, chẳng hạn như cuộc trò chuyện nhóm gia đình và tránh xóa bất kỳ ảnh quan trọng nào.

Có các công cụ dọn dẹp lưu trữ khác. Nhưng cho đến nay, việc triển khai WhatsApp tốt hơn so với các đối thủ như Files Go của Google và các giải pháp của bên thứ ba khác. Theo dõi bài đăng để tìm hiểu cách quản lý Bộ nhớ WhatsApp như một người chuyên nghiệp trên iPhone và Android.

Công cụ lưu trữ WhatsApp ở đâu

May mắn thay, WhatsApp chưa tạo một ứng dụng riêng để quản lý bộ nhớ trên thiết bị. Công ty đã tích hợp công cụ này trong ứng dụng. Làm theo các bước dưới đây để truy cập nó.

Trên iPhone

Bước 1: Mở WhatsApp trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ở tab dưới cùng.

Bước 3: Chọn Bộ nhớ và Dữ liệu từ menu sau.Bộ nhớ Ios


Ios quản lý bộ nhớ

Bước 4: Nhấn vào Quản lý bộ nhớ.

Trên Android

Bước 1: Mở WhatsApp trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và đi tới Cài đặt.Bộ nhớ Android


Quản lý Android

Bước 3: Điều hướng đến Dữ liệu và sử dụng bộ nhớ> Quản lý bộ nhớ.

Các chức năng lưu trữ WhatsApp

Ngay khi đặt cược, bạn sẽ thấy tổng số tiền mà WhatsApp đã tiêu thụ trên thiết bị của mình. Bạn cũng có thể xem qua bộ nhớ còn lại trên thiết bị.

Công cụ mới cung cấp hình thu nhỏ của nội dung cần xóa và nhóm dữ liệu này thành các danh mục, bao gồm Được chuyển tiếp nhiều lần và Lớn hơn 5 MB. Điều đó sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định nội dung mà họ không cần hoặc không muốn nữa và nội dung đó có thể bị xóa.

WhatsApp đã phân loại nội dung thành hai nhóm.

Lớn hơn 5 MB: Như tên cho thấy, bạn sẽ thấy tất cả các tệp phương tiện hơn 5 MB ở một nơi. Bạn có thể chọn tất cả các tệp và xóa chúng khi đang di chuyển.Lớn hơn 5 MB

Tôi thích sự chú ý nhỏ đến chi tiết ở đây. Ví dụ: bạn có thể nhấn vào menu bộ lọc ở góc dưới cùng bên trái và sắp xếp các tệp phương tiện theo Mới nhất, Cũ nhất và Lớn nhất. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong khi phân loại hàng trăm tệp phương tiện.

Đã chuyển tiếp nhiều lần: Phần này chứa tất cả ảnh, video và tài liệu được chuyển tiếp nhiều lần trong các cuộc trò chuyện và nhóm riêng lẻ.Đã chuyển tiếp nhiều lần

Mở phần này và nhấn vào nút Chọn ở trên cùng. Chạm vào Chọn tất cả ở dưới cùng và nhấp vào Xóa từ màn hình sau. Bạn cũng có thể chọn một tập tin media và đánh dấu nó là một tập tin ưa thích.

Xóa phương tiện không liên quan bằng trò chuyện

Công cụ lưu trữ WhatsApp cũng cho phép bạn xem dung lượng lưu trữ được thực hiện bởi các cuộc trò chuyện riêng lẻ. Bạn có thể thấy tên liên hệ với ảnh hồ sơ và dung lượng lưu trữ. Điều này thực sự quan trọng vì nó cho phép bạn xem phương tiện WhatsApp bằng cách trò chuyện và tránh nhầm lẫn các tập tin phương tiện quan trọng.Quản lý bằng trò chuyện

Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Tìm kiếm và nhanh chóng chuyển đến cuộc trò chuyện để xóa tệp.

Tại sao bạn cần sử dụng Công cụ lưu trữ WhatsApp

Theo thời gian, WhatsApp chiếm dung lượng đáng kể trên thiết bị. Bạn luôn có thể quay lại các cách thông thường để xóa các tệp phương tiện khỏi ứng dụng Thư viện. Nhưng trong quá trình này, bạn có thể sẽ xóa một số tệp quan trọng và bí mật khỏi thiết bị. Sau đó, bạn không thể truy cập những ảnh, video và tài liệu đó từ cuộc trò chuyện WhatsApp.

Công cụ quản lý lưu trữ của WhatsApp giải quyết vấn đề chính xác cho người dùng. Một lợi thế khác là, quá trình này cuối cùng làm giảm kích thước WhatsApp trên iPhone và Android.Sao lưu Whatsapp

Cuối cùng, những bản sao lưu WhatsApp đó sẽ chiếm ít dung lượng hơn trên iCloud và Google Drive. Rất may, Google loại trừ việc tính dữ liệu sao lưu của WhatsApp khỏi bộ nhớ Google Drive. Đó là một lợi ích cho người dùng iPhone.

Theo mặc định, iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí. Bạn phải chứa ảnh, video và dữ liệu ứng dụng khác của mình. Vì vậy, bộ nhớ GB nhỏ trên gói iCloud miễn phí sẽ đầy nhanh chóng. Do đó, công cụ lưu trữ của WhatsApp có thể lưu một vài hợp đồng biểu diễn trên tệp sao lưu iCloud.

Cũng trên smartreviewaz

Quản lý bộ nhớ giống như một chuyên gia

Công cụ quản lý lưu trữ của WhatsApp là một lợi ích cho những người dùng thành thạo như tôi. Nó cho phép tôi theo dõi không gian được sử dụng bởi WhatsApp trên thiết bị và quản lý nó dựa trên nhu cầu của tôi. Hãy tiếp tục, làm theo các bước và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết WhatsApp đang chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone hoặc Android của bạn.

Tiếp theo:

Bản sao lưu WhatsApp có bị kẹt trên iPhone hoặc Android của bạn không? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *