/ / Thông tin hỗ trợ khác và mật khẩu mặc định của Cisco SG300-28

Thông tin hỗ trợ khác và mật khẩu mặc định của Cisco SG300-28

Thiết bị chuyển mạch Cisco SG300-28 có mật khẩu mặc định là cisco. Mật khẩu có phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy mật khẩu phải được nhập theo cách chính xác — không sử dụng chữ in hoa. Cùng với mật khẩu này, giống như hầu hết các thiết bị Cisco, SG300-28 sử dụng tên người dùng mặc định là cisco để đăng nhập với các đặc quyền quản trị.


Để truy cập bộ chuyển mạch Cisco SG300-28, hãy sử dụng địa chỉ IP mặc định 192.168.1.254. Nó cần được nhập vào thanh điều hướng của trình duyệt web nơi các URL đi đến.


Mật khẩu mặc định đôi khi khác nhau đối với một số phiên bản phần cứng hoặc phần sụn nhất định, nhưng những gì được mô tả ở trên sẽ hoạt động với bất kỳ bộ chuyển SG300-28 nào. Thông tin này cũng hợp lệ cho các thiết bị chuyển mạch Cisco SG300 khác, như SG300-10, SG300-10MP, SG300-10P, SG300-20, SG300-28P và SG300-52.

smartreviewaz


Phải làm gì nếu Tên người dùng hoặc Mật khẩu Mặc định của Cisco SG300 không hoạt động

Điều quan trọng là phải bảo mật mọi phần cứng mạng được quản lý bằng cách thay đổi thông tin đăng nhập mặc định. Nếu bạn không, bất kỳ ai có quyền truy cập mạng đều có thể được cấp quyền quản trị viên. Nếu bạn thực hiện bước này, thông tin trên sẽ không hoạt động.


Tuy nhiên, nếu bạn không nhớ mình đã đổi mật khẩu thành gì, hãy đặt lại mật khẩu đó về mặc định ban đầu để khôi phục tên người dùng và mật khẩu thành cisco.


Đặt lại không giống như khởi động lại công tắc. Cái trước khôi phục tên người dùng và mật khẩu, trong khi cái sau tắt công tắc và sau đó bắt đầu sao lưu.

Bạn cần quyền truy cập vật lý vào nút chuyển để đặt lại nút này. Đây là cách nó được thực hiện:


 1. Đảm bảo rằng SG300-28 của bạn đã được bật nguồn và sau đó xoay nó ra mặt sau để bạn có thể nhìn thấy các dây cáp.


 2. Ngắt kết nối công tắc khỏi mạng.


 3. Tìm lỗ nhỏ ở mặt sau ( Cài lại ) và nhấn và giữ nó trong 5 đến 10 giây bằng một thứ gì đó có đầu nhọn, chẳng hạn như kẹp giấy hoặc ghim.


 4. Rút cáp nguồn khỏi công tắc trong vài giây rồi gắn lại.


 5. Cung cấp đủ thời gian để công tắc bật lại hoàn toàn — tối đa là vài phút.


 6. Kết nối lại bộ chuyển SG300-28 với mạng.


 7. Đăng nhập vào công tắc tại http://192.168.1.254 sử dụng cisco cả tên người dùng và mật khẩu.


 8. Thay đổi mật khẩu chuyển đổi mặc định thành một thứ gì đó an toàn hơn. Hãy xem những ví dụ về mật khẩu mạnh này nếu bạn không chắc chắn về cách tạo mật khẩu.

  Lưu trữ mật khẩu mới, mạnh trong trình quản lý mật khẩu để dễ nhớ hơn.

 9. Định cấu hình lại bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào đã được lưu trữ trước đó trong công tắc.


Phải làm gì nếu bạn không thể truy cập công tắc SG300-28

Nếu 192.168.1.254 không phải là địa chỉ IP Cisco SG300-28 của bạn, điều đó có nghĩa là ai đó đã thay đổi nó thành một thứ khác, tương tự như cách bạn thay đổi tên người dùng và mật khẩu.


Đối với hầu hết các mạng, nếu địa chỉ IP mặc định của bộ chuyển mạch của bạn bị thay đổi, địa chỉ IP mới có thể được xác định bằng cách sử dụng tracert, một lệnh có sẵn từ Command Prompt trong Windows. Xem Cách xác định địa chỉ IP phần cứng mạng trên mạng cục bộ nếu bạn cần trợ giúp bằng cách sử dụng lệnh đó để tìm IP mặc định của SG300-28.


Đặt lại công tắc SG300-28 sẽ khôi phục tên người dùng và mật khẩu cũng như địa chỉ IP mặc định. Nếu bạn không thể truy cập công tắc bằng địa chỉ IP của nó sau khi đặt lại hoàn toàn, có thể có sự cố với kết nối vật lý của nó. Lần theo các dây cáp của thiết bị từ công tắc ra ngoài để tìm các kết nối bị thiếu hoặc dây kém.


Liên kết tải xuống hướng dẫn sử dụng và chương trình cơ sở của Cisco SG300-28

Trang Hỗ trợ của Cisco SG300-28 trên trang web của Cisco là vị trí chính thức của tất cả những thứ liên quan đến bộ chuyển mạch, có thể là tải xuống, video hoặc tài liệu.


Từ liên kết này, bạn có thể tìm thấy trang Tải xuống của Cisco SG300-28 (trong Tải xuống ), nơi bạn có thể tải xuống phần mềm cơ sở mới nhất và tải xuống MIB chuyển đổi được quản lý. Tất cả các tệp phần sụn đều sử dụng phần mở rộng tệp ROS, nhưng tùy thuộc vào phiên bản bạn tải xuống, bạn có thể tải nó trong một kho lưu trữ ZIP mà bạn phải mở trước khi tìm thấy tệp phần sụn.


Các thiết bị chuyển mạch có sẵn dưới dạng các phiên bản phần cứng khác nhau thường sử dụng chương trình cơ sở duy nhất, vì vậy điều quan trọng là phải tải xuống chương trình cơ sở phù hợp cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, thiết bị chuyển mạch Cisco SG300-28 không có phiên bản phần cứng khác, vì vậy phần mềm cơ sở bạn tìm thấy thông qua liên kết ở trên là phần cơ sở tương tự cho tất cả các thiết bị chuyển mạch SG300-28.

Trang Tài liệu Cisco SG300-28 (thông qua Tài liệu tab) chứa tài liệu quảng cáo, tham chiếu lệnh, biểu dữ liệu, hướng dẫn cài đặt và nâng cấp, ghi chú phát hành và các tài liệu liên quan khác cho thiết bị. Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh Cisco SG300-28 này là một liên kết trực tiếp đến tệp PDF có thể giúp bạn thiết lập công tắc của mình.


Hầu hết, nếu không phải tất cả, các tài liệu bạn có thể tải xuống từ Cisco về bộ chuyển mạch SG300-28 đều ở định dạng PDF. Sử dụng trình đọc PDF miễn phí để mở các tệp này, như Sumatra PDF, nếu bạn sử dụng Windows.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *